Phát sốt trước nhà thờ “màu hường” đang khiến team bánh bèo check-in “điên đảo” giữa lòng Đà Nẵng

14:45, 05/10/2018 bởi: Daisy
 0 bình luận  0 love

Một khi đã có những bô ảnh cực đẹp tại Nhà thờ “Con gà” Đà Lạt thì khó lòng mà không dành thời gian để ghé thăm Nhà thờ Con Gà khi du lịch tại Đà Nẵng.

Nhà thờ Con Gà (Đà Nẵng) đó là tên gọi thân thương của người dân địa phương tại đây. Thực chất, nhà thờ này có tên chính thức là Nhà Thờ Thánh Tâm Chúa Jesu hay là Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng.

Nằm ngay trục đường Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, nên du khách thập phương có thể dễ dàng tìm kiếm để hành hương và tham quan công trình kiến trúc đã có hơn 100 năm lịch sử này. Điểm nổi 'bần bật' của nhà thờ này chính là sắc hồng cực kì "cute" thu hút hội bánh bèo check-in thường xuyên.

Nhà thờ "hường phấn" này làm nổi bật cả góc đường Trần Phú @safani12

@maithachanh102

@blackboysphotography

Nhà thờ này được khởi công từ tháng 2 năm 1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú) do linh mục Vallet thiết kế và chủ công xây dựng. Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng cũng là một trong những công trình được xây dựng trong thời gian rất ngắn, đến ngày 10 tháng 3 năm 1924 đã làm lễ cung hiến và khánh thành.

>>Xem The Nun xong nổi "máu liều" lên Đà Lạt khám phá tu viện mang lời nguyền săn ảnh "ma mị"

Điểm đáng chú ý này khiến nhiều người liên tưởng ngay đến Nhà thờ Con Gà Đà Lạt cũng có điểm độc đáo tương tự. Tuy nhiên Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng lại có nét đặc trưng rất riêng không hoàn toàn giống với Nhà thờ Con Gà Đà Lạt.

@_nhcg_

 

 

 

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng có các vòng cửa hình quả trám, cửa nhà thờ được lắp khung kính có mô tả lại các sự kiện tiêu biểu trong Kinh Thánh. Phía bên trong nhà thờ nội thất đơn giản nhưng lại tạo sự trang nghiêm với cấu trúc mái vòm cao lồng lộng, trên hàng cột được trạm trổ những nét hoa văn giản dị nhưng tinh tế. Phía sau nhà thời, có một hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp trông rất bình yên và linh thiêng.

@aithanh_01

@i_am_jjjz

Những điều cần lưu ý

Nhà thờ này là một địa điểm hành hương tôn giáo có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thành phố Đà Nẵng. Nhà thờ có thời gian tổ chức rất linh hoạt trong ngày và trong tuần, giúp các Giáo dân có thể dễ dàng thu xếp công việc để đến viếng.

@tranthanhcong197

Một điều vô cùng đặc biệt của nơi đây chính là việc tổ chức lễ tiếng Anh vào ngày Chúa Nhật. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các du khách quốc tế đến du lịch, nghỉ dưỡng tại thành phố biển Đà Nẵng.

Nguồn we25Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất