Phong thủy phòng tân hôn và những điều cần lưu ý

22:18, 28/01/2015 bởi: Đăng Bùi
 17 bình luận  7 love

Trên thực tế, các đôi vợ chồng sau khi cưới, không phải ai cũng có hạnh phúc mỹ mãn, có những người sau khi cưới chỉ sống với nhau được một thời gian, có những người cảm thấy bạn đời không yêu mình như trước, có những đôi vợ chồng xảy ra “chiến tranh lạnh”…

Khi trang trí phòng tân hôn, những tân lang, tân nương lưu ý một số điều nên tránh để có một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân.

Trên thực tế, các đôi vợ chồng sau khi cưới, không phải ai cũng có hạnh phúc mỹ mãn, có những người sau khi cưới chỉ sống với nhau được một thời gian, có những người cảm thấy bạn đời không yêu mình như trước, có những đôi vợ chồng xảy ra “chiến tranh lạnh”… Xảy ra những hiện tượng như thế theo phong thủy chủ yếu do một số nguyên nhân sau:

 • Một là, mệnh Ngũ hành hai người không hợp nhau gây nên.
 • Hai là, chịu ảnh hưởng của môi trường sống, chỗ ở thanh bình cho ta cảm giác khác chỗ ở ồn ào. Đây chính là sự khác biệt của phong thủy ở từng môi trường sống và nó cũng có tác động không nhỏ đến con người.

Vì thế, đối với một cuộc sống mới, những đôi vợ chồng trẻ nên lưu ý đến bố cục trong phòng tân hôn:

 • Trong phòng trải thảm, khăn, rèm, ga giường là màu đỏ thì sẽ sớm sinh con hơn.
 • Không khí trong phòng phải thông thoáng, tránh để quá nhiều vật dụng trong phòng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp và não bộ (đồ trong phòng hạn chế dùng màu đen).
 • Mặt tường, đồ da dụng, rèm cố gắng không dùng quá nhiều màu nóng, bởi sẽ dễ khiến cơ thể bị suy nhược thần kinh, hoảng sợ, bất an, nóng tính dễ cãi vã.
 • Vị trí phòng tân hôn nên bố trí ở hướng có ánh nắng chiếu vào, nếu phòng tối, ẩm thấp sẽ khiến tâm trạng hai người bị ức chế.
 • Vị trí giường không được sát với hướng Bạch hổ, hướng này dễ khiến vợ chồng bất hòa.
 • Màu sắc trong phòng tránh sử dụng gam màu tối như màu xanh sẫm, xanh lá cây đậm, màu đỏ sẫm, màu tro vì các màu này dễ khiến tâm trạng hai vợ chồng không thoải mái.
 • Hai bên giường không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Phía trước và hai đầu giường tốt nhất không nên đối diện với gương, vì như vậy vợ chồng dễ bất hòa.
 • Trần nhà trong phòng tân hôn không nên trang trí hoa văn lạ, màu sắc hỗn loạn nếu không tinh thần đôi vợ chồng mới sẽ bất ổn, đau ốm nhiều.
 • Tủ đầu giường tuyệt đối không được để loa đài sẽ dễ khiến vợ chồng bị suy nhược thần kinh.
 • Tranh ảnh treo trong phòng nên giản dị, trang nhã và chỉ treo một vài bức có ý nghĩa.

Chúc các bạn có một căn phòng tân hôn như ý và hạnh phúc ngập tràn.

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất