Thanh toán

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn?

Đăng bởi Marry Doe - 17/08/2020   |   Lượt xem: 1742
Nghiên cứu tâm lý gần đây được thực hiện tại Lễ hội Khoa học Quốc tế Edinburgh đã phát hiện ra một sự thật thú vị: bất kỳ thay đổi nào trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến tư thế của hai người khi ngủ. Điều quan trọng nhất ở đây không phải là tư thế mà họ âu yếm trước khi đi ngủ hay khi thức dậy, mà tư thế hai người duy trì trong khi ngủ cho tới khi tỉnh giấc. Lấy cảm hứng từ nghiên cứu của Giáo sư Richard Wiseman (Đại học Hertfordshire) và nhà tâm lý học Corinne Sweet, dưới đây là một số tư thế ngủ của các cặp vợ chồng, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mình.

Tư thế 'Cái ôm ngọt ngào’Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn?

Đây là tư thế thường thấy ở các cặp đôi mới bắt đầu hẹn hò, hoặc cần tranh thủ thời gian từng phút ở bên nhau (yêu xa). Vị trí này cũng phổ biến với các cặp vợ chồng nếu cuộc sống gia đình của họ vẫn nồng nàn và đầy mật ngọt.

Tư thế 'Đối thoại'

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Đây là tư thế phổ biến giữa những cặp đôi “tâm giao” sâu sắc, nhưng vẫn cần dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện và thấu hiểu nhau hơn.

Tư thế “Ngắm sao”

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Ở tư thế này, cả hai sẽ nằm ngửa. Thông thường, một người sẽ nằm ngửa, còn người kia tựa đầu lên vai họ, người tựa vai sẽ là là người dựa dẫm nhiều hơn vào người kia. Cặp đôi này có phản ứng hóa học tuyệt vời, nhưng đôi khi một trong hai cảm thấy hơi khó chịu khi bị buộc phải xem xét lại ý kiến của người kia trước khi đưa ra quyết định.

Tư thế 'Cái nôi của tình yêu'

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Tư thế này rất giống với vị trí trước, nhưng lại thân mật hơn nhiều. Đây là tư thế vô cùng phổ biến đối với các cặp đôi không ngại thể hiện tình cảm của họ thường xuyên; họ rất dịu dàng và quan tâm về nhau thật nhiều. Ở tư thế này, người đàn ông có phần hống hách và độc đoán hơn trong mối quan hệ tình cảm của hai người.

Tư thế ‘Trân trọng’

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Những cặp đôi này thường rất hạnh phúc, và thực sự hài lòng về mối quan hệ của họ. Tư thế này cho thấy cả hai rất tôn trọng không gian cá nhân của đối phương. Và phần lưng chạm nhau là bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy họ cảm thấy sự hiện diện của nửa kia bên cạnh thực sự quan trọng.

Tư thế 'Tự do'

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Tư thế này giống như hai người vừa trải qua một cuộc chiến căng thẳng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, tư thế này cũng có thể mang ý nghĩa: cả hai có lẽ là những cá nhân rất độc lập, tự cho mình là trung tâm, đòi hỏi nhiều không gian cá nhân.

Tư thế ‘Đế vương của chiếc giường’

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Một trong hai có xu hướng chiếm gần hết không gian trên giường thường là những người cảm thấy cần phải khẳng định bản thân hơn là thể hiện tình cảm với đối phương. Những người này khi yêu thường rất ích kỷ, điều này được phản ánh trong thói quen khi ngủ của họ.

Tư thế 'Úp thìa'

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Tư thế này cho thấy tình yêu của hai người là sự kết hợp giữa sự hòa hợp và đam mê. Đây là tư thế rất phổ biến trong những năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân. Người nằm phía sau thường đóng vai trò chi phối trong các mối quan hệ như vậy. Người nằm bên trong thường có xu hướng muốn được chở che, bảo vệ.

Tư thế ‘úp thìa nới lỏng’

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn? Ở tư thế này, các cặp đôi chọn vị trí nằm như ‘úp thìa' một cách thoải mái, nhưng mang đến cho nhau nhiều không gian cá nhân hơn. Đây là một trong những tư thế ngủ phức tạp nhất và có thể lý giải bằng một số cách như sau: Tư thế này phản ánh mối quan hệ của hai người có phần ‘thiếu lửa’ – có thể một trong hai cảm thấy thiếu đam mê, hoặc cả hai. Một trong hai cảm thấy không cần những tiếp xúc thân thể giữa hai người, hoặc chỉ đơn giản là không hài lòng với nửa kia của mình.
Trong trường hợp thứ hai, một người quay lưng lại khiêu khích người kia là biểu hiện của việc mong muốn được quan tâm và chú ý nhiều hơn.

Tư thế ‘Ôm chân’

Thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn?
Cả hai không muốn tiếp xúc với nhau về thể xác, nhưng lại tình cờ chạm vào chân đối phương. Thông thường, các cặp đôi ngủ ở tư thế này có sự hòa hợp về quan điểm hôn nhân, và tin tưởng lẫn nhau. Họ cho nhau tự do nhưng vẫn giữ những kết nối nhỏ để luôn gắn bó với nhau, ngay cả khi ngủ. >>>Xem thêm ưu đãi và nhận báo giá ngay: Thảo Nguyên Wedding 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào