Thanh toán

Những nguyên tắc khi cãi nhau các cặp đôi nhất định phải nằm lòng

Đăng bởi Marry Doe - 28/10/2018   |   Lượt xem: 4225

Hãy nhớ kỹ những nguyên tắc này để không lạc mất nhau bởi những điều nhỏ nhặt.

Trong một mối quan hệ dù tốt đẹp đến đâu cũng không thể tránh khỏi những lúc cãi vã. Đôi khi cãi nhau không phải bởi một trong hai lừa dối hay phản bội, mà chỉ vì những vụn vặt nhỏ xíu. Vừa tranh cãi một trận nảy lửa xong, qua hôm sau có khi đã quên mất mình đã vì cái gì mà cãi cọ đến mức ấy.

Dẫu biết khi tranh cãi, chúng ta không thể kiểm soát được lời nói và hành vi của mình cho đúng mực. Vậy thì hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau để không phải hối tiếc vì đã lỡ đánh mất tình yêu chỉ vì những lý do nhỏ nhặt không đáng có.

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 1

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 2

Khi có người ngoài, dù đối phương khiến mình khó chịu nhưng bạn hãy cố kiềm chế. Cãi nhau trước mặt người khác khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng, vì sẽ "mất thể diện với mọi người".

Hơn nữa, không ai "vạch áo cho người xem lưng". Có khó chịu, cáu gắt gì thì về nhà đóng cửa bảo nhau cũng chưa muộn.

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 3

Chuyện gì đã qua thì cho qua luôn, bạn tuyệt đối không nên lôi chuyện cũ ra để đay nghiến, chì chiết đối phương. Điều này chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Không ai muốn chuyện cũ bị cày lên xới lại để làm "chất liệu" cho cuộc "đấu khẩu".

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 4

Có điều gì bức xúc, không vừa lòng thì hãy nói ra luôn, tuyệt đối không để trong lòng. Chiến tranh lạnh, không nói năng gì chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn. Cả hai không biết nhau cần gì, muốn gì, hiểu lầm ngày càng lớn, khoảng cách ngày càng xa.

Tối nhất, khi thấy mình quá nóng nảy, cả hai hãy cho nhau thời gian suy nghĩ, sau đó phải đối mặt và giải quyết vấn đề.

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 5

Đừng giận dỗi ngày này qua ngày khác, hãy tìm cách giải quyết ngay và để mâu thuẫn được gỡ bỏ. Tranh cãi dông dài chỉ khiến mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 6

Đây là cách nhanh nhất để chấm dứt một cuộc cãi vã. Nếu sai, hãy nhận lỗi về mình. Nếu bạn cứ cố tranh cãi sẽ chỉ khiến đối phương tức điên và câu chuyện chẳng đi đến đâu cả.

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 7

Nguyên tắc quan trọng khi cãi nhau chính là đừng bao giờ dùng đến "tay chân", đặc biệt là đàn ông đừng bao giờ quên nguyên tắc này. Không ai có quyền làm tổn thương người khác bằng vũ lực, huống chi đó là người bạn yêu thương. Mọi chuyện đều có thể giải quyết bằng lời nói, vì vậy, đừng đem "nóng giận" ra làm cái cớ để bạn đánh đập người khác.

nhung nguyen tac khi cai nhau cac cap doi nhat dinh phai nam long - 8

Hãy chỉ ra lỗi sai của đối phương thay vì khiến họ cảm thấy tổn thương vì những lời chỉ trích. Đừng châm ngòi cho một cuộc chiến với những lời nói gây sát thương. Chuyện to hãy nhẹ nhàng biến nó thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thì trao đổi cho nhau hiểu rồi coi như không có.

Ghi nhớ và thực hiện được những nguyên tắc trên, mối quan hệ của bạn sẽ luôn bền chặt và gắn bó dài lâu.

ST

 

 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào