Những món quà 8/3 của ông chồng tâm lý

22:55, 07/03/2016 bởi: Bibi
 0 bình luận  0 love

Tin nhắn chứa đựng lời yêu thương có thể khiến chị em ‘rưng rưng xúc động’ nếu ngày thường người chồng vốn lạnh lùng, ít nói.

8/3 là dịp để cánh mày râu bày tỏ tình cảm với người phụ nữ của mình thông qua những món quà. Nhưng tặng quà gì phù hợp với các chị em lại là điều không dễ dàng. Bởi theo như anh Hải Sơn, một cán bộ điện lực ở quận Hai Bà Trưng, chia sẻ: "Từ lúc còn là bạn, tới yêu đương rồi sau khi cưới, mình đã tặng quà cho cô ấy nhiều lần rồi và không thể cứ tiếp tục tặng gấu bông hay mèo kitty như lúc đang 'cưa cẩm', phải thực tế mà hữu ích thì các bà vợ mới ưng". Việc tặng quà cho các bà vợ cũng như "liệu cơm gắp mắm", tuy không thể theo khuôn mẫu chung nhưng với kinh nghiệm của mình, anh Hải Sơn gợi ý vài chiêu cho các ông chồng đang rơi vài tình trạng "hạt bí" trước ngày 8/3.

1. Gửi tin nhắn

Theo anh Sơn, các ông nào vụng nói lời yêu, kiệm lời có thể dùng chiêu này, soạn sẵn một mẩu tin chúc mừng vợ yêu nhân ngày 8-3. Cách này không tốn kém mà lại có hiệu quả tốt. Thực tế, đã có không ít bà vợ chia sẻ rằng "xúc động đến rơi nước mắt" khi nhận được lời yêu thương "có cánh" của ông chồng hàng ngày "lạnh như tảng băng". Tuy nhiên, anh Sơn cũng cảnh báo rằng, nếu gửi tin nhắn chúc mừng cho nhiều người thì cần thận trọng soát nội dung để tránh sự cố bi hài. "Có trường hợp, một đồng nghiệp của mình đã soạn tin nhắn chúc mừng và gửi cho tất cả phụ nữ trong danh bạ điện thoại (trong đó có cả vợ) với nội dung: Chúc chị/em ngày 8/3 tươi mát và đáng yêu hơn. Kết quả, khi về nhà, anh ấy bị vợ sạc cho một trận", anh Sơn chia sẻ. 

2. Tặng hoa, quà

Đây là chiêu truyền thống mà các ông chồng hay dùng ngay từ khi còn yêu nhau. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, các ông chồng cần phải có sự "tính toán" thiết thực cho phù hợp với hoàn cảnh và sở thích hiện tại của vợ. Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng, khi đã lập gia đình, họ không thích được tặng một con gấu bông hay hộp sao giấy. Các bà vợ cũng không khuyến khích kiểu "vung tay quá trán" hay "chơi trội" với những món quà đắt tiền. Theo anh Sơn, "hầu hết các bà vợ đều thích được chồng tặng hoa hồng, hoặc loại hoa mà cô ấy thích nhất và một món quà nhỏ". Nhiều trường hợp, chị em mặc dù trách chồng "tốn kém, bày vẽ" nhưng trong lòng rất cảm động với hành động này của các ông.

3. Làm việc nhà giúp vợ

Cách thiết thực hơn mà các ông chồng có thể làm vợ ấn tượng là hãy về nhà sớm, vào bếp và tự tay nấu một bữa cơm cho vợ con thưởng thức. Hoặc có anh lại tranh thủ đón con, dọn dẹp nhà cửa để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Theo anh Sơn, chiêu này cũng làm các bà vợ cảm động nhưng mỗi người sẽ có cách phản ứng khác nhau. Có trường hợp, vợ đi làm về thấy cơm canh đã sẵn sàng, chỉ ngồi vào ăn, sau khi phút ngạc nhiên thì chép miệng: "Ngày mai thể nào trời cũng có bão đây" hay hớn hở hát ca bài "chưa có hôm nào đẹp như hôm nay" và ước ao "ngày nào cũng là ngày mồng 8/3… Cách vợ đáp lại tình cảm của chồng cũng là điều không nên xem nhẹ bởi có câu nói làm chồng phấn khởi nhưng cũng có câu nói như "dội gáo nước lạnh". Hạnh phúc gia đình được vun đắp từ những điều nhỏ nhặt giữa hai vợ chồng.

Nguồn: Ngoisao.netBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Album cưới của gia đình Gào được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mạnh Bi, Hoàng Trần và theo concept tự nhiên, nhẹ nhàng với tông màu trắng – hồng pastel.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất