Phụ nữ sau khi kết hôn nhận lại được gì?

20:50, 09/03/2018 bởi: Cào Cào
 4 bình luận  0 love

Không lẽ tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ, chỉ là một con số âm ngày càng lớn hay sao? Nếu em không biết tự yêu lấy bản thân mình, sẽ chẳng có ai yêu thương em đâu, có phải vậy không anh?

Đôi khi lắng lại suy nghĩ… Kết hôn rồi em có được gì? Đột nhiên cảm thấy như mình mơ hồ…

Phụ nữ sau khi kết hôn nhận lại được gì?

Vì ai em phải rời xa cha mẹ, rời xa căn nhà thân yêu của mình, để bước vào một thế giới mới lạ? Vì ai mà em phải cố gắng làm hài lòng gia đình người khác, phải luôn miễn cưỡng gượng cười? Em như một đứa trẻ lạc đường. Vì cuộc sống hơn 20 năm của mình, bị thay đổi chỉ trong nháy mắt. Vì ai em phải 9 tháng mang thai, một ngày vượt cạn? Cam tâm tình nguyện đón nhận những nỗi đau mà người chồng không thể tưởng tượng nổi. Chỉ để sinh cho anh ta một đứa con máu mủ của mình. 

Để rồi sau đó như một điều hiển nhiên. Thân hình em tàn tạ, ngực chảy xệ, bụng rạn nứt… Để rồi một ngày nào đó anh đột nhiên ruồng bỏ em?

Vì chồng vì con em thậm chí có thể rời xa những cuộc vui bạn bè. Tạm biệt đam mê và vui thú thời còn trẻ. Người ta nói phụ nữ sau khi sinh con thật ngốc nghếch, và em cũng không ngoại lệ, là cô gái ngốc nghếch ấy. Em đã từng kiêu hãnh, em đã từng có mơ ước, em cũng đã từng có nhan sắc yêu kiều. Và rồi kết hôn xong em chẳng còn nghiêng nước nghiêng thành. Gia đình nhỏ giờ là điều quý giá nhất của em. Chỉ vì muốn có được tấm chân thành của ai, mà em đã trở nên thật tầm thường…

Phụ nữ sau khi kết hôn nhận lại được gì?

Em đã từng tiêu xài không suy nghĩ, chuyện gì cũng chẳng cần bận tâm. Nhưng giờ đây em không có thu nhập, đến chi tiêu cũng phải lo nghĩ, sợ anh nói em tiêu xài hoang phí. Em bắt đầu quen với việc đi chợ cò kè bớt 1 thêm 2, những điều mà trước đây em chưa từng biết đến.

Cuối cùng đến cả việc tránh thai cũng là một mình người phụ nữ là em phải đối mặt. Nào là đặt vòng, nào là thắt ống dẫn trứng. Nào có mấy người đàn ông dám vì người phụ nữ của mình mà thắt ống dẫn tinh? Một người phụ nữ có đáng để gánh chịu những điều đó không? Người đàn ông em yêu liệu có đau lòng trước những vất vả mà em đã trải qua không?

Tại sai lại là… không bao giờ anh nhỉ! Tại sao lại coi đó là điều hiển nhiên em phải làm. Đơn giản vì em là vợ ư? Tại sao khi lấy nhau rồi anh không còn quan tâm vỗ về em? Anh có bao giờ để ý và mua cho em những đồ dùng em muốn, nhưng lại chẳng bao giờ em dám mua chưa? Có bao giờ anh đưa tiền cho em và nói rằng em hãy đi mua những gì mình thích và rằng vợ của anh nhất định phải luôn xinh đẹp hay không?

Người đàn ông của em sao không còn làm những điều lãng mạn như hồi còn yêu? Không còn quan tâm điều mà một người phụ nữ mong muốn? Tại sao không thể là người chồng đưa hết lương cho vợ, về tới nhà sẽ nhận hết việc vào mình? Cùng vợ chăm sóc con cái và trở thành người chồng mẫu mực nhất trong mắt mọi người?…

Phụ nữ sau khi kết hôn nhận lại được gì?

Phải chăng đàn ông đều nghĩ rằng hàng ngày đi làm kiếm tiền đã đủ vất vả rồi, nên cho mình quyền được hưởng sự phục vụ tận răng của người vợ "nhàn rỗi"? Anh vốn không thể tưởng tượng, cũng chưa từng nghĩ thử xem, người phụ nữ của mình đã trải qua một ngày như thế nào?

Không lẽ tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ, chỉ là một con số âm ngày càng lớn hay sao? Mệt mỏi thì nhiều tự do thì ít? Nên chăng những người vợ hãy dành một chút thời gian mà chăm sóc nhan sắc và tâm hồn mình. Vì nếu em không biết tự yêu lấy bản thân mình, sẽ chẳng có ai yêu thương em đâu, có phải vậy không anh?

(Sưu tầm)

Lucy RuanBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất