Thời kì khủng hoảng sau khi kết hôn của 12 cung hoàng đạo

14:48, 14/07/2018 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Thời kì khủng hoảng sau khi kết hôn của 12 cung hoàng đạo. Dù không muốn, nhưng chắc chắn sau khi kết hôn một thời gian, tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau sẽ phai nhạt. Vậy có cách nào để giữ lửa cho hôn nhân để tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng như ngày đầu tiên không? Thời kì khủng hoảng sau khi kết hôn của 12 chòm sao.

Thời kì nguy hiểm của 12 chòm sao sau khi kết hôn sẽ cảnh báo cho bạn những sóng gió cần phải bình tĩnh vượt qua để giữ gìn mái ấm gia đình.

Bạch Dương: sau khi kết hôn nửa năm

Thời kì nguy hiểm của Bạch Dương sau khi kết hôn là nửa năm sau, khi mọi thứ về đối phương bắt đầu được “phơi bày” ra ánh sáng, những thói xấu, những điều không hòa hợp nảy sinh. Mà Bạch Dương tính tình bốc đồng, có chút trẻ con sẽ cảm thấy chán chường, thất vọng vì điều đó. Ai nấu cơm? Ai rửa bát? Nhà này do ai làm chủ?…phân phối việc nhà và trách nhiệm của mỗi người có thể gây làn sóng đối với gia đình nhỏ này. Nếu đối phương có tính cách dịu dàng ôn hòa có thể dựa dẫm vào Bạch Dương và gặp việc gì vẫn bình an vô sự. Nhưng nếu đối phương sống với Bạch Dương quá mạnh mẽ sẽ gây mâu thuẫn lớn. Nếu không muốn có kết cục u buồn trong hôn nhân tốt nhất nên học cách khiêm nhường, cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và nghĩa vụ.

Kim Ngưu: sau khi con cái lập gia đình

Kim Ngưu kết hôn và dành phần nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, hi sinh bản thân. Nhưng khi con cái đều đã khôn lớn, có gia đình riêng, Ngưu chan chợt cảm thấy hụt hẫng và đòi hỏi sự bù đắp từ bạn đời. Điều đó sẽ gây ra chút thay đổi trong gia đình.

Đối với Kim ngưu hai thứ quan trọng nhất trong cuộc đời là con cái và tiền bạc. Kim ngưu cũng khá vất vả nuôi nấng con cái đến khi lập gia đình, hơn nữa còn phải giúp đỡ chúng về mặt tiền bạc. Lúc này Kim ngưu có những khủng hoảng không thể nói ra, nhẹ thì trút hết tâm sự buồn phiền ấy lên người bạn đời, nặng thì buồn bực trong lòng và không nói năng gì.

Song Tử: khi con đầu lòng ra đời

Con cái là sợi dây níu giữ tình cảm cha mẹ, thế nhưng đôi khi, con cái cũng chính là nguyên nhân khiến bố mẹ bất hòa. Khi trở thành bố mẹ, bạn sẽ phải lo lắng và có trách nhiệm với đứa con của mình, chính vì thế tình cảm dành cho nhau sẽ bị chia sẻ và không còn như trước. Thêm nữa, trong quá trình nuôi dạy con cái sẽ phát sinh nhiều mâu thuẫn, nếu như không biết cách nhường nhịn và thống nhất, hai bạn sẽ dễ dàng cãi vã và xung đột, gây ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân.

Quá mệt mỏi và căng thẳng khi lần đầu chăm trẻ khiến Song Tử luống cuống, bối rối, thậm chí gắt gỏng liên tục. Sự xuất hiện của con đầu lòng khiến cuộc sống hôn nhân của Song Tử nảy sinh thêm những rắc rối.

Trước khi sinh con chỉ có hai người, cuộc sống không có nhiều trách nhiệm phải gánh vác, nhưng sau khi con cái ra đời lại khác, không những chỉ tiêu tốn tiền mà còn cần thời gian chăm sóc trẻ. Nhưng Song sinh không tự ý thức về trách nhiệm làm cha mẹ của mình, để cho con cái tự đi chơi. Mọi áp lực đều tồn đọng trên vai của đối phương, người bạn đời lẽ nào không tức giận bất bình? Nếu muốn sinh con sau hôn nhân nên chuẩn bị tri thức và trách nhiệm làm cha mẹ.

Cự Giải: khi con thứ 2 ra đời

Quá bận rộn bởi sự xuất hiện của thêm một đứa trẻ khiến Cự Giải điên đầu. Dù có ba đầu sáu tay Giải Giải cũng không thể quán xuyến hết nên “đá thúng đụng nia”, vợ chồng cãi vã, không hài lòng về nhau.

Khoảng 30 tuổi là thời kỳ đỉnh cao cho sự nghiệp và gia đình nhưng đây cũng là thời gian Cự giải gặp nhiều việc không được như ý. Lúc này nếu người bạn đời không thể lý giải được những vất vả cực nhọc cự giải sẽ tìm người khác. Nếu có một người khác chủ động đi an ủi họ sẽ dễ dàng thay đổi. Muốn hôn nhân không gặp bất trắc cự giải và người bạn đời cần chú ý quan tâm lý giải để tránh sự việc ngoài ý muốn.

Sư Tử: khi con ra ở riêng

Sau khi kết hôn rồi, Sư Tử sẽ thay đổi bản tính ngay tức khắc, trở thành người vợ nhu mì hơn rất nhiều và không “phù phiếm” như lúc trước nữa. Tuy nhiên, nàng cũng hay bực tức và ghen tỵ khi không nhận thấy được tình cảm từ chồng mình. Bề ngoài Sư Tử có vẻ mạnh mẽ nhưng nàng cực kì nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Thời kì khủng hoảng của Sư Tử sau khi kết hôn là lúc con cái đi học xa nhà, ra ở riêng. Những điều nín nhịn bao lâu trong gia đình không thể nói trước mặt con thì nay đều tung ra hết.

Sư Tử lúc này thành công về mặt sự nghiệp, nhưng thành công về mặt sự nghiệp không còn kích thích anh ấy có những cảm xúc mạnh mẽ nữa. Sử Tử muốn thành tựu mới để thỏa mãn lòng hư vinh của chính mình.

Xử Nữ: 50 tuổi

Ở vào tuổi già nửa cuộc đời, Xử Nữ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và không hài lòng về cuộc hôn nhân của mình. Bản tính cầu toàn, khao khát sự hoàn hảo mà thời gian cứ không ngừng trôi, tuổi tác, nhan sắc vụt qua khiến tâm sinh lý của Xử Nữ xáo động mạnh mẽ, không thích sự bừa bãi hay sắp xếp thiếu khoa học. Nàng hoàn hảo tới mức từng góc ngách của căn nhà nếu có bụi sẽ nhanh chóng loại bỏ ngay, quần áo có hơi nhăn một chút thì cũng sẽ ủi cho phẳng mới thôi.

Xử nữ tuổi mãn kinh có nhiều thứ không được toại nguyện, liền làm ầm ĩ và tìm người để tranh cãi. Làm ầm ĩ vài lần, ai cũng nóng như lửa, lúc này mỗi người một câu, chiến tranh gia đình bùng phát, người thân biến thành thù. Đây là khoảng thời gian khó khăn đối với Xử nữ, vì thế người bạn đời cần thấu hiểu, với những lời lảm nhảm của họ cười trừ cho qua, hôn nhân trong tương lai mới rộng mở.

Thiên Bình: sau khi kết hôn 7 -10 năm

Thiên Bình thực tâm không ưa thích cuộc sống hôn nhân lắm, nhưng một khi đã bước vào thì sẽ hết lòng vì nó. Sau 7 tới 10 năm cố gắng, chợt cảm thấy đã đánh mất chính bản thân mình, nên ấm ức không yên.

Cho đến khoảng thời gian này cả hai vợ chồng đều đã hiểu rõ về nhau, đã có con cái để kết nối, có nhiều người yên tâm với cuộc hôn nhân hiện tại, đồng thời cũng bộc lộ hết những nhược điểm. Hai vợ chồng muốn vượt qua bước ngoặt này một người phải biết phát hiện cái đẹp, một người tạo ra cái đẹp, nuôi dưỡng hôn nhân mới có phương hướng phát triển.

Thiên Yết: sau khi kết hôn 1 năm
Chỉ 1 năm ngắn ngủi cũng đủ khiến hôn nhân của Thiên Yết khủng hoảng. Không còn cảm giác say đắm, mới mẻ và ngọt ngào như khi yêu nhau cùng những gánh nặng cơm áo, gia đình, mẹ cha khiến Yết Yết cảm thấy “sốc”.

Hổ cáp là người “cả vú lấp miệng em” tức ỷ vào thế lực, sức mạnh để chèn ép, lấn át người kém mình về thế lực và địa vị trong cuộc sống. Có lúc thân mật gần gũi với đối phương, nhưng khi đối phương có mối quan hệ tốt với người khác liền ghen tức, lo lắng về quá khứ của hai người. Vợ chồng Hổ Cáp muốn trải qua cửa này tốt nhất nên tham gia mối quan hệ bạn bè để tăng cường lòng tự tin lẫn nhau.

Nhân Mã: sau khi kết hôn 4 – 5 năm

Gạt bỏ những thú vui thời son trẻ để bước vào cuộc sống hôn nhân, Nhân Mã với bản tính cầu thị luôn chăm chỉ học hỏi để hoàn thiện hạnh phúc gia đình. Nhưng đâu đó trong lòng Mã Mã vẫn thấy mất mát và thèm khát tự do, sau 4 hay 5 năm kết hôn ước muốn bản năng ấy trỗi dậy, sẽ cần nhiều hơn sự chia sẻ từ người bạn đời để giữ gìn tình cảm.

Đây là thời gian bắt đầu cuộc sống vô vị, hai vợ chồng vừa làm việc vừa chăm sóc trẻ, bận rộn đến nỗi không có thời gian vui chơi chia sẻ, những tình cảm và câu nói ngọt ngào chìm trong biển sâu.

Ma Kết: sau khi về hưu

Công việc và sự nghiệp là mục tiêu theo đuổi lớn nhất của cuộc đời Ma Kết. Khi về hưu, Kết Kết sẽ buồn một thời gian dài, tâm trạng ấy làm không khí gia đình không được tươi vui.

Về hưu làm Ma kết mất đi trọng tâm đối với cuộc sống, thậm chí chịu sự quản lý của con cái, từ đó xuất hiện mâu thuẫn. Sau khi về hưu, Ma kết nên tham gia vào các hoạt động gây hứng thú để di chuyển sự chú ý, người bạn đời nên thấu hiểu sự thay đổi của họ và tích cực giúp Ma kết điều chỉnh trạng thái vốn có.

Thủy Bình: sau khi kết hôn 2-3 năm

2 hay 3 năm sau ngày cưới là khoảng thời gian khủng hoảng của Thiên Bình. Họ quay cuồng đấu tranh với cuộc sống và đòi hỏi nhiều hơn từ vợ/chồng để bù lấp khó khăn. Sự thư thái của cuộc sống biến mất khiến Thủy Bình đau khổ.

Những điều mới mẻ do hôn nhân đem đến khiến Bảo bình vui sướng cùng người bạn đời niềm vui mừng rỡ. Nhưng trong giai đoạn này, Bảo Bình cũng cảm nhận được sự trói buộc trong hôn nhân, tìm kiếm niềm vui tự do, muốn được bay nhảy bên ngoài. Hôn nhân ngày càng trở nên xa cách. Muốn trải qua thời gian này vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ công việc và hứng thú mới có thể củng cố tình cảm.

Song Ngư: khi con còn nhỏ

Có con nhỏ đồng nghĩa với việc vợ chồng không có nhiều thời gian dành cho nhau. Song Ngư như cảm thấy thiếu vắng sự quan tâm từ người bạn đời. Đây là thời kì khó khăn trong hôn nhân của Song Ngư.

Sau khi có con cái, Song ngư phải dành nhiều thời gian để chăm sóc, tuy nhiên Song Ngư lại cảm thấy khó chịu. Mặc dù yêu trẻ nhưng không muốn có trách nhiệm, vì thế mất đi cân bằng, người bạn đời chỉ biết chăm lo cho con cái nên Song Ngư cảm thấy mình là người dư thừa và lâu dần chán hôn nhân.

Gia đình hạnh phúc là cả hai vợ chồng đều biết hướng thiện, củng cố tình thương, cùng một ý tưởng vươn lên tạo dựng cho đời sống chung một gia đình hoà thuận, con biết vâng lời cha mẹ, vợ chồng biết cảm thông, nhường nhịn lẫn nhau, không dối lừa nhau.

Trong đời sống lứa đôi, tình yêu không phai nhạt, cả hai người cùng biết hướng tâm hồn vào một, đó là hạnh phúc.

Khi yêu nhau, cả hai chỉ chăm chăm vào mục đích muốn làm cho đối phương vui và toại nguyện. Nhưng khi cưới nhau rồi, mỗi người lại thấy “cái tôi” của mình to hơn đối phương khiến cho một tình yêu rất đẹp biến thành thảm cảnh gia đình.

Muốn có được hạnh phúc, cả hai vợ chồng phải biết quên mình, coi mình là nhẹ, đặt trách nhiệm lên trên hết. Phải sống bằng lòng vị tha, không ích kỷ, bỏ hẳn lòng hoài nghi, tính tự ái không đúng chỗ.

Tình yêu đóng một vai trò quan trọng, nhưng cũng phải coi trọng tính nhân ái, óc độc lập, tinh thần phục thiện, như vậy hai vợ chồng mới đưa gia đình vào quĩ đạo hạnh phúc. Điều then chốt của cuộc sống hạnh phúc là không coi cá nhân là quan trọng, không xem thường người bạn đời.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất