Phụ nữ sinh ra, đâu thể tự lựa chọn những chỉn chu và khéo léo

09:23, 09/04/2018 bởi: Yên Chi
 3 bình luận  0 love

Phụ nữ sinh ra, đâu thể tự lựa chọn những chỉn chu và khéo léo cho bản thân mình. Người mình yêu vụng về, thì đàn ông phải cảm thông và tử tế.

Tôi với nàng yêu nhau chừng 2 năm, và tôi được ăn món ăn nàng nấu đúng 1 lần. Hôm đó, tôi nhớ mình đã thưởng thức món “bò vị biển” mà nàng hầm trong 3 tiếng đồng hồ. Vâng, tôi đặt tên món như thế vì đó chính xác là cái vị mặn như nước biển của thịt bò. Thế mà khi nàng hỏi món ăn thế nào, tôi chẳng ngần ngại bảo:

– Ngon thật ý. Em nấu khéo lắm luôn …

– Thế á, em nhầm lọ đường với muối, may sao lại hợp khẩu vị của anh. Mà em đang giảm cân, anh ăn cả phần còn lại nha!

Zalo

Ảnh minh họa: Internet

Sau lần đấy, nàng lại trổ tài nấu canh cua rau gì thì tôi cũng quên mất tên rồi, vì sau 4 tiếng nàng loay hoay trong bếp, chưa kịp nhìn thấy thành phẩm thì nghe nàng bảo:

– Anh ơi, hôm nay tự dưng em muốn đi ăn ngoài quá.

– Sao á? Em đã nấu canh cua còn gì, dọn ra mình ăn đi, bỏ phí.

– Ơ, khét hết rồi anh ạ …

Đúng, chính xác là khét, canh – khét. Tôi chẳng rõ vì sao nàng có thể cô cạn cả một nồi canh to như vậy, đến nỗi rau và cua lẫn cả vào nhau vì bám đen hết cả thành nồi.

Zalo

Ảnh minh họa

Rồi kể từ lần đấy, chính tôi lại phải là người vào bếp thay nàng. Hẳn mỗi ngày bốn món, trong tuần không bao giờ nấu lại những món đã ăn qua. Bản thân tôi cũng chẳng thấy việc đàn ông nấu nướng thay cho phụ nữ thì có gì phải phiền lòng hay tính toán

Phụ nữ sinh ra, đâu thể tự lựa chọn những chỉn chu và khéo léo cho bản thân mình. Người mình yêu vụng về, thì đàn ông như mình phải cảm thông và tử tế. Cũng đâu thể cả đời phụ nữ phải phục vụ và chăm chút cho đàn ông. Phụ nữ thiếu sót thì đàn ông đắp bù, họ không đảm việc nhà thì mình tranh thủ phụ họ một tay.

Zalo

Ảnh minh họa

Thời buổi hiện đại, bếp núc, dọn dẹp, lau rửa đâu còn là bổn phận hay nhiệm vụ của riêng một ai, mà phải là sự chia sẻ và san sớt của cả hai khi đã vì nhau thương quý.

Yêu một người vụng về, là bản thân mình phải tế nhị và tinh ý, đừng vì chút so đo mà khiến đối phương phải tự ti hay khó xử. Mình phải thử là họ, thì mới thấy tính cách vụng về đó nó đáng để yêu thương hơn là chê bai, chỉ trích.

Đôi khi ở đời với những người vụng về đôi chút, vậy mà lại thấy hạnh phúc và lâu bền. Vì họ vụng về, nên mình sẽ luôn muốn ở bên để nghĩ lo và chăm sóc. Vì sợ họ mặc cảm đến phát khóc, mình sẽ chẳng muốn nặng nhẹ hay trách móc họ một lời.

Muốn sống bình lặng với nhau một đời, thì mình phải học thương cảm.

Vì người mình yêu còn vụng về đôi chỗ, nên mình phải cần cảm thương.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất