Những điều đơn giản khiến chồng cảm động rơi nước mắt, vợ nên làm để luôn hạnh phúc

14:55, 05/10/2018 bởi: Daisy
 0 bình luận  0 love

Đây là những điều mà dù không nói ra những vẫn khiến đàn ông cực kì cảm động, chị em nên làm để giữ lửa hôn nhân.

Luôn tôn trọng vai trò của chồng

Đàn ông là trụ cột trong gia đình, trách nhiệm của họ rất lớn nên lòng tự trọng cũng rất cao. Một người vợ khôn ngoan nên tôn trọng vai trò của chồng. Lâu lâu hãy khen ngợi hoặc hành động gì đó để anh ấy biết được giá trị của mình trong nhà. Đàn ông vốn rất thích được nắm quyền quyết định mọi thứ. Vì vậy khi bạn làm bất cứ điều gì hãy hỏi ý kiến của chồng.

Nói những câu khen ngợi chồng ngay cả khi thất bại

Dù anh ấy thất bại, vợ cũng nên ở bên cạnh và động viên. Dành cho anh ấy một lời khen chân thành, một lời khuyên bổ ích sẽ khiến anh ấy cảm động. Chứ đừng trách móc tại sao anh ấy làm không tốt để xảy ra chuyện.

Thừa nhận những ý kiến của chồng

Việc thừa nhận những ý kiến, quan điểm của chồng là điều nên làm và sẽ không mất mát gì. Trái lại bạn còn nhận được sự yêu thương và che chở của anh ấy. Tuy nhiên bạn cũng phải sáng suốt phân biệt những điều gì là đúng, điều gì là sai, chứ đừng mù quáng tin tưởng tuyệt đối. Bởi chồng bạn cũng là người, anh ấy cũng sẽ mắc những sai lầm.

Khi đó bạn sẽ là người giúp anh ấy nhận ra những lỗi lầm của mình. Vợ chồng bù đắp những kiến thức thiếu hụt của nhau sẽ tốt hơn là cứ mãi lắng nghe một cách mù quáng.

Giữ lửa “yêu”

Trong chuyện chăn gối không nên để chồng một mình làm mưa làm gió từ đầu đến cuối mà bản thân các chị đôi khi phải bùng nổ. Hãy làm những gì cảm giác mách bảo. Đàn ông họ rất thích phụ nữ chủ động một tí trong chuyện đó.

Còn một chiêu nhỏ nữa, chị em đừng coi thường tin nhắn nhé. Cứ độ vài ngày chị em có thể chat tin nhắn với chồng, dùng các lời lẽ nồng nàn yêu thương. Chỉ hành động nhỏ này thôi nhưng lại giữ cho lửa yêu thêm hạnh phúc đấy.

Giữ quan hệ tốt với mẹ chồng

Mẹ bao giờ cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim. Dù có yêu vợ đến mấy nhưng trong thâm tâm, chồng vẫn quý trọng mẹ. Bởi thế, chị em phải hết sức cẩn thận trong quan hệ với mẹ chồng.

Chớ khinh xuất tỏ thái độ coi thường hoặc chê bai những món ăn mẹ chồng nấu. Bạn cũng đừng quên thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ mẹ chồng và chúc mừng bà vào các dịp lễ tết trong năm.

Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử

Bí quyết để luôn đáng yêu trong ánh mắt chồng là hãy dịu dàng, nhẹ nhàng mọi nơi mọi lúc và biết cách cư xử để chồng có thể tự hào về bạn với gia đình và đồng nghiệp. Đây cũng là mẹo để bạn giữ được cảm tình với hai “hậu phương” vững chắc của chồng. Luôn luôn được họ ủng hộ thì chị em sẽ không bao giờ phải lo mất chồng cả.

Còn một điều nữa rất quan trọng: Đó là lời nói. “Nói ngọt lọt đến xương”. Mỗi lần muốn chồng giúp gì cho mình thì chị em nên nói giọng ngọt ngào, nũng nịu một tí thì không ông chồng nào từ chối giúp vợ cả.

Luôn nhớ nhung chồng

Vợ chồng cưới nhau một thời gian sẽ xảy ra tình trạng chán nhau. Vì nhiều lý do mà bạn cảm thấy không còn cảm giác nhớ nhung hay yêu thương với bạn đời của mình. Cả hai sống với nhau đơn giản chỉ vì trách nhiệm với những đứa con. Vì suy nghĩ này mà nhiều cặp vợ chồng trở nên mệt mỏi khi ở bên cạnh nhau.

Thế nên là một người phụ nữ thông minh, hãy nghĩ về người chồng của mình dù ở bất cứ nơi đâu. Việc nhớ nhung bạn đời sẽ giúp bạn giảm đi sự nhàm chán và luôn cảm thấy đủ đầy trong hôn nhân.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất