Những đều chị em chớ dại chia sẻ với ai kẻo có ngày mất người yêu như chơi

11:35, 27/04/2018 bởi: Bình
 3 bình luận  0 love

Trong tình yêu lúc ấm êm khi cãi vã, và có rất nhiều điều bạn muốn được chia sẻ cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, có những chủ đề về chồng, người yêu không nên chia sẻ với người khác, dù có thân đến mức nào.

Chuyện vợ chồng cãi vã

Trong cuộc sống hôn nhân thật khó để có thể tránh khỏi những lúc vợ chồng xô bát xô đũa. Cảm giác tức giận về người bạn đời và muốn giải tỏa có thể khiến bạn muốn đem chuyện kể cho bạn bè. Thế nhưng, câu chuyện qua lời kể chủ quan của một mình bạn có thể khiến mọi thứ đi theo một hướng khác, khiến người nghe đưa ra những lời khuyên không mấy tích cực.

Thậm chí, đôi khi câu chuyện bị đẩy lên quá đà, bạn bè đều nói những điều không tốt về chồng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, “Bạn lại không thể nổi giận với bạn bè mình vì chính bạn là người đã kể cho họ nghe chi tiết của sự việc”, chuyên viên tư vấn tâm lý Kristie Overstreet cho biết.

bestie Những điều chị em đừng dại chia sẻ với bất cứ ai

Những nỗi sợ hãi của anh ấy

Phụ nữ thường khá thoải mái khi chia sẻ về những nỗi sợ hãi của mình. Tuy nhiên điều này lại không đúng với đàn ông, những người luôn muốn giữ gìn hình ảnh mạnh mẽ.Nếu trong câu chuyện phiếm với bạn bè, bạn có thể chỉ là vô tình kể ra cho vui những chuyện như chồng bạn sợ gián … nhưng chính sự vô tình này có thể khiến chồng bạn trở nên yếu đuối hơn trong mắt người khác. Hơn nữa, phải rất tin tưởng người đàn ông mới quyết định chia sẻ những nỗi sợ hãi với vợ hay người yêu. Việc đem những bí mật riêng tư của chàng ra làm trò đùa hay chỉ là tán gẫu chứng tỏ bạn không phải là một người an toàn để anh ấy chia sẻ những tâm sự riêng.

 

Người bạn nào chồng bạn không thích

Đừng để hôn nhân cản đường một tình bạn đẹp. Nếu một người bạn thân gây ấn tượng không tốt với chồng bạn, đừng nói cho cô, cậu ấy biết. Bạn thậm chí còn không nên chia sẻ điều này với những người bạn khác, đặc biệt là khi người bạn tội nghiệp kia không làm gì đáng để bị như vậy.

bestie Những điều chị em đừng dại chia sẻ với bất cứ ai

Bạn nghĩ chồng mình quá tồi

Tại một thời điểm nào đó, bạn có cảm giác người đang đầu gối tay ấp với mình quá tệ, anh ta chẳng làm được gì hơn ngoài khiến bạn khổ tâm. Anh ta đang cân não bạn và làm bạn rối bời v.v. Một chút phàn nàn để xả stress lúc này cũng tốt, nhưng một khi bạn lên án quá nhiều và gieo vào người nghe ấn tượng chồng bạn thực sự là một gã chẳng ra gì, thì họ sẽ không quên điều đó.

Tới khi sóng gió gia đình đã qua đi, cơn tức giận của bạn với chồng lắng xuống, trong mắt bạn chồng lại đẹp lung linh, nhưng trong mắt bạn bè của bạn, hình ảnh anh ấy chắc chắn có phần sứt mẻ không bao giờ còn nguyên vẹn được như lúc đầu.

Đem những vụng về của chàng ra kể với bạn bè

Chẳng ai trên đời là hoàn hảo và chàng của bạn hoàn toàn có thể không biết làm một số công việc như “chồng nhà người ta”. Tuy nhiên, việc anh ấy không thể sửa đồ điện hay tự thay dầu xe, bạn bè của bạn không cần phải biết điều này.

“Đàn ông luôn bị đánh đồng sự nam tính với việc có thể sửa chữa mọi thứ”, theo tiến sĩ Lombardo, tác giả của cuốn sách “Những bí quyết đơn giản của hạnh phúc”. Việc bạn mang những vụng về của chàng ra kể với bạn bè có thể khiến anh ấy không vui. Vì vậy, khi muốn kể với người khác câu chuyện hài hước về chiếc chiếc bóng điện cháy ở nhà, hãy trò chuyện với chồng mình trước.

bestie Những điều chị em đừng dại chia sẻ với bất cứ ai

Tài chính hay thu nhập của chàng

Có thể khá nhiều người khá cởi mở khi chia sẻ về vấn đề tài chính của gia đình nói chung cũng như thu nhập của chồng hay người yêu nói riêng. Nhưng, hãy cân nhắc thật kỹ khi bạn quyết định chia sẻ về khả năng kiếm tiền của chàng nhé. Nhiều người đàn ông không có mức thu nhập tốt mặc dù bản thân rất có khả năng, và họ bị ám ảnh với việc người khác sẽ đánh giá họ qua những con số ấy đấu.

Những khó khăn trong quá khứ

 

Theo tiến sĩ Lombardo, không giống như phụ nữ, “đàn ông thường không muốn nhắc lại chuyện quá khứ của mình”. Bởi vậy, anh ấy không muốn những khó khăn trong quá khứ của mình bị đem ra trong những câu chuyện bàn tán của chị em. Nếu câu chuyện đó khiến bạn tự hào và muốn mọi người biết đến, hãy khuyến khích anh ấy tự chia sẻ câu chuyện của mình sẽ tốt hơn đấy.

bestie Những điều chị em đừng dại chia sẻ với bất cứ ai

Chuyện “yêu”

Chuyện quan hệ luôn là một phần quan trọng của hôn nhân, tình yêu và cũng là một chủ đề được nhiều chị em bàn tán mỗi khi có dịp tụ tập. Tuy nhiên, những câu chuyện riêng tư của hai người lại không phải điều nên đem ra bàn tán hay chia sẻ với bè bạn, đặc biệt là những chi tiết mang tính riêng tư như tư thế anh ấy thích, anh ấy ghét điều gì nhất hay anh ấy bị cuốn hút bởi trang phục như thế nào…

Mỗi khi định kể với bạn bè về chuyện ấy, hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ nghĩ sao nếu biết chàng cũng đem chuyện riêng tư ra bình luận với cánh đàn ông khác. Chắc chắn bạn sẽ chẳng cảm thấy thích thú gì đâu. Nếu cảm thấy thực sự muốn chia sẻ, hãy chỉ đưa ra một vài nhận xét mang tính tích cực và ngắn gọn về chàng mình thôi nhé.

Cho dù các bạn là một nhóm thân thiết và không giấu giếm nhau chuyện gì, vẫn có những điều nên giữ lại, vì lợi ích của chính bạn và những người bạn kia. Trong tình yêu hay hôn nhân, điều cần nhất vẫn là cả hai tạo nên niềm tin lẫn nhau. Và điều quan trọng là hãy cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ và chính điều này giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn và trên hết đó là sợi dây kết nối “vô hình’ giúp mối quan hệ ngày càng bền chặt, gắn bó qua năm tháng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất