Thanh toán

4 điều khiến phụ dâu "khóc thét" mà tân nương nên tránh

Đăng bởi Marry Doe - 27/11/2018   |   Lượt xem: 2752

Để ngày trọng đại diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn, bạn không thể thiếu đi sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình từ các nàng phụ dâu đáng quý. Song song đó, tân nương cũng nên lưu ý 4 điều dưới đây vì chúng có thể làm các cô nàng phụ dâu cảm thấy không thoải mái đấy!

Trong ngày trọng đại, chắc hẳn cô gái nào cũng phải tất bật với các khâu chuẩn bị cưới như trang điểm, thay trang phục hay cùng vị hôn phu tiếp khách. Nếu không có sự giúp đỡ của các nàng phụ dâu, bạn có thể sẽ không tận hưởng được trọn vẹn những khoảnh khắc đáng nhớ  và ý nghĩa của cuộc đời. Chính vì thế, ngoài người bạn đời, các nàng phụ dâu được ví như "cánh tay trái đắc lực" của mỗi tân nương trong ngày vui. Vai trò của họ thường là giúp cô dâu trong các khâu trang điểm, thay trang phục, khắc phục nhanh chóng những sự cố ngoài ý muốn... Bên cạnh sự hỗ trợ nhiệt tình, đội hình này cũng mong bạn lưu ý 4 điều dưới đây để tránh mang lại những cảm giác thiếu thoải mái, tự nhiên cho các cô nàng này đấy!

Hỗ trợ quá nhiều về chi phí

Việc đảm nhận vai trò phụ dâu "thực thụ" có thể sẽ vô tình làm các cô gái này tốn một số khoản chi phí nhất định. Thông thường, họ sẽ không trực tiếp trao đổi vấn đề tế nhị này với bạn. Bởi hơn ai hết, các cô gái này đều muốn bạn tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ý nghĩa, chỉ diễn ra một lần trong đời người này.
phụ dâu Tân nương nên hỗ trợ chi phí cho các nàng phụ dâu về váy áo, trang điểm, làm tóc...
Để tránh tình huống khó xử xảy ra, bạn nên hỏi rõ họ về khoản ngân sách mà cô dâu có thể hỗ trợ như váy áo, trang điểm, làm tóc... Đồng thời, hai bên nên liệt kê những khoản cần chi và xem có thể lược bớt những khâu không cần thiết hay không nhé!

Thay đổi màu tóc

Thay đổi màu tóc để mang lại sự hài hòa cho đội hình phụ dâu tưởng chừng như là phương pháp làm đẹp khá đơn giản. Tuy nhiên, việc tìm một màu tóc phù hợp cho một nhóm từ 4 đến 5 người là điều không hề dễ dàng. Bởi mỗi cô gái đều đã sở hữu một phong cách riêng, phù hợp với bản thân.
phụ dâu 1 Thay vì thay đổi kiểu tóc, cô dâu nên chú trọng vào trang phục phù dâu
Thêm vào đó, việc nhuộm tóc không chỉ tiêu tốn của một khoản tiền không xứng đáng mà còn làm mất thời gian của các nàng phụ dâu. Thay vào đó, để tạo sự hài hòa cho các cô gái này, tân nương nên chú trọng đầu tư vào trang phục cũng như phụ kiện tóc cưới nhé!

Giảm hay tăng cân

Tương tự như thay đổi màu tóc, việc giảm hay tăng cân cũng là điều mà tân nương không nên đòi hỏi ở các nàng phù dâu. Bởi việc phụ giúp bạn trong các khâu chuẩn bị cưới đã vô tình làm tiêu tốn quá nhiều thời gian của họ. Thêm vào đó, việc bạn khuyến khích thay đổi cân nặng không cần thiết này có thể sẽ làm tổn thương các cô nàng này nữa đấy!
phụ dâu 3 Đừng yêu cầu họ thay đổi ngoại hình vì ánh hào quang trong hôn lễ là dành cho bạn
Thay vào đó, tân nương có thể sử dụng trang phục để "hô biến" những nhược điểm trên cơ thể của các nàng phụ dâu. Nếu sở hữu đội hình mũm mĩm, bạn có thể tham khảo các tông màu trầm như xanh lá đậm, xanh navy, nâu nhạt... Những gam màu sáng như hồng, xanh biển, vàng... sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng phụ dâu "mình hạc xương mai" đấy!

Xóa bỏ hình xăm

Việc xóa bỏ hình xăm cũng là một trong những điều bạn không nên đòi hỏi ở các cô gái đáng quý này. Dẫu biết ở nước ta, những hình xăm vẫn chưa có được cái nhìn thiện cảm của nhiều người, đặc biệt là các vị khách lớn tuổi. Tuy nhiên, thay vì khuyến khích họ loại bỏ hình xăm yêu thích, bạn có thể một lần nữa sử dụng trang phục để che lấp chúng. Tuy theo vị trí hình xăm, bạn có thể lựa chọn trang phục phù hợp với từng nàng phụ dâu. Lúc này có thể bạn sẽ lo lắng rằng mỗi người một kiểu váy có thể sẽ làm rối loạn đội hình này.
phụ dâu 2 Cô dâu nên chọn một tông màu chủ đạo cho váy phù dâu để tạo sự hài hòa
Lời khuyên cho các nàng dâu mới là bạn chỉ cần chọn một tông màu chung cho trang phục phụ dâu là đã tạo được sự hài hòa cho "biệt đội" này rồi đấy! Dẫu biết rằng, đám cưới chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời mỗi người nhưng tân nương đừng để ngày vui của mình ảnh hưởng quá nhiều đến cảm xúc của người tham dự, đặc biệt là các nàng phụ dâu nhé! Bởi một khi đã nhận lời mời làm phụ dâu, các nàng ấy đã thể hiệu sự quý mến và tôn trọng của họ dành cho bạn rồi đấy!