NHỮNG QUY TẮC BẤT THÀNH VĂN KHI YÊU CẶP ĐÔI NÀO CŨNG CẦN NHỚ

16:23, 27/02/2016 bởi: Bibi
 0 bình luận  0 love

Có những điều mà các cặp đôi khi yêu nhau cũng đều hiểu, đôi khi chỉ là “hay quên” hoặc giả vờ không nhớ như: tặng quà các dịp kỉ niệm, các ngày lễ… Thông thường, nếu cả hai là người hiểu chuyện thì mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Nhưng nếu bạn có một cô bạn gái bướng bỉnh hoặc một anh bồ vô tâm thì thế nào?

Hãy cùng nhau xem lại những luật bất thành văn để tránh những giận hờn vu vơ, hay cuộc tranh cãi nảy lửa vì bạn nghĩ đương nhiên người ấy phải hiểu những điều này chứ?

1. Hạn chế khen “bánh bèo” khác/ các thể loại em gái, chị gái kết nghĩa

Ghen tuông là một trong những lí do tại sao các cặp đôi luôn “chiến đấu” với nhau. Phần tồi tệ nhất là “bị cáo” không hề biết lí do này là ngọn lửa châm mồi thuốc nổ nên đã “nhanh mồm” khen cô nàng khác trước mặt một nửa của mình. Hầu như không có cô gái nào chịu thừa nhận mình ghen tị với người khác, giống như bạn chấp nhận sự thật cô ta đẹp hơn, giỏi hơn họ. Đó là lí do bạn nên cẩn trọng trong lời nói để tránh nhũng hiểu lầm không đáng có này.

2. Không bao giờ yêu cầu điều bạn không thể cho đi

Trong một mối quan hệ, bạn có quyền yêu cầu anh ấy làm điều gì đó cho bạn, nhưng hãy nhớ không phải yêu cầu nào cũng đúng. Nhất là những gì bạn không muốn cho đi thì đừng bao giờ đòi hỏi.

Ví dụ: bạn muốn anh ấy thay đổi lịch làm việc để đi du lịch với bạn, nhưng khi anh ấy cũng muốn bạn làm điều tương tự mà bạn từ chối thì những lần tiếp theo anh sẽ không thoải mái để đáp ứng bạn, hoặc là sẽ từ chối bạn.

3. Cập nhật tình trạng của nhau ít nhất 1 lần trong ngày

Có thể cả hai bạn đều bận rộn. Bạn không cần phải dán mặt vào điện thoại để theo dõi người ấy đang làm gì, với ai? Nhưng ít nhất trong những lúc nghỉ trưa bạn vẫn có thể nhắn tin hay gọi điện thoại hỏi thăm nhau. Nếu bạn đang đi công tác, không tiện liên lạc, bạn vẫn có thể thông báo trước cho người kia, hoặc nhắn tin trước khi ngủ. Không quan trọng số lần, phương cách liên lạc, quan trọng là bạn có để tâm hay không thôi.

4. Gặp nhau ít nhất 2 lần một tuần

Nếu bạn không phải đang yêu xa, vậy thì bạn nghĩ mỗi tuần gặp nhau một lần có đủ để giữ mối quan hệ của bạn tốt đẹp không? Tôi cá là không, gốc rễ của nhiều cuộc cãi vãi chính là họ dành quá ít thời gian cho nhau, mặc dù họ hiếm khi thừa nhận nó mà đổ lỗi cho công việc bận rộn.

5. Ghi nhớ các dịp kỉ niệm

Tất nhiên, các cô gái thường sẽ không quên ngày kỉ niệm của cả hai, mà còn mong chờ nhận quà nữa cơ. Bạn không nhất thiết phải kỉ niệm mỗi tháng nhưng ít nhất cũng nhớ được kỉ niệm một năm. Quên điều này cũng tệ hại không kém quên ngày sinh nhật của ai đó. Đó vừa là nghĩa vụ (tặng quà) vừa là quyền lợi (được tặng quà) của bạn.

6. Giới thiệu người ấy với gia đình

Điều này có thể còn tùy vào mức độ thân thiết của mối quan hệ, nhưng khi có cơ hội bạn cũng nên hỏi ý kiến của đối phương xem họ có sẵn sàng để gặp “nhạc phụ đại nhân” hay chưa? Có thể họ ngại nói ra nhưng bạn cần tế nhị để họ được quyền lựa chọn trước.

Nguồn: bestieBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất