Thư gửi cô gái Ma Kết của tôi

20:28, 31/01/2016 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Giá như, tớ có được một chút, một chút mạnh mẽ, một chút bản lĩnh, một chút kiên cường, thì tớ sẽ không phải dựa dẫm hay ỷ lại ở cậu nhiều thế.

Cậu biết không, một năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày, nhưng chỉ có những tháng cuối năm là làm lòng tớ chộn rộn nhất. Bởi lẽ, tớ đang háo hức cho một năm mới với khởi đầu tốt lành hơn, và cũng bởi đó là tháng của những người quan trọng nhất đối với tớ, trong đó có cậu.

 

Tháng 12, tớ lẩm nhẩm đếm từng ngày khi cơn mưa phùn giữa đông lạnh đến cắt da cắt thịt giăng giăng khắp lối. Trong khi tớ cứ hít hà sụt sịt vì lạnh thì cậu lại quá đỗi vui vẻ, lúc nào cũng cười to, vì “ ấm mà”. Có lẽ vì sinh ra vào những ngày đông, nên đứa con Ma Kết như cậu mới có thể lạnh lùng đến vậy. Mẫn cảm đa nghi, thích nghĩ ngợi lung tung. Vẻ ngoài của cậu, điềm tĩnh, đĩnh đạc, giống như cả thế giới chẳng có gì có thể ảnh hưởng hay tác động đến cậu, dù cho, trong lòng đang dậy sóng vẫn rất lý trí, khó tiếp cận.

 

Thư gửi cô gái Ma Kết của tôi 1

 

Phải rồi, cậu luôn phân biệt rất rạch ròi những thứ của cậu và của người khác. Là của người khác, thì cậu sẽ không mảy may thèm muốn, hay khao khát, thậm chí, cậu còn chẳng quan tâm đến sự tồn tại của nó. Vậy nên, cậu đã làm tổn thương biết bao người, chỉ vì cái tính cách mà người ta gọi là “ máu lạnh”, tàn nhẫn ấy. Nhưng, nếu là của cậu, thì cậu sẽ bằng mọi giá giữ chặt lấy, dù có sứt đầu mẻ trán, hay toàn thân đầm đìa là những vết thương, cậu cũng sẽ không bao giờ buông tay. Giá như, tớ có được một chút, một chút mạnh mẽ, một chút bản lĩnh, một chút kiên cường, thì tớ sẽ không phải dựa dẫm hay ỷ lại ở cậu nhiều thế.

 

Là biểu tượng của đất, sao chiếu mệnh là sao Thổ, Capricorn như cậu có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục cậu, cậu làm việc rất chăm chỉ và sẵn sàng hi sinh bản thân nếu cảm thấy cần thiết. Cậu lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu và cách để đạt được chúng. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thủy, nhưng không quá tình cảm. Lòng tự trọng cao đến ngất ngưởng, “sĩ diện”  đến chết, dù tim đã vỡ tan thành trăm mảnh nhưng vẫn mỉm cười với mọi người "it’s ok, I’am fine". Cậu biết không, những lúc ấy, tớ thấy cậu thật ngốc, thật ấu trĩ, sao có thể cứ cứng đầu như vậy, ngang ngạnh như vậy, luôn còn có tớ ở đây, để cậu dựa dẫm cơ mà?

 

Thư gửi cô gái Ma Kết của tôi 2

 

Có ai đó từng nói rằng, những người thuộc cung Ma Kết, rất “keo kiệt” và vị kỉ, chỉ biết đến bản thân. Lúc ấy, chúng mình chỉ nhếch mép bỏ qua, và chẳng quan tâm thêm nữa. Cần gì phải giải thích với những người chẳng hiểu mình, cậu nhỉ? Thật sự, Ma Kết rất rộng lượng và không hề ích kỉ khi đó là những cảm xúc thuộc về trái tim. Là người tồn tại trong cuộc sống của họ, quan trọng với họ, họ sẽ hết lòng hy sinh và suy nghĩ cho người đó, chẳng bao giờ tính toán hay đòi hỏi nhận lại. Con người họ, rất dễ bị người khác hiểu lầm. Giống như cậu vậy. Nhưng có sao? Người cần ở lại thì sẽ ở lại thôi.

 

Trước giờ, tớ chưa từng nghĩ mình có thể “chơi” lâu dài với một người Ma Kết. Vì tính cách của chúng mình khác biệt quá, thậm chí đôi lúc còn cãi nhau chí chóe, chiến tranh lạnh đến cực điểm cũng bởi không thể hiểu được quan điểm hay lối tư duy suy nghĩ của đối phương. Nhưng vẫn ổn, ngược xuôi ngang dọc, chúng mình vẫn bên nhau, an lành cùng nhau vượt qua biết bao mùa đông “ấm”.

 

Gió về rồi, cậu còn cái hẹn café với tớ đó, nhớ chứ?

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Hoa hậu Ngọc Hân sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu áo dài thêu tay đẹp thanh lịch trong mùa cưới 2019.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất