Thanh toán

Những thói quen nhỏ nhặt ai cũng mắc phải này lại khiến nụ hôn kém ngọt ngào và thăng hoa

Đăng bởi Marry Doe - 28/10/2018   |   Lượt xem: 901

Việc hôn nhau với đôi mắt lang thang đâu đó của mình chứng tỏ bạn chưa hề “nhập tâm” và nụ hôn và cũng sẽ kém đi phần lãng mạn.

Nụ hôn là một trong số những cách tuyệt với nhất để thể hiện tình yêu. Khoa học đã chứng minh nụ hôn có sức mạnh thần kì hơn chúng ta tưởng tượng. Từ tinh thần cho tới thể chất, nụ hôn là chất xúc tác tình cảm cũng như tăng cường một số chất kích thích cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Đó là lí do tại sao chúng ta được khuyên nên duy trì nụ hôn dành cho nhau một cách thường xuyên, thậm chí nhiều lần trong ngày.

Mỗi cặp đôi có một cách thể hiện nụ hôn khác nhau, có người mong muốn một cái hôn nhẹ nhàng âu yếm lên đôi má, có đôi lại ưa thích một cái chạm môi nhẹ yêu thương, nhưng cũng có những cặp quấn quýt lấy nhau bằng một nụ hôn kiểu Pháp…. Tất cả những cách thức đó là tự do của mỗi người.

Tuy nhiên, để cùng nhau cảm thấy thoải mái và không gây trở ngại, thậm chí gây bệnh tật cho đối phương, các cặp đôi cần loại bỏ một số thói quen không tốt trong khi hôn. Cùng tham khảo danh sách những sai lầm cơ bản dưới đây xem mình có mắc phải không và cùng thay đổi các bạn nhé.

Không kiểm tra hơi thở trước khi hôn

Đây vốn là một vấn đề tế nhị, nhưng sự thực là một hơi thở có mùi có thể sẽ phá hỏng hết sự lãng mạn và sức mạnh của một nụ hôn, thậm chí gây ám ảnh cho người đối diện. Có thể do bệnh lý hoặc các nguyên nhân răng miệng mà hơi thở bạn bị ảnh hưởng mùi không dễ chịu, nhưng ta có thể “chữa cháy” bằng các loại kẹo cao su hương bạc hà, quế,  xịt thơm miệng hay các phương pháp tương tự.

nhung thoi quen nho nhat ai cung mac phai nay lai khien nu hon kem ngot ngao va thang hoa - 1

Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng đừng tặng cho đối phương một nụ hôn kiểu Pháp sau khi bạn vừa ăn những món nặng mùi và chưa vệ sinh răng miệng, rất có thể nụ hôn sẽ bị lãng quên dài dài sau đó đấy.

Quá vội vàng

Cũng là dễ hiểu nếu như đã lâu rồi hai người chưa thực hiện một nụ hôn và nôn nóng  được bày tỏ tình cảm với nhau. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra chúng ta nên từ từ thực hiện một nụ hôn, đó mới là “chuẩn mực”. Bởi trong trường hợp này, chậm rãi và đơn giản mới là yếu tố hiệu quả thay vì vồ vập trong chớp nhoáng.

Hãy hiểu cơ thể và đôi môi cần có sự chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc “trao đổi”. Vậy nên hãy từ từ mơn trớn đôi môi thay vì “ngấu nghiến”. Không khéo sự vội vàng sẽ khiến các cặp đôi vướng phải một vài chấn thương không đáng có ở bộ phận chứa rất nhiều dây thần kinh này.

Dùng lưỡi quá nhiều:

Nếu hai bạn là một tín đồ của nụ hôn ướt át dưới mưa kiểu Pháp? Không sao, quá lãng mạn, nhưng hãy lưu ý rằng đừng sử dụng lưỡi quá nhiều. Đây là một sai lầm cơ bản của các cặp đôi khi sử dụng nụ hôn, tận dụng sự chuyển dộng của lưỡi ở mọi cơ hội mà họ nhận được. Điều gì quá cũng không tốt, cảm giác “lưỡi chạm lưỡi” quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu thay vì hưng phấn. Nên nhớ tiết chế và thao tác đưa lưỡi một cách vừa phải để có một nụ hôn hoàn hảo.

nhung thoi quen nho nhat ai cung mac phai nay lai khien nu hon kem ngot ngao va thang hoa - 2

Thói quen cắn:

Một số lời khuyên đáng tin cho rằng việc cắn nhẹ lên đôi môi đối phương có thể mang lại kích thích không ngờ. Điều đó chính xác. Nhưng, việc bạn cắn nhẹ lên đôi môi anh ấy/cô ấy chỉ hiệu quả kích thích khi đối phương không chủ động đáp lại nụ hôn của bạn. Hãy thử tưởng tượng nếu cả hai đang say sưa trong nụ hôn kiểu Pháp, bạn lại tặng cho chàng một phát cắn như thói quen, thật là không ai dám nghĩ đến hậu quả nữa.

Để đôi môi nứt nẻ và chảy máu:

Không chỉ nam giới không quan tâm đến việc chăm sóc đôi môi, nhiều chị em cũng lơ là việc tẩy da chết cho môi cũng như bôi son dưỡng cho khu vực này, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông da môi dễ dàng khô nẻ. Dám cá rằng không ai muốn hôn lên một đôi môi khô nẻ xù xì như da rắn.

Cảm giác ấy sẽ rất khó chịu, đặc biệt cộng thêm nếu như đôi môi của các cô nàng/anh chàng người yêu mình đang có dấu hiệu chảy máu và bạn có thể cảm nhận mùi máu tanh trên khóe miệng. Lúc ấy thì có yêu thương đến mấy đôi mình cũng đành xin kiếu.

Những đôi mắt lang thang:

Ai đó đã nói vui “Hãy cố gắng nhắm mắt khi hôn nhau trong nhà và mở mắt to trong công viên để trông chiếc xe bên cạnh”. Nhưng lời khuyên thực sự là khi bạn hôn đối tác, hãy chắc chắn rằng bạn làm việc đó với đôi mắt lim dim hoặc nhắm lại. Tại sao ư? Về tâm lý học họ cho rằng việc hôn nhau với đôi mắt lang thang đâu đó của mình chứng tỏ bạn chưa hề “nhập tâm” và nụ hôn và cũng kém đi phần lãng mạn.

Còn về thực tế, nhiều người được hỏi cho rằng cảm giác mở mắt nhìn lung tung khiến họ thấy không nhiều cảm xúc. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang nhắm đôi mắt mơ màng tận hưởng, bỗng mở mắt ra thấy cặp mắt của đối phương đang mở to nhìn sẵn, nhiều anh chàng, cô nàng sẽ không tránh khỏi tủi thân và giật mình đâu.

nhung thoi quen nho nhat ai cung mac phai nay lai khien nu hon kem ngot ngao va thang hoa - 3

Nụ hôn buồn tẻ:

Trái ngược với nụ hôn vồ vập, nhiều cặp đôi lại trao cho nhau những cái hôn với tiết tấu chậm đến khó tin. Có thể là bạn thích vậy, nhưng xu hướng chung cho rằng việc thực hiện một nụ hôn quá chậm sẽ mang lại cảm giác nặng nề và buồn tẻ, thậm chí phản tác dụng kết nối yêu thương.

Nói tóm lại, những sai lầm trên đây chỉ do đánh giá tổng quan, cảm giác của từng người mới là quan trọng nhất. Chúc các bạn có những nụ hôn đầy yêu thương và hoàn hảo trong cảm nhận riêng của mỗi người.

ST

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào