Tái Sử Dụng Bao Cao Su: Đừng Dại Mà Rước Nguy Hiểm Vào Người!

10:39, 11/10/2018 bởi: Như Phúc
 0 bình luận  0 love

Thời gian gần đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra lời cảnh báo với mọi người về việc không tái sử dụng bao cao su bởi chúng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với rất nhiều người, việc tái sử dụng những chiếc "áo mưa" nghe có vẻ là một phương pháp hay, bởi nó có thể giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hành động này thực chất lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho sức khỏe của người dùng. Đây chính là lí do vì sao Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh hoa Kỳ lại đưa ra lời cảnh báo đến tất cả mọi người.

Theo đó, khi những chiếc bao cao su được sử dụng đúng cách, chúng có thể giúp cho người dùng ngăn ngừa thụ thai, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Cùng với đó, những chiếc bao cao su cũng có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ và chống lại sự lây lan của các bệnh nguy hiểm như Zika và Ebola bằng nhiều cách khác nhau như thông qua tiếp xúc tình dục.

 

Tái sử dụng bao sao su: Đừng dại mà rước nguy hiểm vào người!

Nhà dịch tễ học thuộc CDC, tiến sĩ Elizabeth Torrone cho biết những người tái sử dụng bao cao su đang tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Tái sử dụng những chiếc "áo mưa" sẽ làm giảm đi tác dụng bảo vệ của chúng, làm cho chúng bị thủng hoặc bị tuột ra trong quá trình dùng.

Một vài người khác lại cho rằng nếu như vệ sinh bao cao su bằng xà phòng hoặc nước thì có thể giúp tiêu diệt hoàn toàn tất cả các loại sinh vật bám bên trong hoặc trên bề mặt của bao cao su. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, và có thể khiến cho bao cao su dễ rách hơn.

Tái sử dụng bao sao su: Đừng dại mà rước nguy hiểm vào người!

Một báo cáo được công bố năm 2016 cho biết có tới hơn 2 triệu trường hợp bị nhiễm chlamydia, lậu và giang mai đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Đây là con số người mắc bệnh cao nhất từ trước tới nay được ghi nhận. Do vậy, việc tái sử dụng bao cao su có thể khiến cho các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có cơ hội để phát triển và lây lan một cách nhanh chóng hơn.

Nguồn: Tổng hợp/ YanNewsBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất