Những ‘nguyên tắc vàng’ trong cuộc sống hôn nhân

16:37, 06/07/2018 bởi: Rosy Rosy
 3 bình luận  0 love

Hôn nhân giống như một tòa thành, bản thân nó vốn cũng chứa đựng muôn trùng khó khăn. Mới đây, một tác giả người Mỹ đã cho xuất xưởng cuốn sách “Modern couples” (tạm dịch là “Vợ chồng hiện đại”), giới thiệu những “nguyên tắc vàng” mà các cặp vợ chồng nên tuân thủ để duy trì hạnh phúc hôn nhân.

Bạn đời là ưu tiên số một

 Tạm biệt tình yêu đôi lứa mặn nồng, lãng mạn để bước vào cuộc sống vợ chồng với nhiều trách nhiệm và ràng buộc, không ít phụ nữ cảm thấy vỡ mộng đối với viễn cảnh tự mình vẽ ra lúc trước. Để trốn tránh thực tại không như ý, nhiều người cố gắng tập trung sự chú ý vào công việc, vào bạn bè, khiến một nửa của mình cảm thấy cô đơn, thậm chí rơi vào trầm cảm.

Nếu thực sự mong muốn gìn giữ quan hệ hôn nhân một cách tốt đẹp, phụ nữ cần phải dành sự ưu tiên cho thế giới của hai người, quan tâm, chia sẻ với chồng thường xuyên và dần học  cách làm vợ lý tưởng.

Muốn yêu người, trước hết hãy yêu mình

Yêu thương và trân trọng bạn đời của mình là yếu tố quan trọng làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc. Song, cuộc sống gia đình chỉ thực sự vững bền, khi phụ nữ biết cách cân bằng tình yêu dành cho nửa kia và dành cho chính mình.

 

 

Tác giả của “Modern couples” chỉ ra rằng, phái đep chỉ thực sự tìm được cảm giác hài lòng trong cuộc sống khi họ biết bản thân muốn gì, cần gì và khéo léo kết hợp ý nguyện cá nhân với sở thích của các ông chồng.

Không có sự bình đẳng vợ chồng

Trong đời sống vợ chồng, sự tôn trọng giữa đôi bên là điều cần thiết, song sự bình đẳng lại không thể tồn tại. Trước hết, sự cách biệt về tuổi tác, học lực, địa vị xã hội… đều không thể ngăn cách tình cảm của một người đàn ông và một người phụ nữ. Còn trong hôn nhân, hai vợ chồng cũng không thể đòi hỏi sự lao động và hưởng thụ giống hệt nhau.

Phụ nữ tuyệt đối không nên ôm mộng, các đức ông chồng có thể san sẻ 50/50 việc nhà hay chuyện con cái với mình. Đó là điều mà các cô, các chị phải học cách tiếp nhận, thay vì ngày ngày tố khổ với bạn bè.

Cảm nhận tâm tư của chồng

Khác với mọi mối quan hệ khác trong cuộc đời, hôn nhân không đơn giản chỉ dùng đến ngôn ngữ để giao tiếp. Sự quan sát đôi khi lại mang đến cách thấu hiểu người bạn đời của mình ý nghĩa và thú vị hơn thế.

Đàn ông không mấy ai thích nói nhiều và tự nguyện bộc bạch lời nói trong gan ruột. Vậy nên, để duy trì cuộc sống vợ chồng tràn đầy hơi ấm và sự yêu thương, phụ nữ cần lắng nghe, cũng như học cách cảm nhận tâm tư của nửa còn lại, từ đó có những cử chỉ quan tâm, chia sẻ phù hợp nhất.

Học cách dựa vào vai anh ấy

Đã là đàn ông, ai cũng muốn trở thành một người mạnh mẽ, một bờ vai vững chắc cho vợ con. Phụ nữ quá độc lập về kinh tế và bản lĩnh trong tính cách thường sẽ khiến đàn ông mất đi tự tin, quan hệ hôn nhân cũng vì thế mà tiềm ẩn nhiều rạn nứt.

Phụ nữ có gia đình cần có sự nghiệp riêng, song không nên quá mải mê theo đuổi lý tưởng của mình. Kiếm ít tiền hơn một chút, dựa dẫm vào vai anh ấy nhiều hơn sẽ khiến bạn trở thành người vợ, người mẹ thực sự hạnh phúc.

 

STBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất