Những việc nhỏ bạn nên quan tâm trước..ngày cưới

18:23, 12/06/2014 bởi: Meo Con
 5 bình luận  9 love

Những việc nhỏ bạn nên quan tâm trước..ngày cưới

1. Dành cho mẹ nhiều hơn :

Có thể trong đời sống thường ngày, bạn rất quan tâm đến mẹ bằng những lời hỏi han, quà tặng nhưng rồi 1 ngày bạn bận rộn chuyện ” cả đời ” với 1 mớ kế hoạch, ngân sách, mua sắm… trước ngày cưới. Và bạn quên mất mẹ. Bạn biết không? khoảnh khắc khi bạn đưa người ta về rồi người ta cùng bố mẹ người ta lên đặt vấn đề cưới xin, là lúc… mẹ … buồn nhất. Tâm trạng của người mẹ lúc đó khó tả lắm : 1 chút vui, 1 chút buồn, 1 chút mất mát, 1 chút lo lắng… Câu chuyên mà tôi nhớ khi mới vào nghề đó là gặp 1 người mẹ như thế.. Bác đã gọi cho tôi vào 1 trời mưa to, bác khóc vì sự hụt hẫng khi cô con gái không quan tâm đến bác như thường ngày, có thể là nhỏ nhen là ích kỉ nhưng sáng bác nhìn cô con gái tất tả chỉ chào 1 câu rồi đi, tối đến 2 ông bà già nhìn nhau ăn cơm lên giường mới thấy con về… Bác bảo lúc đó chưa cần trao tay con cho người khác vào ngày ăn hỏi, chưa cần cho của hồi môn và nhìn con lên xe hoa mà bác cảm giác mất con rồi… Tôi đem chuyện đó nói với cô con gái là khách hàng của tôi, nước mắt rơi từ đôi mắt của cô, cô nói với tôi ” chị không nghĩ mình đã làm mẹ buồn vì chuyện cưới xin của chị “

Bạn biết đó, hạnh phúc của người con cũng như là của người mẹ, nên bạn thay vì cứ lo cho đám cưới của mình mà quên đi điều này, hãy dành thời gian để 2 mẹ con có thể đi mua sắm hay đi xem phim cùng nhau, trò chuyện cùng nhau và nhất là không bỏ bữa cơm tối ở nhà với gia đình, có thể lúc đó bạn sẽ hỏi được những kinh nghiệm của mẹ.

2 . Dành thời gian cho các chị em trong nhà :

Bạn biết đó, bạn sẽ tiết kiệm khá lớn khi nhờ vả được các anh chị em trong nhà các việc mà chúng ta phải thuê người làm. Ở nông thôn thì hầu như các việc trong đám cưới hay các việc gì lớn đều được cả họ góp tay góp sức. Nhưng ở thành thị thì hầu như không như vậy, việc tiếp khách, lễ tân, dẫn bàn, trang trí phông, bê đỡ tráp hay làm phù dâu phù rể chúng ta đều có thể nhờ đến đội ngũ ” hàng tuyển ” nhà mình. Ngoài ra, việc này cũng giúp ” trước lạ sau quen ” khi bạn cùng ông xã mời mọi người đi uống cafe để trò chuyện và nhờ vả, trong buổi trò chuyện như vậy sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn và nhỡ đâu lại trở thành ” đồng minh “.

3 . Dành cho người chủ hôn  :

Nếu bố mẹ bạn nhờ đến 1 vị cao tuổi trong họ để làm chủ hôn cho bạn và bố mẹ bạn cũng đã sang có lời với họ, bạn hoàn toàn yên tâm ? Sai rồi bạn nhé, bạn hãy cùng ông xã sang thưa gửi 1 lần nữa để người chủ hôn cũng nhận thấy bạn tôn trọng, bạn cần họ và đây là đám cưới của bạn chứ không phải của bố mẹ bạn ,đồng thời nói rõ những việc sẽ làm trong hôm đó, ngày giờ để người chủ hôn đó nắm rõ..

4 . Dành cho hàng xóm :

Có thể có bạn sẽ nói ” tôi đâu phiền đến họ hay tôi chỉ làm trong nhà tôi thôi “..
Nhưng bạn biết đó, dù bạn có làm đám hỏi ngay trong nhà bạn và chỉ có vài chiếc ghế cho khách ngoài sân thì bạn vẫn phải dùng 1 phần vị trí của hàng xóm, và ngày rước dâu, bạn không thể nói ” tôi trang điểm tại cửa hàng và ra nhà hàng luôn “, bạn đừng quên các nghi thức của phong tục Việt Nam.. Ngoài ra các xác pháo, giấy ăn hoặc nếu bạn tổ chức ăn tại gia thì dầu mỡ sẽ rất bẩn sau khi tiệc cưới tan. Ở nông thôn thì chuyện gì hệ trọng là cả làng xúm lại như cỗ bàn, trang trí -> ẫm ĩ cả xã là chuyện bình thường. Nhưng bạn ở thành thị thì nếu trước đó bạn sang có lời nhờ những nhà xung quanh thì đảm bảo hàng xóm sẽ không hề phiền mà còn giúp đỡ nhiệt tình hăng hái nữa đó .Chuyện vui mà lại ^^

5 . Dành cho nhau :

Bạn nghĩ có cần không ? Tôi nghĩ cần. Nhiều người nói không cần vì sợ nói chuyện bất hòa gây cãi nhau hay kiêng kị, nhưng bây giờ khác rồi bạn ạ.. Nếu các bạn không có điều kiên thì dành cho nhau 1 ngày đi xem phim, đi ăn uống và đi hóng gió. Còn các bạn có điều kiện tí xíu thì các bạn có thể đi Spa, các liệu trình massage body, mặt sẽ giúp 2 bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày chuẩn bị đám cưới và có tinh thần tốt, khuôn mặt rạng ngời để cho ngày đám cưới của mình sắp diễn ra.

IMG_1992 copy
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất