Sự khác nhau trong thư nữ hoàng đồng ý hôn sự của Hoàng tử William và Harry

23:19, 19/05/2018 bởi: Cát Tường
 0 bình luận  0 love

Nữ hoàng viết về Kate là ‘đáng tin cậy và được yêu quý’, nhưng không viết tương tự với Meghan vì cụm từ đó dành riêng cho công dân Anh.

Trong bức thư của Nữ hoàng Elizabeth II nêu rõ: "Ta tán thành và đồng ý hôn sự của người cháu trai thân yêu nhất của ta là Hoàng tử Henry Charles Albert David, xứ Wales, K.C.V.O. với Rachel Meghan Markle".

Trong trường hợp bạn chưa biết, tên chính trong khai sinh của Meghan Markle là Rachel nhưng cô ấy lại được biết nhiều với tên đệm Meghan. Hoàng tử Harry cũng có một cái tên khác là Henry. Còn cụm từ K.C.V.O đề cập đến tước hiệu hiệp sĩ của hoàng tử được phong tặng bởi nữ hoàng và là từ viết tắt của Knight Commander of the Royal Victorian Order (Tổng chỉ huy của Hoàng gia Anh). Bởi hoàng tử Harry đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách kế thừa ngôi báu, vì vậy hôn sự của hoàng tử vẫn phải được nữ hoàng phê chuẩn theo luật kế vị ngai vàng của Hoàng gia. 

Ảnh: Pinterest.

Cùng với nội dung ghi bằng chữ, bức thư có nhiều hình ảnh tượng trưng. Ảnh: Pinterest.

Ngoài những nét bút thư pháp phức tạp, bức thư cũng có hình ảnh tượng trưng đại diện cho thân phận của cô dâu và chú rể. Biểu tượng rồng đỏ – biểu tượng huy chương của xứ Wales, đại diện cho Hoàng tử Harry và hoàng tộc được đặt ở phía bên tay trái. Trên hình chú rồng là hình ảnh hoa hồng, cây kế và nhánh non của cỏ ba lá tượng trưng cho nước Anh, Scotland và Bắc Ireland. Ba chiếc vỏ sò điệp nhỏ màu đỏ gợi nhắc đến thân phận Hoàng tử Harry và gia tộc bên ngoại Spencer của Công nương Diana, xứ Wales.

Về phía tay phải là hình ảnh đại diện cho Meghan Markle và quê hương của cô. Trong đó có hình ảnh bông hồng – quốc hoa của Hoa Kỳ và anh túc vàng – bông hoa của tiểu bang California – nơi sinh của Meghan. Bên dưới hoa hồng là hình ảnh nhánh tỏi tây xứ Wales – quê hương của hoàng tử. Hình ảnh các nhánh ô liu ở dưới cùng đến từ con dấu chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Ảnh: Pinterest.

Chữ ký tay của nữ hoàng trên bức thư Ảnh: Pinterest.

Nữ hoàng trực tiếp ký vào góc trên cùng bên phải của bức thư. Chữ ký của nữ hoàng là Elizabeth R. Chữ R. là từ viết tắt của Regina có nghĩa là nữ hoàng. Bức thư này được niêm phong bằng con dấu của vương quốc, được gắn vào phần dưới cùng của tài liệu bằng dây dệt.

Advertisement

 

Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ nhận được bức thư này sau đám cưới như một món quà. Một vài phỏng đoán cũng được đưa ra rằng cặp uyên ương sẽ nhận được huy hiệu chung sau ngày 19 tháng 5. 

Ảnh: Pinterest.

Bức thư nữ hoàng đồng ý hôn sự của Hoàng tử William. Ảnh: Pinterest.

Một số người hâm mộ gia đình hoàng gia phát hiện điểm khác biệt giữa bức thư này với bức thư mà nữ hoàng phê chuẩn cho đám cưới Hoàng tử William và Kate Middleton. Đó là việc nữ hoàng dành tặng Kate cụm từ "đáng tin cậy và được yêu quý" nhưng lại không viết điều tương tự với Markle.

Thư đồng ý hôn sự của Hoàng tử William với Catherine Middleton do nữ hoàng phê chuẩn được trưng bày tại Văn phòng Crown vào ngày 21 tháng 4 năm 2011 tại London, Anh. Thư ghi rõ "Người cháu trai thân yêu nhất của tôi Hoàng tử William Arthur Philip Louis, xứ Wales, K.G và người con gái đáng tin cậy và được yêu quý, Catherine Elizabeth Middleton".

Tưởng chừng đó là một sự thiếu sót từ hoàng gia nhưng hóa ra không phải. Phóng viên hoàng gia Emily Nash đã làm rõ lý do cụ thể đằng sau sự thiếu sót đó. "Đối với bất cứ ai tự hỏi tại sao Meghan không được mô tả là 'đáng tin cậy và được yêu mến' như Kate, đó là vì thuật ngữ đó chỉ được sử dụng cho các công dân của Anh hoặc người dân Anh ở nước ngoài. Bởi Meghan chưa phải là công dân Anh nên nữ hoàng không dùng cụm từ này trong thư", cô lý giải. 

NgôisaoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Marry Excellence Awards là giải thưởng uy tín được tổ chức hàng năm dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới trên toàn quốc.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất