Phụ nữ muốn giữ ‘giá’, đừng bao giờ làm những điều này trước khi quyết định bước chân về nhà chồng

08:51, 09/05/2018 bởi: Cát Tường
 2 bình luận  0 love

Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, vì thế đừng để mình thua ngay từ những nước đi đầu tiên.

Con gái đến tuổi cập kê, lúc nào cũng sẽ văng vẳng lời mẹ dặn: "Yêu đương gì cũng phải giữ giá." Những người có kinh nghiệm tình trường và cả hôn nhân như mẹ, quả thật nói gì cũng thấy đúng đắn, chí lí.

Được bố mẹ đẻ nâng niu chiều chuộng hai mấy năm trời, tội gì có "giá" mà không giữ. Nhỡ đâu đấy, đây có thể không phải là cuộc tình cuối cùng trong đời bạn cơ mà. Thế nên hãy giữ lại một chút bí mật, một chút kiêu kì, hơi nhiều tự trọng trước khi bước chân về làm dâu một gia đình xa lạ bằng việc tránh làm những điều sau đây.

Zalo

Ảnh minh họa: Internet

Để 2 bên thông gia gặp nhau không đúng lúc

Ai mà chẳng mong bố mẹ chồng sẽ thân thiết với bố mẹ mình để cuộc sống "dễ thở’ hơn sau khi bước chân về làm dâu, thế nhưng thời điểm "vàng" để sắp xếp những cuộc gặp gỡ của 2 thông gia tương lai cũng là vấn đề cần phải cân nhắc rất nhiều.
 

Trường hợp may mắn, 2 gia đình sẽ thân thiết và "đi lại" thường xuyên, thế nhưng có lỡ bạn cùng người ấy gặp vấn đề gì đó mà chia tay, khi đó mở miệng nói chuyện với bề trên sẽ là chuyện rất khó khăn. Và đen đủi hơn cả, nếu bố mẹ 2 bên gặp nhau quá sớm, mà 1 trong 2 bên, thậm chí là cả 2 bên đều không "ưa" nhau, khi ấy rắc rối đến với các cặp đôi sẽ thật khó giải quyết.

Cần là có, gọi là đến

Các cô gái dường như bỏ quên luôn việc phải "giữ giá" chỉ vì muốn lấy lòng nhà chồng một cách tối đa. Cưới xin, giỗ chạp, ăn uống, tụ tập, thậm chí chẳng dịp gì, chỉ cần nhà trai có việc cần, các cô lại hào hứng, nhiệt tình đến giúp, mà nói đúng hơn là nấu nướng, dọn dẹp, rửa bát…

Có người coi đó là sự chân thành và đánh giá bạn là người chăm chỉ. Thế nhưng một số bà mẹ chồng kĩ tính hơn, họ lại rất dễ cho rằng bạn chỉ đang "thảo mai" để đổi lấy sự quý mến của nhà chồng tương lai.

Zalo

Ảnh minh họa

Làm mọi việc được nhờ vả

Đôi khi bạn cần phải nói "không" với những nhờ vả đến từ những người vốn đã "xa lạ" này. Ở mức độ những việc bình thường mà bạn có thể giúp đỡ được, bạn hoàn toàn nên bỏ công. Nhưng với những việc quá phức tạp, nhạy cảm, chẳng hạn như vay tiền giúp, hãy biết cách từ chối khôn khéo.

Biết là bạn cũng yêu quý gia đình đối phương, thế nhưng bởi vì tình cảm đó mà đồng ý với mọi việc họ nhờ vả, họ sẽ hình thành lối suy nghĩ ỷ lại và dần dần coi bạn chẳng khác gì một người dễ lợi dụng.

Tiết lộ quá nhiều về bản thân

Zalo

Ảnh minh họa

Cởi mở với những người có khả năng sẽ trở thành người thân với mình trong tương lai là điều rất nên làm, thế nhưng cởi mở đến mức kể hết mọi thứ về bản thân mình cho họ cũng vẫn là điều tối kị cho dù bạn có thân thiết với họ đến bao nhiêu.

Đừng đem những chuyện riêng tư của cá nhân cũng như gia đình mình ra kể với nhà chàng. Bởi có những việc họ có thể hiểu, có những việc thì không. Họ có thể không nói ra, nhưng chẳng ai biết chắc rằng họ không để ý và có sự hiểu lầm không đáng có về bạn.

Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, hãy nằm lòng những điều trên để không phải thua từ những nước đi đầu tiên, cô gái nhé!

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bộ cánh đẹp để chụp ảnh cưới chắc chắn không chỉ là mối quan tâm của riêng các nàng, đấng mày râu cũng cần lưu ý cách chọn và mặc áo vest và quần âu đẹp để sánh đôi cùng nàng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất