Thanh toán

Tips nhỏ giúp nàng thuê váy cưới "chuẩn không cần chỉnh"

Đăng bởi Marry Doe - 22/04/2022   |   Lượt xem: 3291

Dưới đây là những điểm cần chú ý khi lựa chọn thuê váy cưới là những kinh nghiệm Marry muốn chia sẻ cho các cô dâu. Thuê váy cưới hiện nay đã trở thành xu hướng của các cặp tân hôn. Được khoác lên mình chiếc váy cưới lộng lẫy trong ngày cưới trọng đại là điều mà bất cứ nàng dâu nào cũng ao ước. Nếu đã quyết định chọn thuê váy cưới… Hãy lưu ý 10 điểm sau đây để có được chiếc váy cưới như ý nhé!

1. Ngân sách dành cho việc thuê váy cưới

Hiện nay, giá cho thuê váy cưới dao động trong khoảng từ 3 triệu cho tới 20 triệu đồng cho một lần thuê váy. Như vậy, giá thuê váy cưới bằng từ 50 đến 70% so với giá váy mua sẵn hoặc đặt may. Chính vì vậy, bạn cần lên ngân sách cụ thể, phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí nhất.

thuê váy cưới

2. Chọn mẫu váy cưới phù hợp

Các mẫu váy cưới cho thuê vô cùng phong phú. Từ kiểu dáng cho tới mầu sắc, giúp bạn tha hồ lựa chọn. Một điểm cần lưu ý đó là, nhân viên tại các studio thường có thói quen chỉ giới thiệu những mẫu váy cưới đang thịnh hành… Mà không dựa vào dáng vóc cũng như sở thích của cô dâu để tư vấn. Do vậy, bạn nên tham khảo trước những mẫu váy phù hợp… Với dáng người, màu da và nhất là sở thích của mình.

thuê váy cưới

Địa điểm và thời gian tổ chức đám cưới cũng là những yếu tố quan trọng liên quan tới việc lựa chọn thuê váy cưới. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

3. Thời điểm chọn thuê váy cưới

Nên chọn thuê váy cưới vào các ngày trong tuần và tránh những ngày cuối tuần. Bởi các studio thường rất đông khách vào những ngày này. Đồng thời nhân viên tư vấn cũng sẽ có ít thời gian dành cho bạn hơn. Nên thử váy cưới vào buổi chiều trong ngày. Bởi lúc này cơ thể ở trạng thái đúng phom nhất sau một ngày làm việc, hoạt động mệt nhọc. Trước khi đến của hàng cho thuê váy cưới… Bạn nên gọi điện hẹn thời gian để cửa hàng có thể sắp xếp nhân viên tư vấn cho bạn.

thuê váy cưới

4. Người đi cùng

Bạn nên đi cùng 1 hoặc 2 người bạn để có được những lời khuyên hữu ích nhất. Họ cũng sẽ giúp bạn không bị nhân viên sale lấn át. Đồng thời xác định mức giá hợp lý hơn cho chiếc váy cưới mà bạn muốn thuê.

5. Trang phục khi đi thuê váy cưới

Khi đi thuê váy cưới, do phải thử đồ liên tục nên lời khuyên dành cho bạn là: Mặc những bộ váy áo thoải mái, dễ dàng cởi ra mặc vào. Hãy mang theo những phụ kiện mà bạn đã “nhắm” sẵn cho chiếc váy cưới tương lai của mình… Để có được lựa chọn ưng ý nhất. Đặc biệt, giày và áo lót bạn mang theo khi thử váy cưới… Cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc định hình chiếc váy cưới mà bạn đang thử.

6. Ghi chú lại các thông tin

Mỗi lần thử váy, sẽ có rất nhiều thông tin về cửa hàng cho thuê váy cưới… Về giá cả, thời gian thuê váy cũng như đặc thù của chiếc váy cưới mà bạn sẽ thuê… Vậy nên, việc của bạn là dùng điện thoại. Hoặc máy ảnh chụp lại những mẫu váy cưới mà bạn đang phân vân. Và nên có một cuốn sổ nhỏ ghi chú lại giá cả và đặc thù của váy (bị bẩn hay rách chỗ nào)…

thuê váy cưới

7. Không gian thử váy cưới

Các studio thường thiết kế hệ thống ánh sáng cùng gương soi… Làm tôn vóc dáng cũng nhau màu sắc làn da, màu vải lên rất nhiều. Chính điều này sẽ gây nên những quyết định vội vàng cho bạn gái khi lựa chọn váy cưới. Vì vậy, khi thử váy cưới, bạn nên đứng gần cửa sổ hoặc cửa ra vào… Nơi có ánh sáng tự nhiên để nhìn rõ màu sắc cũng như chất liệu của chiếc váy cưới mà bạn đinh thuê

thuê váy cưới

8. Thỏa thuận rõ ràng với cửa hàng khi chọn thuê váy cưới

Bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng với studio cho thuê váy… Về giá cả, tình trạng váy, thời gian thuê. Cũng như những đền bù nếu bạn làm hỏng chiếc váy cưới. Tất cả các thỏa thuận phải được viết thành văn bản, có chữ ký rõ ràng của cả hai bên. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng khi lấy chiếc váy không còn được như lúc bạn thử. Hoặc những tranh cãi nếu như có chuyện không may xảy ra.

9. Lấy váy một vài ngày trước khi diễn ra lễ cưới

Mỗi lần thuê váy cưới thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp để nhận váy cưới trước ngày diễn ra lễ cưới và thử lại. Nếu váy bị rộng, chật hoặc có gì sai sót thì vẫn có thể sửa chữa kịp thời.

10. Tham khảo các địa chỉ chọn thuê váy cưới

Nếu bạn có ý định đặt dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói… Bạn có thể thỏa thuận thêm điều khoản váy cho lễ cưới vào hợp đồng. Hoặc chọn thuê váy của chính studio đó để có mức giá ưu đãi. Trên các website về cưới hỏi cũng luôn có nhiều cô dâu sau khi cưới cho thuê. Hoặc bán lại váy của mình với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường.

thuê váy cưới

>>>Xem thêm:  Xu hướng đám cưới độc đáo nhất năm 2021

>>>Xem thêm:  Phát hiện nhà hàng cưới đẹp số 1 ở Bình Dương