Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu?

11:07, 17/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Một câu hỏi rất nhiều bạn nữ (và cả nam) quan tâm là. Phụ nữ có gò má cao thì tốt hay xấu. Trước hết phải xem xét lại, thế nào mới được gọi là cao? Và cao rồi, thì cao như thế nào mới gọi là xấu? Nếu không cao, mà gò má rõ ràng, tròn trịa thì xấu hay là tốt?

Nói về gò má. Trong nhân tướng học, người có gò má là người dễ thể hiện uy quyền của mình, làm người khác nể sợ. Những ai thăng tiến đường quản lý, chính khách đều là những người có gò má nổi lên rõ ràng và tròn trịa. Những người không có gò má nổi lên, dù có chức vị thì cũng khó làm người khác nể sợ, không có quyền hành một cách thực sự.

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu?

Với những nước nặng lễ giáo như Việt Nam thì phụ nữ phải nghe lời chồng, những người phụ nữ át chồng, hay thăng tiến trong công danh sự nghiệp đều được nhìn nhận không tốt lắm. Nhưng với xã hội ngày nay, thì nhiều quan điểm cũng ít nhiều có sự thay đổi. Phụ nữ có thể thoải mái phấn đấu trong sự nghiệp, nhận được sự tôn trọng của chồng, và những trường hợp vợ có uy hơn chồng cũng không lấy gì là xấu lắm.

Trong nhân tướng học phương Đông, phụ nữ có gò má cao không phải lúc nào cũng xấu. Những người biết không rõ ràng thường truyền tai nhau rằng: gò má cao là sát phu, khiến cho nhiều cô gái tự ti, chuyện tình duyên trắc trở, bị xã hội nhìn nhận không mấy thiện cảm.

Sự thực thì…

Trường hợp 1: gò má không có thịt, cảm giác như thấy da bọc xương, nhưng mặt nhìn chung lại có thịt. Phụ nữ có gò má như thế thì vất vả, nhưng không khắc phu.

Trường hợp 2: Má không đầy đặn, nhìn thấy gò má tròn. Khi cười thì hiện rất rõ ràng. Nhưng gò má vẫn chưa cao hơn trung điểm của mũi, thì vẫn không được gọi là quyền cao. Phụ nữ có gò má như thế thì cá tính mạnh, nhiều nghị lực, thích độc lập. Chứ không khắc phu.

Trường hợp 3: Gò má nở nang, đầy đặn, có da có thịt, không nhìn thấy được xương ở gò má. Phụ nữ có gò má như thế lại là người sung sướng, no đủ, tính tình không quá cứng nhắc. Mà lại được chồng tôn trọng, yêu quý.

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ có gò má cao là tốt hay xấu?

Trường hợp thực sự khắc phu, sát phu, theo nhân tướng học phương Đông, chỉ có gò má không có thịt, nhìn thấy xương, gò má cao hơn trung điểm của mũi. Nhưng kể cả trường hợp như vậy, mà mũi đẹp (mũi đầy đặn, tròn trịa, không nhỏ quá) cũng đỡ xấu đi phần nào. Phụ nữ gò má cao, mũi xấu thì mới thực sự là không có lợi cho chồng.

Thế nên, những bạn có gò má tròn, nổi rõ thì cũng đừng nên quá lo lắng. Nên tìm hiểu 1 chút kiến thức để nói cho người khác khi cần. Vì theo tôi biết, rất nhiều bạn trai có cảm tình, yêu mến bạn gái nào đó, nhưng lại phân vân do dự, chỉ vì …. gò má cô ấy hơi cao.

Phụ nữ gò má cao chưa hẳn đã xấu, thậm chí còn là tốt

Nhưng tại sao các cụ chỉ nói đến nét này, mà không nói cái khác. Khiến cho nhiều thanh niên hơi hơi cao cao là lo lắng muộn phiền.

Vì tướng học là 1 môn rất khó xem, cần kinh nghiệm và tinh tế, trong khi dân mình xưa biết chữ còn ít, thì truyền miệng được đến thế mà thôi.

Thực tế tôi đã gặp kha khá người mất chồng, không hề có gò má cao, hoặc cũng cao nhưng chỉ hiện rõ khi cười, nhìn qua không lộ lắm. Nhưng vẫn cứ khắc chồng, mất chồng sớm, lẽ là làm sao???

Trong nhân tướng học, thì 2 gò má mang yếu tố phụ nhiều hơn là chính. Gò má bổ sung ý nghĩa cho mũi, trán và mắt. Với nam giới, thể hiện quyền lực địa vị, xem độ giàu có. Còn với nữ giới, dùng để xem chồng như thế nào.

Với chuyện khắc phu, sát phu cũng như vậy, gò má chỉ mang tính bổ sung, không mang tính chủ chốt. Ta đi những yếu tố quan trọng nhất:

(Lưu ý là tướng học vốn khó xem, vì vậy các bạn chỉ tham khảo cho vui, nhưng biết thêm thì cũng hay, khi gặp người phụ nữ nào bạc phận, mất chồng sớm, cũng có lời để an ủi động viên họ, rằng đó là số rồi.)

Trán

Về trán của người phụ nữ, có nhiều cách xấu, nhưng xấu nhất phải kể đến là trán vừa hẹp vừa cao. Nếu trán rộng rãi, góc cạnh, không gồ thì thông minh, lấy chồng sang quý. Còn trán nhỏ, bề ngang hẹp, nhưng lại cao, nhìn dáng nhọn nhọn, thì đích thực là khắc chồng. Nếu các bộ vị khác không đẹp nữa rất có thể dẫn tới sát chồng.

Tuy nhiên, trong tướng học vẫn lấy khí sắc làm trọng. Nếu trán xấu như vậy, mà sắc tốt (hồng hào, tươi tắn, không có vằn có gạch), thì còn đỡ. Còn nếu sắc da nhợt nhạt, trắng bạch, hoặc diện mạo nhìn chung cả khuôn mặt nhìn đẹp nhưng lạnh lùng, như ánh bạc, thì là xấu hẳn, không còn gì để nói.

Những người khắc phu sớm từ trẻ tầm 20-25 tuổi thì chắc chắn là trán xấu.

Mũi

Về mũi của người phụ nữ, cũng có nhiều cách xấu, nổi bật là 2 cách: mũi mỏng, và mũi tẹt.
Mũi mỏng thì khắc phu, tức là sống mũi nhìn nhỏ, không có bề ngang. Nhưng đã mũi mỏng, thì không mấy khi tẹt. Người mũi mỏng tuy khắc nhưng không đến mức sát phu.

Còn mũi tẹt (kèm sắc kém) thì mới nặng nề.

Xem mũi khá khó, vì xem qua nhiều người thấy mũi cô gái không đến nỗi, khá to, khá đẹp, nhìn cũng có hình thế. Nhưng phải nhìn kĩ các yếu tố sau:

  • Gốc mũi to hay nhỏ, gốc mũi nhỏ là dở.
  • Gốc mũi thấp hay cao, cao quá cũng dở, nhưng chỉ cô đơn, còn thấp quá, tẹt xuống mới là cực dở.

Và quan trọng nhất, không thể thiếu, là khí sắc mũi rất kém. Nhìn da ở mũi nhợt nhạt, lộ mạch máu xanh, thiếu khí sắc. Có những người ăn uống đầy đủ, cả mặt nhìn hồng hào nhưng ở mũi vẫn kém sắc, không hồng hào tươi tắn. Nếu có vết, có đường ngang trên mũi thì càng rõ hơn.

Mắt

Về mắt cũng tương tự, những người phụ nữ khắc chồng sớm, thường mắt xấu. Nhìn ánh mắt buồn, dù miệng cười thì mắt vẫn buồn. Mắt ngủ đầy đủ vẫn có nét gì đó thâm quầng. Nhiều người mắt hõm sâu xuống. Những nét trên, đều là nét xấu.

Tổng kết lại, không nhất thiết phụ nữ cứ có những nét trên là sát phu, chồng phải chết. Tuy nhiên, càng có nhiều yếu tố thì khả năng càng cao. Và đặc biệt, yếu tố gò má cao, chỉ là yếu tố phụ họa, nhiều người không có gò má cao, vẫn cứ mất chồng sớm.

Các bạn thử nghiệm xung quanh mình, những người phụ nữ bạc phận, xem có đúng không nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Không phải cặp đôi nào cũng say mê vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc nhẫn đính đá, kim cương sang trọng. Đôi khi những chiếc nhẫn cưới trơn đẹp theo kiểu tối giản mới gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ và khiến bạn chỉ muốn kết hôn tức thì.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất