Những vấn đề mà mọi người chồng luôn mong muốn vợ thấu hiểu

17:57, 12/08/2018 bởi: Cát Tường
 1 bình luận  0 love

Hôn nhân không phải chỉ có tình yêu và trách nhiệm mà ở đó cả hai người cần phải thấu hiểu cho đối phương.

Phụ nữ trước và sau khi bước vào hôn nhân dường như là hai người khác nhau. Điều này cũng khá dễ hiểu vì từ một cô công chúa trở thành một người vợ thật không dễ dàng gì đối với bất cứ cô gái nào. Có thể trước khi kết hôn họ là những người vô tư nhưng sau khi kết hôn họ sẽ có nhiều thứ phải lo lắng chính vì thế mà nhiều người sẽ chưa thể quen với việc làm vợ.

Tuy nhiên, khi trở thành vợ cũng đừng quên rằng sẽ có một vài vấn đề người chồng cũng cần được thấu hiểu. Phụ nữ đặt nhiều trách nhiệm lên vai họ song lại quên mất rằng bất cứ ai đều có những điều khó nói.

 

Công việc

Đây là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn người vợ của mình thấu hiểu. Áp lực gia đình đặt lên vai mỗi người chồng nặng 10 phần thì áp lực công việc cũng phải chiếm đến 8,9 phần. Vì vậy hãy hiểu thay vì cứ mải chỉ trích họ chỉ biết làm và làm.

vợ chồng

Hay đôi khi những người vợ thường cằn nhằn về việc chồng mình đi làm về muộn hay lúc nào cũng chỉ ôm máy tính mà không quan tâm đến những việc xung quanh. Thật ra chẳng ai muốn làm việc quên ngày đêm như vậy nhưng để có thể nuôi gia đình thì đàn ông buộc phải hi sinh. Tuy nhiên đàn ông cũng không nên quá chú tâm vào công việc mà quên mất quan tâm đến gia đình mình. Đặc biệt, đừng nổi cáu với vợ vì vấn đề này.

 

Bạn bè

Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ ít mối quan hệ bạn bè hơn vì ngoài thời gian làm việc thì họ sẽ phải chăm sóc chồng con. Nhưng đối với đàn ông sau khi kết hôn những mối quan hệ của họ vẫn không thay đổi quá nhiều. Thi thoảng họ sẽ vẫn muốn ra ngoài cùng với vài người bạn và cũng đừng ngăn cấm mà hãy yêu cầu họ về đúng giờ.

vợ chồng 1

Hoặc cũng có thể người chồng muốn rủ bạn về nhà điều đó sẽ khiến phụ nữ không thoải mái nhưng cũng đừng ngăn cấm họ, mà hãy tranh thủ dịp đấy để làm quen với những người bạn của chồng. Chắc chắn điều đấy sẽ có lợi nhiều hơn có hại đấy.

 

Kinh tế

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà đàn ông muốn phụ nữ thông cảm và thấu hiểu. Cả hai người đều phải có trách nhiệm đối với gia đình nhưng người vợ cũng phải để cho chồng mình một khoản kinh tế nhỏ để chi trả chứ không thể nắm toàn bộ kinh tế.

vợ chồng 2

Đàn ông cũng có sĩ diện nếu bất cứ việc gì cũng phải hỏi và xin ý kiến vợ thì sẽ khiến họ cảm thấy ngại. Vì thế chị em phụ nữ nên để lại cho chồng một một số tiền để chi tiêu còn hơn để chồng mình có những khoản quỹ đen.

 

Chăm sóc gia đình

Mọi người thường nói việc chăm sóc gia đình là trách nhiệm và nhiệm vụ của phụ nữ. Tuy nhiên đàn ông cũng cần phải quan tâm đến gia đình mình, đừng quá mải mê với cuộc sống mà khi nhìn lại đã thấy hai người đánh mất quá nhiều thời gian quý giá bên nhau. Hay có nhiều người chồng giật mình khi thấy con đã lớn như vậy.

Tuy nhiên, người vợ cũng nên giúp đỡ chồng mình trong chuyện chăm sóc gia đình, đàn ông chỉ có thể giúp một phần nào đó. Đừng vì những lúc tức giận mà đối xử với chồng mình như người ngoài hay đi kể với người khác rằng anh ấy là người không tốt.

vợ chồng 3

Trong hôn nhân còn rất nhiều vấn đề mà hai người cần thấu hiểu cho nhau, nhưng đây là những vấn đề quan trọng nhất người vợ cần phải thông cảm và điều chỉnh để phù hợp với cuộc sống gia đình.

 

Gia Linh/TTVHBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất