Phát hiện người yêu “bắt cá hai tay” nhờ lí do không ngờ

23:51, 21/03/2016 bởi: Hani
 1 bình luận  0 love

Chuyện sẽ vẫn nằm trong bóng tối nếu như hôm nay chàng nhớ chỉnh chế độ im lặng cho điện thoại, nàng không gọi nhầm cho chàng lúc gọi cho bạn, và nàng không tinh tế để đoán được sự thay đổi nơi chàng thông qua một manh mối trời ơi đất hỡi…

Chàng với nàng yêu nhau cũng ngót 1 năm. Tình cảm diễn biến tốt đẹp, công việc của cả 2 đều đã ổn định, gia đình 2 bên ủng hộ nhiệt liệt, xem chừng một đám cưới đang rất gần rồi.

Đều là người bận rộn nên thường cuối tuần chàng với nàng mới có cơ hội hẹn hò. Đôi khi nàng tới nhà chàng nấu cho chàng một bữa cơm nóng sốt thấm đượmtình yêu, có khi 2 người hứng chí lại rủ nhau đi picnic một chuyến ở ngoại thành, hoặc đơn giản là vào một quán café nào đó, nhâm nhi li café đắng, cùng kể cho nhau nghe những chuyện xảy đến với mình trong 1 tuần qua. Ấm áp, yên bình mà tâm đầu ý hợp vô cùng!

                                                              Ảnh minh họa

Chủ nhật ấy, trời rực nắng, nàng với chàng hẹn nhau café ngắm phố phường. Thủ thỉ tâm tình một lúc thì chàng vào toilet. Ngồi 1 mình buồn chân tay, nàng nhấc máy gọi điện cho cô bạn đồng nghiệp, định bụng bàn về công việc 2 người đang làm chung một chút. Nào ngờ, khi cuộc gọi vừa được kết nối, thì điện thoại của chàng ở trên bàn cũng réo vang. Nàng liền với tay cầm lên xem là ai gọi cho chàng, trên màn hình hiện lên “Em Hằng đang gọi…”. Nàng hồ nghi, nàng cũng tên là Hằng đây.

Khi điện thoại của nàng cuộc gọi bị ngắt vì bên kia không có người nhấc mấy, thì chuông kêu ở máy chàng cũng lập tức im bặt. Lòng nghi ngờ trong lòng càng lớn. Nàng vội mở máy chàng ra xem, thì hỡi ôi, chính xác cái tên “Em Hằng” này được đặt cho số điện thoại của nàng!

Một bụng nghi vấn, nàng chẳng hiểu tại sao số điện thoại của mình lại được lưu bằng cái tên nghe qua đã biết là quan hệ hờ hững, lạnh nhạt với chủ nhân rồi. Trước đây, cách cũng hơn nửa năm rồi, chàng lưu số nàng là “Tình yêu của anh” cơ mà, nghe hơi sến sẩm nhưng nó tỏ rõ tình cảm của chàng với nàng. Thật sự nàng chẳng bao giờ động vào điện thoại của người yêu đâu, phần vì không thích tò mò sự riêng tư của người khác, phần vì tin tưởng chàng, yêu thì nên tin nhau mà. Chính vì thế, nàng cũng chẳng rõ chàng đã đổi tên mình lưu trong danh bạ từ bao giờ nữa.

Chợt nghĩ đến một điều gì đó, nàng lấy một số khác của mình gọi cho chàng. Bình thường nàng vẫn dùng 2 số của 2 mạng khác nhau, để liên lạc cho tiện mà. Khi tiếng chuông ở máy chàng vang lên, không hiểu sao tim nàng đập thình thịch, hồi hộp xen lẫn lo sợ. Vietcombank! Thế nhưng chàng lại lưu số điện thoại này của nàng là như thế! Nếu như cái tên “Em Hằng” kia chỉ làm cho lòng nàng gợn sóng lăn tăn, thì cái tên “Vietcombank” này thực sự khiến lòng nàng nổi sóng lớn rồi. Đến lúc này mà nàng còn nghĩ chàng không có vấn đề gì mờ ám thì chắc đầu óc nàng bị nhúng nước rồi.

Nàng lần giở trong tin nhắn và nhật kí cuộc gọi của chàng, nhưng không phát hiện điều gì khả nghi, có lẽ những gì lén lút đã bị xóa sạch rồi. Một ý nghĩ chợt lóe qua trong đầu, nàng kì công lần vào danh bạ điện thoại của chàng. Quả nhiên, nàng đã tìm được một cái tên “Bà xã”. Đối tượng đây rồi, chẳng còn nghi ngờ gì nữa!

Nàng nhanh tay bấm gọi, vừa hay chàng cũng trở ra. Thấy nàng cầm điện thoại mình, cũng giật thót, nhưng cố trấn tĩnh lại. Bên kia có người nhấc máy, nàng vào đề ngay: “Chị là người yêu của anh Tùng đây, em là bà xã của anh ấy phải không? Chị đang ngồi cùng anh ấy đây này, em đến đây, chúng ta nói chuyện nhé!”. Chàng nghe được, mặt mày xanh mét, vội tới giằng điện thoại của nàng, tắt luôn nguồn, không cho nàng nói tiếp địa chỉ, cũng không cho cô nàng kia gọi lại.

Chỉ còn lại 2 người, yên tĩnh trở lại, nàng nhìn chàng đăm đắm, không lên tiếng nhưng ánh mắt của nàng đã cho thấy, nàng đang đợi ở chàng một câu trả lời thành thật nhất. Chàng chẳng còn cách nào khác, đành ủ rũ nói ra tất cả.

Thì ra là chàng đang “bắt cá hai tay”, em kia đang quen được 3 tháng rồi, đang là sinh viên. Chàng và em ấy thường hẹn hò vào buổi trưa, có lúc là tối các ngày trong tuần, còn cuối tuần, chàng nói dối mình phải về quê, để đi hẹn hò với nàng. Ban ngày chàng với nàng ít liên lạc, chỉ tối về mới trò chuyện, nên nàng không phát hiện mà em kia cũng chẳng hay biết gì. Còn cuối tuần gặp gỡ nàng thì chàng viện cớ mình về quê bề bộn nhiều việc, và đặt chế độ im lặng để em ấy gọi mà chàng không nghe cũng sẽ không hồ nghi, còn nàng không bao giờ động vào điện thoại của chàng, cũng chẳng nghi ngờ.

Em ấy hay tò mò xem điện thoại nên chàng mới nghĩ ra trò đổi tên lưu trong danh bạ điện thoại để em ấy không hay biết gì về nàng. Chuyện sẽ vẫn nằm trong bóng tối nếu như hôm nay chàng nhớ chỉnh chế độ im lặng cho điện thoại, nàng không gọi nhầm cho chàng lúc gọi cho bạn, và nàng không tinh tế để đoán được sự thay đổi nơi chàng thông qua một manh mối trời ơi đất hỡi, đó là cái tên lưu trong danh bạ điện thoại.

Nghe chàng trình bày, thành khẩn thật đấy, nhưng để nàng tha thứ thì e rằng quá khó khăn. Vẫn đang yêu nhau thắm thiết mà đã thế này, thử hỏi lấy về chàng không cho nàng vỡ tim mới là lạ! Cuộc tình này, dù đẹp, dù có nuối tiếc, nàng vẫn phải cho vào dĩ vãng thôi!

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất