Thanh toán

Những lưu ý khi tổ chức đám cưới "siêu nhỏ" thời COVID 19

Đăng bởi Thuận Huỳnh - 14/10/2021   |   Lượt xem: 2430

Có thể trong những tháng còn lại của năm 2021, đám cưới siêu nhỏ (dưới 10 người) được xem là xu hướng đám cưới phù hợp và hot nhất trong năm nay. Đây là trải nghiệm tiết kiệm, an toàn nhưng không kém phần ý nghĩa dành cho những đôi trẻ muốn về chung một nhà giữa Covid-19

Trước đây, có một khái niệm về đám cưới siêu nhỏ là ‘micro wedding’, một đám cưới chỉ mời những người thân thiết với khoảng từ 30 - 50 khách đổ lại. Tuy nhiên, cho đến lúc này, cách để chúng ta có thể vừa an toàn trước đại dịch, vừa có thể tận hưởng hạnh phúc có lẽ là một đám cưới siêu siêu nhỏ.

Một đám cưới siêu nhỏ trong mùa covid cũng có khá nhiều ưu điểm. Không có quá nhiều ý kiến từ bà con chòm xóm đưa ra, giúp cô dâu chú rể và gia đình không bị áp lực. Vì vậy, các cặp đôi có dịp lược bớt những hoạt động không cần thiết như đi phát thiệp, xem và thử trang phục cưới, trang trí gia tiên hoành tráng, và có thể tối giản nghi thức, mâm quả…

lưu ý khi tổ chức đám cưới 10 người

Ngoài những việc trên, mình nghĩ các cặp đôi nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

1. Lập danh sách khách mời

Với số lượng khách mời chỉ 10 người thì chỉ cần người thân 2 bên gia đình và đảm bảo những người có mặt trong đám cưới của bạn đã tiêm đủ vaccine và xét nghiệm âm tính.

2. Chừa 1 chỗ cho người quay phim / chụp ảnh

Nếu giới hạn chỉ có 10 người trong đám cưới của bạn, hãy chừa 1 slot cho người quay phim/ chụp ảnh nhé. Đây là một dịp đáng nhớ và còn hạn chế số lượng người tham dự nữa. Nên là trách nhiệm của anh quay phim/ chụp hình quan trọng lắm.

lưu ý khi tổ chức đám cưới 10 người

3. Chuẩn bị các thiết bị, phần mềm hỗ trợ trực tuyến và kiểm tra đường truyền ổn định

Chúng ta sẽ có những khách mời online. Lúc này, một chiếc máy quay dùng để livestream buổi lễ là điều cần thiết để đảm bảo tất cả khách mời đều có thể theo dõi buổi lễ một cách xuyên suốt nhất. Nên hãy chuẩn bị tốt cho phần “truyền hình trực tiếp” đám cưới của hai bạn nha.

4. Đảm bảo quy tắc 3k

  • Khử khuẩn
  • Khoảng cách
  • khai báo y tế

Vì sao lại 3k? Bởi vì đeo khẩu trang thì không ăn uống được. Và đám cưới dưới 10 người cũng là đông người rồi nên chắc không thể Không tụ tập được.

lưu ý khi tổ chức đám cưới 10 người

lưu ý khi tổ chức đám cưới 10 người
Một đám cưới trong mùa dịch có thể sẽ khác xa so với một đám cưới bình thường, nhưng sẽ vẫn rất vui và hoan hỉ nếu bạn tuân thủ những lưu ý trên. Vì ý nghĩa của một buổi tiệc cưới đó chính là ngày chúng ta ăn mừng một cặp uyên ương kết duyên với nhau và trở thành vợ chồng. Hãy cùng Marry vượt qua mùa dịch và có một đám cưới tuyệt vời nhé!