Thanh toán

Gặp tình yêu sét đánh xong về chung một nhà với ông chú hơn 14 tuổi chỉ sau 3 ngày gặp mặt, nữ doanh nhân chia sẻ 2 quy tắc hôn nhân đặc biệt

Đăng bởi Marry Doe - 25/05/2020   |   Lượt xem: 1437

Chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ kết hôn cùng người hơn mình đến tận 14 tuổi. Tuy nhiên chỉ sau một lần gặp gỡ, tiếng sét ái tình đã khiến nữ doanh nhân phải xiêu lòng.

Chuyện tình chỉ sau 3 ngày gặp mặt Marry

Chuyện tình chỉ sau 3 ngày gặp mặt

Trong chuyện tình yêu, tuổi tác chỉ đơn thuần là một con số. Một khi trái tim đã rung động thì tất cả những điều khác, bao gồm cả khoảng cách tuổi tác cũng chẳng thành vấn đề nữa.
Câu chuyện tình của một nữ doanh nhân đã gây chú ý trên mạng xã hội. Cô nảy sinh tình yêu cùng chồng tương lai chỉ sau 3 ngày gặp mặt trong một chuyến du lịch. Đó chính là sự khởi đầu cho việc tạo nên tổ ấm hạnh phúc của cặp đôi trai tài, gái sắc này.

Vừa gặp mặt đối tượng, nữ doanh nhân đã muốn "tính chuyện tương lai"

Vừa gặp mặt đối tượng, nữ doanh nhân đã muốn "tính chuyện tương lai" Marry Nữ doanh nhân ấy chính là Lan Phương, ông xã của cô là Hoàng Phú. Cặp đôi hiện sinh sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh. Lan Phương gốc là người Huế, cô gặp Phú trong một chuyến du lịch cùng mẹ mà Phú chính là Tour Leader phụ trách đoàn khách này trong vòng 5 ngày. Phương kể lại: "Lần đầu gặp mình thấy anh già dặn, đĩnh đạc, điềm tĩnh và có chút khó tính. Lúc ấy mình bước ra khỏi sân bay, nhìn thấy anh đầu tiên còn nghĩ là: 'Ông chú nào dẫn đoàn mà mặt khó đăm đăm vậy trời'. Tuy vậy anh lại không giống những người đàn ông mình gặp ở thời điểm bấy giờ. Tuy không phải là người trải qua rất nhiều mối tình, nhưng lần đầu gặp anh đã khiến mình muốn có một tương lai ổn định". Trong suy nghĩ của Lan Phương trước đó, chưa bao giờ cô nghĩ tới chuyện lấy chồng hơn 14 tuổi. Cô sợ suy nghĩ, lối sống, quan điểm bởi sự khác biệt tuổi tác có thể cản trở chuyện tình cảm. Thế nhưng, Phú lại khiến cô gái xứ Huế thay đổi suy nghĩ về tất cả những điều ấy. "Chỉ sau 3 ngày gặp gỡ, mình đã có ấn tượng khác về anh. Lúc ấy mình cũng liều lắm, tìm cách cua 'ông chú' trưởng đoàn chỉ sau 3 ngày bằng cách truy tìm facebook và để lại lời nhắn: 'Anh đồng ý làm bạn trai em không?'. 5 năm sau ngày đó, mình lại là người thẳng thắn hỏi anh: 'Thế tóm lại anh có cầu hôn em không hay em cầu hôn anh trước", Lan Phương kể lại.

"Anh có cầu hôn em không hay em cầu hôn anh trước?"

Sau khi chính thức đồng ý là người yêu, Phương cùng Phú phải yêu xa vì cô ở Huế, người yêu cô lại ở tận Sài Gòn. Đôi lúc Phương cũng nghĩ đến câu nhiều người thường nói là "xa mặt cách lòng" nhưng Phú đã xóa tan định kiến đó bằng cách thường xuyên bay đi bay về giữa hai nơi để vào thăm người yêu. Sau 5 năm yêu nhau, họ cũng có nhiều lúc "chiến tranh" nhưng cuối cùng tình cảm họ dành cho nhau vẫn vượt qua tất cả. Cặp đôi tiếp tục gắn bó và nhận về trái ngọt là một đám cưới diễn ra vào đầu năm nay. Lúc đó, sau khi bị Lan Phương "dọa dẫm" đòi cầu hôn trước, Phú đã đưa cô đi 12 nước du lịch rồi cầu hôn một cách lãng mạn ở trên đỉnh núi tuyết cao nhất châu Âu. Chắc hẳn, không chỉ Lan Phương mà bất cứ cô gái nào cũng không thể lắc đầu được trước sự kỹ lưỡng, chu đáo đến vậy của người yêu. Thế là họ quyết định tính chuyện cưới xin và chuẩn bị về chung một nhà.

Đám cưới đặc biệt và nguyên tắc hôn nhân đáng học hỏi

Đám cưới đặc biệt và nguyên tắc hôn nhân đáng học hỏi Marry Lan Phương là người Huế nên đám cưới của cô cũng có 3 lễ chính theo đúng phong tục cưới hỏi người Huế gồm dạm ngõ - lễ hỏi - đám cưới.
Lễ vật chú rể tặng cho cô dâu Marry Lễ vật chú rể tặng cho cô dâu.
Phương kể tiếp: "Tuy ở xa nhưng gia đình anh vẫn muốn đầy đủ lễ nhất có thể để đúng phong tục quê hương và gia phong nhà mình. Đám cưới có 11 tráp lễ (số lượng tráp nhiều nhất theo phong tục). Trong đó có một tráp là túi xách nằm trong bộ sưu tập mới nhất bấy giờ của Chanel, dù thời điểm mới ra mắt rất khó mua. Ông xã muốn tạo cho mình bất ngờ và để ngày rước dâu không giống bất kỳ đám cưới nào khác".
Được biết, chiếc túi xách Chanel đó có giá 4.400 đô (hơn 102 triệu đồng) Marry Chiếc túi xách Chanel trăm triệu trong tráp ăn hỏi.
Được biết, chiếc túi xách Chanel đó có giá 4.400 đô (hơn 102 triệu đồng). Để chuẩn bị cho lễ ăn hỏi và đám cưới, vợ chồng Phương đã mất đến tận một năm để chuẩn bị. Từ khâu tìm đơn vị tổ chức lễ cưới để hiện thực hóa ý tưởng hôn lễ trong khu rừng cổ tích đến trang phục cũng được chuẫn bị kỹ càng. Cô dâu chọn hai đơn vị chuyên về áo cưới Haute Couture lớn nhất Sài Gòn may đo váy cưới theo ý tưởng của mình.
Chiếc váy cưới Haute Couture được thiết kế riêng Marry Chiếc váy cưới Haute Couture được thiết kế riêng

Quy tắc kết hôn cảm động thứ nhất

Ngày kết hôn, Lan Phương cũng được bố dắt tay lên lễ đường. Tuy nhiên, ông chỉ dắt tay cô ở đoạn đầu tiên còn sau đó cô đã tự đi. Giải thích cho việc này, Phương kể lại: "Mình bảo ba đưa mình đến đầu lối và chặng còn lại thì đi một mình. Hôn nhân với mình là bình đẳng và tự nguyện. Chồng cũng chẳng cần xuống đón, mình tự đi, tự đến bên anh bằng tất cả tình yêu và sự dũng cảm". Sau khi kết hôn, cuộc sống của vợ chồng Phương cũng không khác trước là bao, chỉ có điều cô phải xa Huế và vào Sài Gòn sinh sống. Thương vợm ông xã cô thường xuyên giục vợ về thăm ba mẹ cho vơi nỗi nhớ nhà. Quy tắc kết hôn cảm động thứ nhất Marry

Quy tắc hôn nhân thứ hai để duy trì hạnh phúc gia đình

Phương chia sẻ: "Nguyên tắc hôn nhân duy nhất để duy trì hạnh phúc gia đình mình là 'phải nói'. Nói cho nhau nghe về cảm xúc, ý nghĩ, mong muốn hay sự bực dọc. Muốn gì hai vợ chồng phải nói, đừng bắt đàn ông đoán vì họ rất dở khoản ấy. Mọi người phải nói ra đừng để mong muốn của mình bị lãng quên, xung đột trải qua bằng sự im lặng. Nó sẽ dần dần giết chết hôn nhân". Hiện tại, hai vợ chồng Phương đều tự chủ kinh tế, không ai dùng tiền của ai và cũng không ai phải giữ tiền của ai. Họ cùng đồng hành với nhau từ kinh doanh dù làm việc ở hai mảng khác nhau cho đến công việc bếp núc, vui chơi, du lịch. Cả hai luôn quan tâm chia sẻ với nhau mọi việc, từ cuộc sống hàng ngay hay gánh nặng về kinh tế. "6 năm qua mọi khoản chi lớn đều được chia đều, sự đóng góp của cả hai là bình đẳng. Mình chưa bao giờ đòi anh mua quà hay cho tiền. Anh bây giờ còn chẳng phải đưa lương cho mình bởi: 'Anh chỉ cần cho em tình yêu, những thứ khác em tự mua được", nữ doanh nhân nói thêm.

Hôn nhân ấm áp của nữ doanh nhân và ông chồng hơn 14 tuổi

Cuộc sống hôn nhân của Phương đôi lúc cũng có những khoảnh khắc bất đồng ý kiến dẫn đến tranh cãi. Tuy nhiên nó sớm được giải quyết bởi ông xã rất bao dung đối với cô. Những lúc vợ giận dữ, ông xã cô chỉ ở bên ôm hoặc vuốt tóc chờ cô bình tĩnh lại. Phương tiết lộ: "Chồng rất hay làm cho mình cảm động từ những điều nhỏ nhặt hằng ngày như lao vào bếp giúp vợ vì sợ vợ mệt, mua sắm nhiều máy móc hỗ trợ việc nhà vì anh hiểu chuyện kinh doanh đủ khiến mình mệt mỏi rồi. Điều khiến mình thấy 'lời' nhất khi lấy một 'ông chú' chính là sự đức độ và lòng bao dung. Anh luôn đứng trước che chở cho mình mọi giông bão". Đúng là câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của cặp đôi trai tài, gái sắc. Cùng Marry chúc cho họ luôn hạnh phúc và tiếp tục  đồng hành trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời.
Theo Phụ nữ Việt Nam
Xem thêm: Cô dâu 65 tuổi lấy chồng ngoại 24 tuổi khoe ảnh cưới “cực ngầu”, tình yêu không phân biệt tuổi tác là có thật

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào