Phá thai ở Mỹ đang trở nên phổ biến

01:17, 09/02/2020 bởi: Lưu Ngọc Anh
 0 bình luận  0 love

Sự thật thì phá thai là 1 trải nghiệm cực kì phổ biến – cứ 4 phụ nữ Mỹ thì sẽ có 1 người phá thai

Sự thật thì phá thai là 1 trải nghiệm cực kì phổ biến – cứ 4 phụ nữ Mỹ thì sẽ có 1 người phá thai

Tôi đeo một chiếc khuy có dòng chữ “Phá thai là bình thường” trên chiếc áo khoác mùa đông của mình. Những con chữ màu đen to lớn nằm nổi bật trên phông nền trắng – thật khó để người ta không chú ý đến nó.

Năm ngoái, tôi nhận được chiếc khuy này tại 1 sự kiện được tổ chức bởi Shout Your Abortion – phong trào được tạo ra nhằm giảm bớt sự kỳ thị của mọi người xung quanh với phương pháp phá thai và giúp mọi người trò chuyện cởi mở hơn về trải nghiệm của họ.

Xem thêm: .

Từ khi bắt đầu đeo chiếc khuy này, có hàng tá phụ nữ đến gặp tôi để chia sẻ về chuyện phá thai hoặc chỉ đơn giản là cho tôi biết rằng họ yêu quan điểm này đến nhường nào. Một người phụ nữ tôi gặp lúc đi dạo đã giơ “ngón tay thối” về phía tôi. Nhưng cô nhân viên thu ngân tại cửa hàng rượu vang có chất giọng khàn khàn lại nói với tôi rằng, cô ấy ước là ngày càng có nhiều người nói về việc phá thai của họ. Cô ấy cho rằng:

“Tại sao người ta lại muốn phụ nữ chúng mình sinh ra những đứa trẻ mà bản thân không muốn cơ chứ?”

Sự thật thì phá thai là 1 trải nghiệm cực kì phổ biến – cứ 4 phụ nữ Mỹ thì sẽ có 1 người phá thai. Trong khi các phương tiện truyền thống cứ làm cho ta có cảm giác là hành động phá thai đáng bị lên án, thì sự thật là tỉ lệ số người Mỹ muốn duy trì tính hợp pháp của thủ tục này đang ở mức cao kỷ lục. Nghiên cứu mới được đưa ra trong tuần này thậm chí còn cung cấp nhiều bằng chứng hơn cho thấy việc phá thai là an toàn và có giá trị: Nguyên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ phá thai quá mức không hề hối hận vì quyết định của họ.

Nghiên cứu được công bố trên “Social Science & Medicine” cho thấy rằng 5 năm trước, 95% phụ nữ cho biết rằng họ cảm thấy việc phá thai là quyết định đúng đắn. Con số này đã tăng lên đến 99% chỉ sau 5 năm.

Tóm lại là, gần như tất cả phụ nữ quyết định kết thúc thai kỳ của họ đều hồi tưởng và cảm thấy vui mừng vì mình đã làm điều đó. Vài cảm xúc tiêu cực mà phụ nữ gặp phải có liên quan trực tiếp tới sự kỳ thị xung quanh việc phá thai trong cộng đồng mà họ sinh sống. Họ cảm thấy tệ hại bởi vì những người xung quanh họ bảo rằng họ nên cảm thấy như vậy khi làm việc đó.

Xem thêm:Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất