So sánh những điểm khác nhau “trời – vực” nhất giữa trai tây và trai việt

13:53, 14/03/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 2 bình luận  0 love

Không phải cứ là bạn trai Tây thì sẽ “tâm lý” hơn bạn trai Việt. Không phải cứ là chồng Tây thì sẽ chung thủy, hết lòng vì vợ con, coi nửa kia là số 1. Hãy đặt lên bàn cân so sánh trai Tây và trai Việt xem có sự khác nhau gì nhé.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Ở phương Tây, đến khoảng 18 tuổi là con cái sẽ ra ở riêng, cha mẹ hết nghĩa vụ, thậm chí con cái kiếm được nhiều tiền còn giúp đỡ hoặc cho cha mẹ vay tiền. Còn ở Việt Nam, cha mẹ lo cho từng li từng tí, nuôi xong đại học còn chạy vạy xin việc, lo cho lập gia đình, mua nhà, thậm chí còn giữ cháu để con đi làm.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Ở Việt Nam, cha mẹ thường có xu hướng hỗ trợ con cái về mặt tài chính. Điều này càng khiến cho họ ngày càng ỷ lại và dựa dẫm. Còn thanh niên phương Tây, đa phần họ thích sống tự lập, tự kiếm tiền và mua sắm những gì mình thấy thích.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Vấn đề này cũng được nhắc đến khá nhiều và thực tế hoàn toàn là như vậy.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Cũng chính vì điều này mà đàn ông Việt cực kì lười làm việc nhà.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Trai Tây, "yêu cuồng, sống vội", hết yêu thì chia tay cũng nhanh chóng và gọn nhẹ, không thích vướng bận gì nhiều. Trong khi trai Việt sống hơi thiên về cảm xúc, nên phải mất một thời gian mới chấp nhận sự thật.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Văn hóa khác nhau nên mẫu người yêu của trai Tây và trai Việt cũng khác nhau hoàn toàn đấy.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Người phương Tây rất thực tế, với tư tưởng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, họ luôn ý thức được hành động mà mình làm. Trang bị bao cao su là cách phòng tránh bệnh lây nhiễm và ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng như mang thai ngoài ý muốn. Còn ngược lại, phụ huynh Việt chỉ lo con mình thiếu tiền, không bằng bạn bằng bè mà thôi

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Trai Tây biết phân biệt rõ ràng giữa tình bạn và tình yêu; trong khi trai Việt thường lầm tưởng sự thân thiết giữa hai người bạn khác giới là tình yêu.

bestie su khac biet giua trai tay va trai viet

Chính vì phụ thuộc vào cha mẹ từ nhỏ nên ngay cả việc lựa chọn nghề nghiệp thanh niên Việt Nam cũng phải để cha mẹ lựa chọn cho. Còn ngược lại, trai Tây thì cứ thoải mái làm những gì mình thích.

 

 

Những so sánh trên đây chỉ mang tính chủ quan ở một số khác biệt nhất định bởi truyền thống văn hóa của mỗi quốc giá chứ không có ý chê bai. Hy vọng các cô gái của Bestie đủ thông minh để hiểu về đàn ông Việt và cả trai Tây. Và quan trọng hơn cả, tình yêu xuất phát từ con tim và cảm xúc hòa hợp thực sự giữa hai người, chứ đừng bao giờ chỉ nhìn vào mác trai Tây hay trai Việt để rồi gửi gắm tình cảm nhầm chỗ, con gái nhé.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất