Thanh toán

Những sai lầm thường gặp ở cô dâu mới cưới

Đăng bởi Marry Doe - 20/11/2018   |   Lượt xem: 903

Dưới đây là những sai lầm thường gặp ở cô dâu mới cưới về nhà chồng. Chúc các nàng dâu sớm thích nghi với cuộc sống bên gia đình chồng để trở thành người con dâu đảm đang nhé.

  • Liên lạc quá nhiều với nhà ngoại Các cô dâu mới cưới sẽ chưa thể thích nghi ngay lập tức với môi trường sống bên nhà chồng nên việc nhớ nhà ngoại và muốn về thăm bố mẹ là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gọi điện thoại về nhà để nói chuyện hay thường xuyên về thăm nhà ngoại trong thời gian đầu thì bạn đã sai. Bởi việc bạn thường xuyên làm như thế sẽ khiến bố mẹ chồng cảm thấy khó xử và không thoải mái vì nghĩ bạn cảm thấy không thoải mái khi về nhà chồng nên mới làm như vậy. Trong trường hợp này, cách cư xử thông minh là bạn hãy gọi điện về nhà ngoại và thông báo rằng mọi thứ đều ổn. Sau đó, khi có thời gian, bạn có thể về thăm bên ngoại hoặc rủ chồng mình tổ chức liên hoan gia đình với bố mẹ vợ.
  • Tranh luận nhung-sai-lam-thuong-gap-o-co-dau-moi-cuoi-1 Cuộc sống vợ chồng không thể nào tránh khỏi việc tranh luận. Tranh luận để hiểu nhau hơn là một việc không xấu. Nhưng nếu bạn mang những vấn đề mà trước khi cưới không thể giải quyết được ra để nói thì không tốt tí nào. Nguyên tắc vàng để giữ gìn hạnh phúc gia đình là “tôn trọng” nhau. Trong đó bao gồm cả việc tôn trọng ý kiến của bạn đời.
  • Cố gắng thay đổi thói quen của nhà chồng Khi mới về nhà chồng, có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và lạ lẫm với nhiều thói quen bên nhà chồng như cách ăn uống, thời gian ngủ nghỉ, cách làm việc, cách cư xử giữa các thành viên và lối suy nghĩ của gia đình. Chính vì thế, mà bạn cảm thấy nhiều chuyện mà gia đình chồng làm thật vô lý. Và bạn muốn thay đổi một số thói quen của gia đình chồng cho phù hợp với lối sống của bạn? Nếu bạn muốn làm điều ấy thì bạn đã phạm sai lầm lớn đấy. Bởi các cụ vẫn nói  “nhập gia tùy tục”.
  • Chê bai các món quà cưới Đúng là mỗi người một ý kiến, một quan điểm và khả năng tài chính khác nhau nên các món quà được cho là hợp lý theo quan điểm mỗi người sẽ khác nhau. Ví dụ  người nhà chồng mua tặng bạn bộ ga gối màu đỏ là quà cưới vì với họ màu đỏ sẽ tượng trưng cho tình cảm sâu đậm để chúc hai bạn luôn hạnh phúc, nhưng bạn lại không thích nó vì màu sắc quá sặc sỡ. Trong trường hợp này, bạn đừng bao giờ chê bai món quà ấy với chồng nhé. Việc bạn chê bai một món quà từ ai đó cũng không giúp bạn có được món quà mà mình thích, mà còn làm cho quan hệ giữa vợ chồng bạn trở nên bất hòa. Bạn hãy nghĩ, bất kỳ một món quà nào, cũng mang trong đó lời chúc thật tâm từ người tặng.
  • Đi chơi một mình Nhiều người cho rằng, ngay sau khi cưới mà bạn đã đi chơi, gặp gỡ bạn bè là một điềm xấu, tượng trưng cho sự không hạnh phúc. Chính vì thế, hãy rủ chồng cùng đi chơi, đi dự tiệc để mọi người thấy rằng hai bạn rất hạnh phúc nhé.
  • Mời bạn bè đến chơi nhà Mời bạn bè đến chơi thể hiện tinh thần hiếu khách của chủ nhà. Tuy nhiên nếu “quá hiếu khách” trong thời gian không thích hợp – ngay khi mới về nhà chồng, thì điều đó rất tệ. Bởi khoảng thời gian này, bạn còn chưa thích nghi được với vai trò “dâu mới”. Đây là khoảng thời gian bạn nên cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về lối sống bên nhà chồng, bạn cũng có thể đi thăm họ hàng nhà chồng hoặc đi chợ theo mẹ chồng…Đừng để mọi người thấy bạn là một người chỉ thích chơi bời mà không quan tâm đến gia đình nhé.
St

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào