Phụ Nữ Thường Dễ ‘Ngủ Nướng’? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Thấy Thương Vợ Mình Hơn

17:46, 04/12/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  1 love

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi vì sao các cô nàng thường rất dễ cuộn mình trong chăn ‘ngủ nướng’ chưa? Có thể bạn nghĩ đó chỉ là một thói quen bình thường, nhưng trên thực tế, nữ giới cần giấc ngủ hơn đàn ông rất nhiều.

Chúng ta thường cho rằng cấu trúc não bộ của tất cả những người bình thường là giống nhau. Nhưng mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra não bộ của nam giới và nữ giới là khác nhau. Não của phụ nữ có cơ chế vận hành phức tạp hơn não của đàn ông, chính vì vậy mà phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông.

 

Giáo sư Jim Horne từ trường đại học Loughborough của Anh cho biết phụ nữ ngủ ít có tỷ lệ mắc các chứng bệnh tâm lý như mệt mỏi, kiệt sức rất cao, đồng thời dễ nổi nóng, có thái độ thù địch, và dễ bị trầm cảm. Nghiên cứu của ông cũng cho thấy mức độ căng thẳng ở nam giới không liên quan đến việc thiếu ngủ hay mất ngủ. Theo giáo sư Horne, bộ não của phụ nữ có các tín hiệu liên kết khác với não của nam giới, nên phụ nữ cần ngủ nhiều hơn. Vậy nên, chế độ ngủ 8 tiếng một đêm không phải áp dụng cho tất cả mọi người, vì một số người chỉ cần ngủ 7 tiếng một đêm và có một số người cần nhiều hơn 8 tiếng cho giấc ngủ của mình.

Tại sao não của phụ nữ lại khác với của đàn ông? Theo một số nghiên cứu, có 2 nguyên nhân chính làm nên sự khác biệt này.

Điều kiện sinh học

Cơ thể phụ nữ sẽ trải qua sự biến đổi về hàm lượng hormone trong chu kỳ kinh nguyệt, khi mang thai hay trong kỳ mãn kinh. Điều này gây ra các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của nữ giới. Cơ thể họ có cảm giác mệt mỏi hơn bình thường, dẫn đến họ có cảm giác ‘thèm’ ngủ hơn.

Não bộ phục hồi lâu hơn

Giáo sư Jim Horne nói rằng: “Một trong những chức năng chính của giấc ngủ là cho phép bộ não phục hồi và sửa chữa. Trong giấc ngủ sâu, vỏ não – bộ phận chịu trách nhiệm về suy nghĩ, trí nhớ, ngôn ngữ… sẽ tự thoát ra khỏi các giác quan và đi vào chế độ phục hồi. Trong ngày, bạn càng sử dụng trí não nhiều bao nhiêu thì não càng cần nhiều thời gian để hồi phục bấy nhiêu và đó là lý do bạn cần ngủ nhiều hơn”.

Vì phụ nữ phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong ngày nhiều hơn so với đàn ông từ nơi công sở đến cuộc sống gia đình, nên họ sử dụng bộ não với mức độ căng thẳng hơn. Điều này đồng nghĩa não bộ của họ của cần nhiều thời gian phục hồi hơn, và ngủ là cách tốt nhất để thực hiện điều đó. Và đó cũng chính là lý do vì sao bạn thường thấy phái nữ dễ ‘chìm đắm’ trong những giấc ngủ liên miên.

Vậy nên nếu một ngày những người đàn ông bắt gặp vợ mình vẫn còn say giấc ngủ khi trời đã sáng thì hãy thông cảm cho họ nhé. Rất có thể ngày hôm trước họ đã phải làm việc rất vất vả nơi công sở cũng như ‘lao tâm khổ tứ’ suy nghĩ cho gia đình, và vì thế não bộ của họ cần nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng tích cực cho một ngày mới.

* Theo dknBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất