Thanh toán

Sợ hôn nhân vì "lấy chồng như đánh bạc" ai ngờ vớ được ông chồng "cực dị": Rước dâu bằng Ducati 300 triệu xong xuôi là hết nhiệm vụ, cất vào góc nhà

Đăng bởi Marry Doe - 17/07/2020   |   Lượt xem: 1785

"Mình nghĩ lấy chồng như chơi một canh bạc. Đỏ thì thắng mà đen là khổ cả đời. Suy nghĩ đó lớn dần theo thời gian, mình sợ lấy chồng và không muốn đánh cược bản thân", Lan Hưng chia sẻ.

Tình yêu là sự sắp xếp kỳ diệu của định mệnh. Hai người quen biết, gặp gỡ, nảy sinh tình cảm rồi về chung một nhà, chỉ có nhân duyên mới tạo nên được điều ấy. Ai cũng vậy, họ sẽ cô đơn cho đến khi tìm thấy mảnh ghép của cuộc đời. Câu chuyện của cô nàng Phan Lan Hưng cũng như thế. Vì câu nói "bán đất trả nợ hộ" mà "kết" nhau Phan Lan Hưng sinh năm 1991. Chồng cô là Minh Quang, bằng tuổi vợ. Hiện tại hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại TP. Bắc Ninh. Lan Hưng và Minh Quang tổ chức lễ thành hôn vào tháng 11/2019. Trong những chia sẻ đầu tiên, người phụ nữ này cho rằng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn cho đến khi gặp Quang. Lan Hưng kể: "Cuộc sống của mình trước đến giờ luôn chỉ có một mình, làm mọi thứ một mình và cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình. Mình làm được đủ việc như sửa điện, nước hay tự lập. Mình cũng có thời gian làm việc ở nước ngoài, gặp các cô dâu lấy chồng ngoại quốc hay các hoàn cảnh khác đã khiến mình mất niềm tin vào hôn nhân. Mình nghĩ lấy chồng như chơi một canh bạc. Đỏ thì thắng mà đen là khổ cả đời. Suy nghĩ đó lớn dần theo thời gian, mình sợ lấy chồng và không muốn đánh cược bản thân".
Cuộc hôn nhân của người phụ nữ không tin vào hôn nhân với người chồng "cực dị": Xe Ducati 300 triệu rước dâu xong xuôi là hết nhiệm vụ, cất vào góc nhà - Ảnh 1.
Cứ như vậy, Lan Hưng sống độc thân suốt 27 năm trời cho đến khi cô gặp lại Minh Quang. Quang là bạn học cấp 1, cấp 2 của cô. Ngày trước hai người không hề thích nhau, cũng chẳng chơi với nhau. Đến khi gặp lại vào năm 2018 tại đám cưới một người bạn, họ bắt chuyện rồi dần dần nảy sinh cảm tình sau một chủ đề hài hước. "Bọn mình gặp nhau lạ lắm. Anh Quang bảo: 'Tớ không dám lấy vợ vì tớ nợ nhiều lắm'. Mình cũng đùa lại: 'Bạn nợ làm sao bằng tớ chứ'. Anh ấy giật mình: 'Lại có người nợ nhiều hơn tớ cơ á. Bạn nợ bao nhiêu? Mình bán mảnh đất cho bạn trả nợ nhé'. Đấy, chỉ có mấy câu đùa vui vui như vậy mà khiến cả hai bắt đầu một mối quan hệ sau nhiều năm không gặp", Lan Hưng chia sẻ. Trò chuyện qua lại, vài lần gặp gỡ, Lan Hưng và Minh Quang nảy sinh tình cảm rồi dẫn đến tình yêu. Với nhiều người, Quang là người rất ngông cuồng khó có thể sống ổn định. Thế nhưng Lan Hưng lại thấy anh già hơn tuổi, chững chạc và làm gì cũng nghĩ ngợi, tính toán kỹ càng.
Khi quyết định kết hôn, với cả Quang và Hưng đều đã ở ngưỡng của sự ổn định cả về kinh tế và suy nghĩ. Họ đều có những chiếc xe của riêng mình, chuẩn bị cho đám cưới. Hai vợ chồng chung niềm đam mê xe cộ nhưng "hướng đam mê" lại hơi khác nhau. Cả "thanh xuân cày cuốc", Lan Hưng mua cho mình được một chiếc xe hơi BMW. Chồng cô lại chơi motor phân khối lớn và sắm xe Ducati đỏ hơn 300 triệu đồng để rước dâu sau này. Họ đã có nhiều cuộc bàn bạc để đi đến quyết định nên sử dụng chiếc xe nào cho ngày trọng đại. "Cô dâu nào chẳng muốn được đón bằng chiếc xe đẹp. Thế nhưng nếu đón dâu bằng xe của vợ thì chắc hẳn chú rể cũng có chút chạnh lòng đúng không nào. Chồng mình lúc đó bảo rằng mình có gì dùng nấy nhé. Anh đã mua xe Ducati đỏ thay cho những chiếc xe anh chơi từ hồi sinh viên đến khi đi làm. Anh mua xe này chỉ đề đón dâu thôi đó. Thế nhưng có lẽ ông Trời an bài. Hôm ăn hỏi trời mưa tầm tã, chú rể phải lấy xe hơi của cô dâu để rước dâu lần 1. Ngày cưới trời đẹp thì dùng xe Ducati anh đã sắm sửa. Như vậy là cả hai chiếc xe đều được sử dụng, trọn vẹn cả đôi đường", Lan Hưng chia sẻ.

Chiếc xe 300 triệu chỉ để rước dâu

Cũng vì chuyện rước dâu bằng hai loại xe khác nhau như thế nên khi nói chuyện với nhà thiết kế làm váy cưới, cô đã nhắc đến chiếc váy ngồi được trên motor. Minh Quang rất mong mỏi được "rước nàng về dinh" trên chiếc motor phân khối lớn - niềm đam mê anh theo đuổi rất lâu năm rồi. Lan Hưng kể tiếp: "Trời nắng, thời tiết đẹp đã khiến mong mỏi của chồng mình thành hiện thực. Hôm đó các anh em trong hội chơi xe Motor98 của anh cũng đến góp vui, tạo nên dàn rước dâu bằng xe phân khối lớn khá rầm rộ, vui vẻ. Hiện tại, xong nhiệm vụ rước dâu rồi nên chiếc Ducati của chồng mình đã được để vào một góc nhà bố mẹ chồng rồi".
Cuộc hôn nhân của người phụ nữ không tin vào hôn nhân với người chồng "cực dị": Xe Ducati 300 triệu rước dâu xong xuôi là hết nhiệm vụ, cất vào góc nhà - Ảnh 5.
Hiện tại, vợ chồng Lan Hưng đã kết hôn được hơn nửa năm. Họ vẫn đang tận hưởng "mật ngọt hôn nhân" và vô cùng hạnh phúc. "Bình thường chồng mình rất 'dị'. Anh ấy thích chơi đồ cổ như điện thoại, bật lửa, xe cổ... Anh ấy bảo rằng mấy cái đó mới đẹp, càng cổ càng thích. Anh ấy cứ lạ lùng như thế khiến người ta cho rằng anh chỉ ngông thôi, chẳng muốn ổn định nhưng đâu phải. Anh rất biết lo toan và chăm chút cho vợ. Anh ít nói câu 'yêu vợ' lắm nhưng suốt ngày bảo 'anh thương vợ nhất'. Tình thương sẽ khiến cả hai cùng nhau đi hết quãng đường phía trước chứ mỗi tình yêu thì không đủ lớn.
Anh luôn nghĩ mọi thứ cho mình, lãnh trách nhiệm nấu cơm rồi chờ cơm khi vợ về muộn. Đến bây giờ mình vẫn nghĩ rằng lấy được anh là chọn đúng người đúng thời điểm và rất hạnh phúc", Lan Hưng tâm sự.
Cuộc hôn nhân của người phụ nữ không tin vào hôn nhân với người chồng "cực dị": Xe Ducati 300 triệu rước dâu xong xuôi là hết nhiệm vụ, cất vào góc nhà - Ảnh 6.
Cuộc hôn nhân của người phụ nữ không tin vào hôn nhân với người chồng "cực dị": Xe Ducati 300 triệu rước dâu xong xuôi là hết nhiệm vụ, cất vào góc nhà - Ảnh 7.
Một cuộc hôn nhân mới mẻ sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề để cả hai có thể làm quen với cuộc sống mới. Vợ chồng Lan Hưng cũng vậy. Ngày ngày họ vẫn tranh luận về nhiều vấn đề. Đôi khi cuộc tranh luận dẫn đến màn tranh cãi gay gắt khiến cả hai cùng im lặng. Thế nhưng dù thế nào, hai vợ chồng cũng thống nhất về cách giải quyết. Cô kể: "Hai vợ chồng mình thống nhất luôn là luôn tôn trọng nhau. Giận dỗi thế nào vẫn phải nắm tay nhau. Chồng mình bảo rằng không nắm tay nhau lúc giận dỗi thì chẳng giữ được nhau đâu. Hai bên có xích mích thì đêm về vẫn ôm nhau ngủ. Đó là một phương pháp giúp hòa giải những bất đồng nhanh nhất. Cuộc sống của bọn mình vui lắm, lúc nào cũng cười đùa với nhau. Mình cũng học cách để nhờ người khác san sẻ giúp mọi việc từ trong nhà đến ngoài xã hội. Từ khi lấy chồng mình nhàn hơn nhiều lắm". Đúng là câu chuyện tình quá đáng yêu của cặp đôi đặc biệt. Hi vọng rằng họ sẽ luôn nắm tay nhau và hạnh phúc như bây giờ nhé!
Theo Kênh14
Xem thêm: Sự khác biệt giữa Hồ Ngọc Hà và Đàm Thu Trang khi mang thai: Người công khai khoe bụng bầu viên mãn, người lại khép nép che chắn chờ “ngày đẹp”

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào