Thanh toán

Những gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng

Đăng bởi Marry Doe - 20/11/2018   |   Lượt xem: 681

ể tình cảm giữa hai vợ chồng luôn giữ lửa mặn nồng và thắm thiết không thể thiếu những gia vị dưới đây. Biết kết hợp khéo léo các gia vị từ những điều nhỏ nhặt nhất sẽ giúp hôn nhân của bạn luôn vững bền.

Vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng, khăng khít nếu cả hai siêng làm những điều sau. Hàn gắn và củng cố hôn nhân thành công không nhất thiết phải là lời nói hay hay hành động phức tạp.
Phần lớn những cặp đôi sau khi kết hôn thì không còn trao nhau những lời nói ngọt ngào, yêu thương nữa, dẫn đến tình cảm ngày một xa cách, hôn nhân dễ tan vỡ chỉ vì những xích mích ngày càng nhiều mà không được hóa giải và những hành động quan tâm đối phương lại ngày một thưa thớt hơn.
Vậy nên, đừng bao giờ ngừng cố gắng yêu thương, hạnh phúc hôn nhân bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Và đây là những câu gia vị với sức mạnh kì diệu, giữ lửa cho tình yêu vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng như thời con son.

1. Chúng mình sẽ vượt qua tất cả

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối tương quan giữa hạnh phúc đôi lứa với mức độ thường xuyên các cặp đôi sử dụng cách xưng hô 'chúng ta' trong trò chuyện. Cuộc sống gia đình chắc chắn không thể tránh khỏi những khi sóng gió, bất đồng. Khi đó, cách xưng hô thông minh, thay từ 'em, anh' thành 'chúng ta' thể hiện sự gắn kết giữa hai thành viên có thể giúp đối phó tốt hơn với những vấn đề xảy ra.

Khi nói về 'chúng ta', bạn cũng thể hiện một tinh thần hợp tác tích cực, với mong muốn được hóa giải các bất đồng dựa trên sự bình đẳng chứ không phải là chỉ trích hoặc đổ lỗi cho ai cả. Sự thảo luận mang tính xây dựng này cũng giúp cho cuộc cãi vả trở nên nhẹ nhàng hơn, giảm bớt bất đồng, giảm sự nóng giận và vấn đề mâu thuẫn sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

câu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồngcâu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng

2. Anh nói đi, em đang lắng nghe này!

Ai cũng có 2 nhu cầu căn bản nhất để cân bằng và điều hòa cảm xúc đó là nghe và hiểu. Trong cuộc sống gia đình, nhất định phải tôn trọng việc lắng nghe và thấu hiểu của đối phương để có thể duy trì được một cuộc hôn nhân khỏe mạnh, tình cảm vợ chồng bền chặt, khăng khít hơn.

Câu nói 'Em đang lắng nghe anh đây' không đồng nghĩa với câu 'Em đồng ý với mọi điều anh nói'. Câu nói này thể hiện bạn đang hướng về đối phương, lắng nghe những điều chàng nói với một tâm trí cởi mở, cố gắng để hiểu và cảm nhận những cảm xúc của chàng. Không những thế, đó cũng là một cách khéo léo để bạn rào trước vấn đề, rằng 'Anh nói hết cảm xúc của mình rồi, giờ anh lắng nghe vấn đề của em nhé!'. Sau khi bình tâm lắng nghe và cảm nhận đối phương, hẳn là các bất đồng cũng sẽ được 'hạ nhiệt' và cả hai cũng sẽ có đủ bình tĩnh, sáng suốt để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

câu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồngcâu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng

3. Anh tuyệt thật đấy!

Đàn ông rất thích được khen, nhất là sự tán dương, ngưỡng mộ từ người phụ nữ của họ. Họ cảm thấy hãnh diện về điều đó, giống như cảm thấy được giá trị của một người làm chủ gia đình, có khả năng bảo vệ và chăm sóc những người mình yêu thương. Tuy vậy, các bà vợ thường chỉ có thói quen than phiền mà ít khi công nhận những gì mà chồng làm. Dù đó là những thứ khá bình thường như khi anh ấy giúp bạn việc nhà, trông con, sửa đồ đạc trong nhà… nhưng chỉ cần bạn khéo léo khen ngợi hay khích lệ thì chồng sẽ rất vui và hào hứng, cố gắng giúp đỡ bạn nhiều hơn.

Đa phần đàn ông sẽ không khéo như vợ mình được, cho nên bạn đừng cứ chăm chăm nhìn vào những thứ anh ấy chưa làm được mà hãy cổ vũ và thả lỏng một chút để anh ấy hoàn thành mọi việc theo cách riêng của mình. Chồng cũng sẽ thấy vui nếu như bạn chia sẻ cảm nghĩ của bạn về chồng, rằng anh ấy thông minh, quyến rũ, cuốn hút và tuyệt vời đến thế nào trong mắt bạn, giúp chàng tự tin hơn, tinh thần phấn chấn và hai người sẽ thêm gẫn gũi và thân thiết.

câu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồngcâu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng

4. Cảm ơn anh yêu!

Với những cặp đôi hạnh phúc, họ chia sẻ với nhau mọi điều dù nhỏ nhặt nhất, từ việc chồng dọn bàn hay dẫn con đi chơi công viên, từ việc vợ giặt đồ hay nấu một bữa ăn ngon. Họ không bao giờ quên dành cho nhau những hành động, cảm xúc, lời nói như một lời cảm ơn với những chia sẻ của nửa kia trong cuộc sống. Những câu nói cảm ơn khiến đối phương cảm thấy vui vẻ, hãnh diện vì những việc làm của mình được ghi nhận và đánh giá cao.

Nhiều chuyên gia khoa học hành vi cho biết từ ngữ biểu cảm này có tác động đặc biệt lên vùng 'ốc tai' - phần tai tiếp nhận và phân tích âm thanh, khiến chồng bạn ấn tượng hơn, lắng nghe và tiếp nhận tốt hơn những điều bạn đang nói.

câu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồngcâu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng

5. Anh làm được mà, cố lên!

Bất cứ người đàn ông nào đều muốn có được một người vợ luôn ủng hộ, cổ vũ và chia sẻ với mình. Dù có khó khăn và khổ cực đến mấy, chỉ cần nghe được lời khích lệ 'Cố lên anh yêu!' từ vợ thì chồng sẽ có dũng khí hơn và quyết tâm hơn để vượt qua để không phụ lòng tin và tình yêu mà vợ dành cho mình.

Thực tế, rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cặp đôi luôn biết cách dành cho nhau những lời động viên, ủng hộ và tin tưởng không chỉ thể hiện sự lạc quan về cuộc sống và tình yêu ở thời điểm hiện tại mà còn là dấu hiệu cho sự gắn kết lâu dài về sau.

câu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồngcâu nói gia vị giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng

ST

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào