Tiêu chí quan trọng khi quyết định sảnh tiệc cưới

20:52, 11/06/2014 bởi: kisswe.vn
 3 bình luận  0 love

Bạn sẽ không muốn vào ngày cưới, mặc áo soa rê vướng víu, chen chúc đi lại giữa các bàn ăn đầy người là người chỉ vì lỡ chọn một sảnh tiệc quá nhỏ so với lượng khách.

Có nhiều chuẩn mực khác nhau khi bạn lựa chọn sảnh tiệc cưới. Dưới đây là các đúc kết mà K.I.S.S đưa ra sau gần 2 năm đồng hành, tư vấn cho nhiều cô dâu chú rể.

1. Tiêu chí thứ nhất: PHONG CÁCH

Phong cách kiến trúc, nội thất và toàn cảnh khu vực nhà hàng, khách sạn, nơi đãi tiệc cưới rấy quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng trong long quan khách. Nó phải phù hợp với phong cách trang trí để thể hiện sự thống nhất, hài hòa cũng như tôn lên cá tính của riêng cô d6au chú rể. Bạn muốn tổ chức tiệc trong nhà hay ngoài trời? Quang cảnh thiên nhiên? hay biệt thự tư nhân? có tầm nhìn ra sông? Hiện đại hay cổ điển? Đơn giản hay sang trọng? Phong cách kiến trúc Á Đông hay phương Tây?

2. Tiêu chí thứ hai: KHOẢNG CÁCH Khoảng cách hay đúng hơn là sự tiện lợi trong việc di chuyển, không những cho cô dâu chú rể mà còn cho khách mời. Khách mời của bạn sinh sống ở đâu? Có phải di chuyển một quãng đường xa đi dự tiệc? Khách mời đa số là người lớn tuổi hay bạn bè? Họ có ngại nếu đi ra ngoại thành? Khu vực nhà hàng, khách sạn có dễ tìm hay không? Nếu khách mời từ nước ngoài về hoặc ở quê lên, bạn có phải sắp xếp phương tiện di chuyển dùm họ? Hãy nhớ cân nhắc các chi tiết trên để trải nghiệm ngày cưới không bị phá hỏng bởi những lý do như lạc đường, kẹt xe, v.v…

3. Tiêu chí thứ ba: Sức chứa

Diện tích khu vực đãi tiệc có đủ cho số lượng khách hay không? Có linh động thay đổi giữa tiệc buffet, tiệc Âu và tiệc Á. Có vẻ không cần thiết nhưng thật sự mỗi kiểu tiệc thì cách setup bàn ghế cũng khác nhau. Có nhiều khu vực sảnh tiệc với quang cảnh sân vườn rất đẹp, nhưng lại chỉ đủ cho 300 người. Đừng có gắng áp 350 khách vào nhé, vì thật ra ngoài 50 khách cộng thêm, bạn đã quên mất số lượng nhân viên nhà hàng, nhân viên hậu cần, team chụp hình quay phim, v.v… Ngoài khu vực bàn tiệc, hãy chú ý đến khu vực dảnh cho sân khấu, dance floor, lối đi, khu vực đón khách, v.v…để đảm bảo khi vào tiệc, bạn không phải chen chúc trong hội trường chật ních người.

4. Tiêu chí thứ tư: Ngân Sách

Nếu bạn muốn chọn tiệc cưới trên tiêu chí chi phí, giá thành thì nên ước tính trước chi phí cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu? Thực đơn gồm những món gì? Giá ở thực đơn đã bao gồm thức uống hay chưa… Chú ý rằng một số nhà hàng thường công bố giá thực đơn chưa kể thức uống. Các cô dâu chú rể nên tìm hiểu kỹ xem giá thực đơn cộng thức uống là bao nhiêu? Nếu bạn mang nước uống từ bên ngoài vào thì họ sẽ tính phí dịch vụ là bao nhiêu?. Có thể một số nhà hàng báo giá rất cao nhưng lại bao gồm nhiều dịch vụ tặng kèm và  các ưu đãi khác. Vì vậy, bạn nên tính toán cụ thể và so sánh giá giữa các nhà hàng này lựa chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với túi tiền. Nhiều nhà hàng, khách sạn yêu cầu bạn phải sử dụng các dịch vụ đám cưới tại nơi bạn tổ chức, ngoài ra, nếu bạn mang dịch vụ ngoài vào thì sẽ mất thêm chi phí (thường là từ 30% đến 50% so với dịch vụ nhà hàng đưa ra).

 

5. Tiêu chí thứ năm: Chất lượng dịch vụ

Hãy hỏi bạn bè xung quanh xem có ai đã từng trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng đó hay chưa. Nên tìm những lời khuyên và tư vấn chuyên nghiệp từ wedding planner, từ các trang cộng đồng cưới uy tín để tham khảo chất lượng dịch vụ của nhà hàng.

Bài viết được thực hiện bởi K.I.S.S Wedding Event Planner.

Cá nhân, tổ chức sử dụng lại vui lòng ghi chú nguồn gốc.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất