Những vấn đề thường gặp khi lên kế hoạch cưới

16:13, 01/11/2017 bởi: Hoàng Kim
 1 bình luận  0 love

Việc lên kế hoạch cưới có thể sẽ không hào hứng như bạn nghĩ. Có những việc sẽ diễn ra mà bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi căng thẳng đi đến quá độ.

1. Nghĩ đến người khác trước khi nghĩ cho chính mình

Bạn mơ ước tổ chức cưới tại một lâu đài tráng lệ? Trừ khi tất cả các vị khách của bạn đều đã nghỉ hưu với triệu đô trong tay, chuyện này rất khó thành hiện thực. Lên kế hoạch đám cưới là tổ hợp suy nghĩ dành cho khách mời và nó giống như việc đi dạo trong công viên. Cô dâu và chú rể tuyệt vời là người biết quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của khách mời. Bạn cần phải nghĩ đến những lựa chọn liên quan đến giá cả ở điểm tổ chức cưới và chi phí mọi người bỏ ra để di chuyển đến đó. Vì thế, dù là tiệc độc thân hay địa điểm tổ chức cưới, bạn cần phải nghĩ cho khách mời trước khi nghĩ cho chính mình.

những chuyện sẽ xảy ra khi lên kế hoạch cưới

Lên kế hoạch đám cưới là tổ hợp suy nghĩ dành cho khách mời và nó giống như việc đi dạo trong công viên vậy.

2. “Chuyện của mẹ”

Nếu mẹ rút hầu bao cho đám cưới thì thật tuyệt. Tuy nhiên, việc này luôn đi với hàng tá thứ kèm theo, gọi chung là “chuyện của mẹ”. Khi mẹ dính líu đến kế hoạch đám cưới, bà tất nhiên sẽ muốn mọi thứ theo ý của bà. Có thể là màu hoa, nơi tổ chức tiệc, tất nhiên rất bình thường khi đưa ra ý kiến trong vai trò một người mẹ. Hãy tập trung vào bức tranh lớn – nghĩa là bạn sẽ lấy người đàn ông bạn yêu. Đừng nên quá căng thẳng với những chuyện như vậy.

3. Hai bạn sẽ cãi nhau

Lên kế hoạch cưới sẽ có thể dẫn đến những tình huống đẩy căng thẳng đến cao trào. Bạn có thể sẽ không đồng tình trong tất cả mọi chuyện và rồi những cuộc cãi nhau sẽ diễn ra theo lẽ tất yếu. Đó là điều chẳng ai mong đợi. Miễn là bạn biết rằng nó có thể xảy ra, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị và kiểm soát được mọi thứ. Hãy luôn nhắc nhở chính mình rằng cố tranh cãi sẽ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết êm thấm nhất. Những lúc như thế này, giao tiếp với đối phương đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

lên kế hoạch cưới và những chuyện sẽ xảy ra

Cố gắng giữ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết êm thấm nhất.

4. Mệt mỏi về vấn đề tiền bạc

Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm và là một trong những nguồn gốc có thể dẫn đến bất cứ căng thẳng nào. Có thể bạn sẽ bắt đầu nhận ra mình phải chi hàng tá ngân sách cho đám cưới từ những thứ hiển nhiên cho đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Mọi thứ khi đụng đến đều phải cần đến tiền. Nhưng mọi thứ đều đáng giá và nên nhớ bạn chỉ cưới có một lần trong đời.

5. Phải nghĩ đến từng chi tiết nhỏ nhất

Bạn phải lập kế hoạch cho từng chi tiết trong ngày trọng đại của mình, từ thời gian khách bắt đầu xuất hiện đến lúc họ rời khỏi buổi tiệc. Chẳng ai tưởng tượng được là bạn phải lập kế hoạch đến từng chi tiết như thế và cũng chẳng ai biết cô dâu đã ăn gì trước khi khách mời đến. Nghĩ đến hàng tá việc nhỏ nhặt đôi khi có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Nhưng hãy nhớ là bạn có tới mấy tháng để thiết lập mọi thứ đúng như mong muốn nhất.

6. Những khoản phát sinh khắp mọi nơi

Có những khoản phát sinh sẽ đến bất kể lúc nào. Đôi khi bạn phải trả thêm phí cho cả đội ngũ đã giúp mình thực hiện ngày cưới. Từ người trang điểm, làm tóc, ban nhạc, nhiếp ảnh gia nếu ngồi vào bàn tiệc đồng nghĩa bạn phải trả thêm tiền. Tất nhiên bạn không nỡ lòng nào bỏ đói đội ngũ của mình. Tuy nhiên, nên tham khảo và hỏi trước vấn đề này để không bị bất ngờ và không kịp trở tay.

7. Không có tiền cho mọi thứ bạn muốn

Không phải ai cũng có đủ tiền để làm mọi thứ mình muốn cho đám cưới. Nhưng không sao, chuyện này không là vấn đề. Hãy tập trung vào những chi tiết mà mọi người sẽ nhớ và làm cho mọi thứ đặc biệt hơn theo cách của bạn.

những chuyện sẽ xảy ra khi lên kế hoạch cưới bạn cần biết

bật mí những chuyện sẽ xảy ra khi lên kế hoạch cưới

 

Bạn hãy tập trung vào những chi tiết mà mọi người sẽ nhớ và làm cho mọi thứ đặc biệt.

9. Không phải người bạn nào cũng hỗ trợ

Những người bạn độc thân thường lại ít hỗ trợ hơn so với người đã lập gia đình. Có vẻ lạ nhưng chuyện này luôn đúng. Dù thế nào thì chuyện này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

10. Mọi người luôn có ý kiến

Càng kể với nhiều người về đám cưới, bạn càng nhận lại nhiều ý kiến. Mọi người đều nghĩ rằng họ biết điều gì là tốt nhất và muốn cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Hãy lắng nghe nhưng không cần phải làm theo mọi thứ người khác muốn vì đây là đám cưới của bạn. Mọi thứ đều tuỳ thuộc vào hai nhân vật chính của ngày trọng đại ấy.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất