Thanh toán

Đám cưới kết hợp du lịch – làm sao để tiết kiệm chi phí?

Đăng bởi Marry Doe - 31/10/2018   |   Lượt xem: 4242

Nhiều cặp đôi trẻ ở Việt Nam đang bắt đầu quan tâm đến xu hướng đám cưới kết hợp du lịch để chụp ảnh cưới, đi tuần trăng mật… Trái với ý kiến của nhiều người cho rằng đây là cách tổ chức phung phí, vẫn có những biện pháp tiết kiệm cực kỳ hiệu quả.

Cũng tương tự như một đám cưới tối giản, việc bỏ bớt các công đoạn rườm rà, giảm số lượng khách mời… sẽ giúp cô dâu và chú rể tiết kiệm và bù vào các khâu khác. Ngoài ra, có những mẹo cắt giảm chi phí dành riêng cho đám cưới kết hợp du lịch.

Sử dụng dịch vụ trọn gói

Nếu chọn một ê-kíp chụp ảnh cưới gần nơi bạn sinh sống, khoản chi phí đi lại, ăn ở để có ekip này đồng hành cùng bạn ở địa điểm du lịch sẽ tốn kha khá. Tương tự đối với các dịch vụ lên kế hoạch đám cưới, trang điểm… Hai bạn nên chịu tốn chút thời gian để tìm hiểu trước các trung tâm cung cấp dịch vụ cưới trọn gói ở điểm đến, bù lại việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.

Thực đơn gồm những món ăn địa phương và theo mùa

Hãy tận dụng sơn hào hải vị ở chính địa phương để khách mời có cơ hội thưởng thức ẩm thực mới lạ, đồng thời để tâm đến ẩm thực theo mùa không chỉ thể hiện sự tinh tế của bạn mà cũng sẽ giúp việc chuẩn bị thực đơn đơn giản và ít tốn kém hơn. Tuy vậy, cần có sự cân bằng giữa món mới – món quen thuộc, tránh để một số vị khách “dị ứng” với toàn bộ thực đơn thì không hay chút nào.Đám cưới kết hợp du lịch 3

Tránh mùa cưới và ngày cuối tuần

Vào mùa cao điểm trong năm, mọi trung tâm tổ chức tiệc cưới đều nâng giá dịch vụ lên. Nếu hai bạn không có nhu cầu mời thật đông khách thì tổ chức tiệc cưới vào ngày trong tuần và tránh mùa cao điểm giúp giảm được 5-10% chi phí dự kiến. Chưa kể chất lượng phục vụ cũng sẽ được đảm bảo hơn vì nhà hàng không phải chia người để phục vụ nhiều đám cưới cùng lúc.Đám cưới kết hợp du lịch 2

Xác định danh sách khách mời

Dù sao thì việc chọn địa điểm tổ chức cưới ở một nơi xa cũng đã khiến lễ cưới khó mà có quy mô lớn. Nhiều vị khách sẽ khó mà thu xếp công việc để tham dự nếu là ngày trong tuần. Vì thế, bạn có thể tận dụng các mạng xã hội để xác định trước số khách mời sẽ đến, đương nhiên con số này không thể chính xác hoàn toàn nhưng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bàn tiệc và đồ ăn dư thừa quá nhiều.Đám cưới kết hợp du lịch 1 Nếu có ý định tổ chức đám cưới kết hợp du lịch, bạn nên lên kế hoạch cưới sớm và càng chi tiết càng tốt. Ngoài ra, nên có kế hoạch dự phòng nếu chẳng may xảy ra sự cố vào phút chót nhé.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào