Thanh toán

Nên gửi thiệp mời cưới trước bao lâu thì thích hợp?

Đăng bởi Marry Doe - 05/05/2020   |   Lượt xem: 4947
Thời gian mời cưới luôn là vấn đề được cô dâu chú rể quan tâm. Đặc biệt là trong cuộc sống ai cũng bận rộn như hiện nay, việc gửi thiệp cưới hợp lý để khách mời có thể sắp xếp thời gian tham dự buổi tiệc là rất quan trọng đấy nhé. Cùng Marry xem những điều cần lưu ý trước khi đưa tấm thiệp mời của bạn cho những vị khách nào.
  1. Thời gian gửi thiệp cưới thích hợp

    Thời gian gửi thiệp cưới thích hợp Marry
Thiệp cưới nên được gửi tới quan khách tham dự trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để khách mời có thể sắp xếp thời gian tham dự hôn lễ của bạn. Nếu bạn gửi thiệp quá sớm, có thể các vị khách sẽ quên mất tấm thiệp của bạn và không tham dự đám cưới. Bạn cũng chẳng thể gọi điện nhắc nhở từng người để tham gia hôn lễ được đúng không? Nếu thiệp cưới được gửi đi quá muộn, khoảng 3-5 ngày trước hôn lễ, có thể mọi người sẽ không sắp xếp kịp thời gian để đến chung vui cùng cô dâu chú rể. Do đó, bạn đừng gửi thiệp cưới quá sớm hay quá muộn mà hãy chọn một khoảng thời gian thích hợp để số lượng khách mời tham gia có thể đông nhất nhé. Xem ngay: Thiệp cưới đẹp
  1. Mời cưới ngay sau lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn là một nghi thức quan trọng trong phong tục kết hôn của người Việt Nam. Đây là thông báo chính thức của hai gia đình về việc kết thành thông gia với nhau. Sau lễ này, cô dâu sẽ được công nhận trở thành “vợ chưa cưới” của chàng trai. Còn chú rể thì được xem như con cháu trong nhà và tập xưng hô gọi bố mẹ. Lễ ăn hỏi rất quan trọng vì sau giai đoạn này cả hai đã được xem như vợ chồng chưa cưới và chỉ còn chờ ngày kết hôn để chú rể có thể đưa nàng về dinh. Cần chú ý khi nào lễ ăn hỏi để căn thời gian gửi thiệp cưới Marry Do vị trí địa lý hoặc chi phí tốn kém mà nhiều gia đình đã gộp cả lễ ăn hỏi và lễ cưới để cùng tổ chức trong một dịp. Tuy nhiên, đây vẫn còn là nghi thức quan trọng ở nhiều địa phương. Nếu có tổ chức lễ ăn hỏi thì thời gian mời cưới không còn là trước 7-10 ngày nữa vì khoảng cách giữa lễ ăn hỏi và đám cưới ở mỗi nơi có sự khác nhau. Nếu lễ đính hôn chỉ cách lễ cưới từ 2-3 ngày thì cô dâu và chú rể cần mời khách từ trước để tránh tình trạng khách không thu xếp được thời gian tham dự. Trong trường hợp hoảng cách giữa hai lễ trên cách nhau tận vài tháng thì cặp đôi có thể gửi thiệp cưới cho khách mời ngay sau lễ ăn hỏi. Tuy nhiên khoảng một tuần trước hôn lễ, cần chú ý nhắc nhở để khách mời không quên bằng các phương tiện như điện thoại, tin nhắn hay thậm chí là mạng xã hội.
  1. Phân loại khách mời

    Cần phân loại khách mời để gửi thiệp cưới dễ dàng hơn Marry
Để việc gửi thiệp cưới được dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thực hiện phân loại khách mời theo gợi ý sau đây: ví dụ như người thân, họ hàng của hai bên gia đình, bạn bè của bố mẹ, đồng nghiệp, đối tác làm ăn và bạn bè của cô dâu chú rể. Theo nguyên tắc “bất thành văn” là bạn ai nấy mời sẽ khiến việc gửi thiệp dễ dàng và khách mời cũng không ngại ngùng cũng như thoải mái hơn.
  1. Hình thức gửi thiệp cưới linh động

    Tấm thiệp cưới thể hiện sự chân thành của cô dâu chú rể Marry
Bởi vì bây giờ là thời đại công nghệ thông tin phát triển hơn trước nên người ta không còn bắt buộc chuyện gửi thiệp cưới phải trao tận tay nhau như trước đây. Tuy nhiên, nếu khách mời là người ở cùng thành phố hoặc gần nhà, đặc biệt là người lớn tuổi thì bạn vẫn nên trao tận tay thiệp cưới cho họ. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận và cũng tỏ rõ được sự chân thành của cô dâu chú rể. Ngược lại, nếu như khách mời ở xa thì bạn phải lựa chọn các hình thức linh động khác như bưu điện, tin nhắn hay cả mạng xã hội để gửi thiệp đến tay người nhận dễ dàng. Bạn cần chú ý thời gian vận chuyển thiệp cưới và trừ hao thời gian để tấm thiệp không bị gửi đến quá trễ. Tuỳ vào địa điểm người nhận mà bạn có thể trừ hao từ 3-5 ngày hoặc dài hơn. Đặc biệt, đối với bạn bè thân thiết thì bạn có thể không gửi thiệp mà thay vào đó là một cuộc điện thoại tâm sự trò chuyện. Điều này hẳn cũng sẽ không khiến người nhận cảm thấy phiền lòng đâu, nhưng nhớ là chỉ dành cho bạn bè thôi nhé. Bạn có thể tự do lựa chọn hình thức gửi thiệp nào hay thời gian gửi thiệp trước bao lâu. Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là nụ cười niềm nở và tấm lòng chân thành của cô dâu chú rể mới là yếu tố quyết định khách mời đến tham dự hôn lễ của bạn đấy nhé. Xem thêm : 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào