Tình yêu của bố

09:56, 21/04/2016 bởi: Kẹo Bông
 20 bình luận  0 love

Bố luôn là người ít nói nhưng không phải là bố ít thương chúng ta nhất. Đọc những dòng tâm sự của một người bố dưới đây gửi cho con gái mà mình cảm thấy rất xúc động. Lại nhớ đến bố mình nhưng người đã không còn trên đời này nữa rồi…

Con ạ, khi chọn chồng con đừng đặt tiêu chuẩn này kia và cũng đừng lấy Bố làm hình mẫu lý tưởng. Ngày cưới Mẹ, Bố vẫn là một gã đàn ông bình thường, nếu không nói là vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết. Trên đời này, chẳng có gã đàn ông nào hoàn hảo như phim đâu con.Điều quan trọng là niềm tin, con cần tin vào gã đàn ông mà con yêu thương, họ cần một thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Và con phải là một người phụ nữ trưởng thành, hãy cho anh ta biết điều đó, nếu yêu con thực sự họ sẽ nỗ lực để hoàn hảo hơn, ít nhất là trong mắt con.

Con gái yêu cũng phải nói, nhưng chỉ nói một lần thôi con nhé! Nếu bật đèn xanh mà anh ta vẫn không mở miệng nói lời yêu thì hãy từ bỏ. Đàn ông mà không chủ động được mỗi câu nói yêu thương thì sau này cũng khó lo cho con cả cuộc đời dài.

Con sẽ trải qua một quãng thời gian độc thân dài. Con sẽ lo sợ, đắn đo và điều này là bình thường. Điều Bố lo sợ là con gái của Bố quá phụ thuộc vào tình ái phó mặc tương lai cho số phận. Những ngày độc thân con hãy tập trung cho sự nghiệp, tập trung cho cuộc sống riêng. Nhưng con gái, Bố không muốn con làm việc quá nhiều rồi thờ ơ với tình yêu con nhé!

Rồi đến một lúc nào đó con sẽ phân vân giữa nhiều chàng trai. Yêu một chàng trai có “đủ điều kiện” hay yêu một chàng trai hiểu mình? Bố chẳng chọn thay con được đâu, Bố chỉ nhớ ngày Mẹ quyết định lấy Bố, Bố đã khóc rất nhiều. Người đàn ông yêu con họ yêu như một đứa trẻ con, vui, buồn, khóc vì con mà chẳng ngại ai cười chê.

Chắc rồi con gái của Bố cũng như Mẹ của con, luôn cằn nhằn về cách người đàn ông mình yêu tiêu tiền, thường giận vu vơ về những lần người đàn ông mình yêu về muộn, hay ca than mỗi lần mùi bia, rượu vương trên hơi thở. Lúc này, Bố cần một chàng trai như Bố, biết nhẫn nhịn, “cười trừ” mỗi khi con gái Bố “xấu tính” như thế.

Này con gái của Bố, khi đi cùng anh chàng con yêu hãy thượng tôn anh ấy trước mặt bạn bè. Đàn ông sĩ diện lắm, con có thể cằn nhằn lúc về nhà nhưng nhớ đừng kênh kiệu trước mặt người dưng.

Con gái của Bố ạ, đàn ông thực sự sẽ không đánh phụ nữ. Nhưng không phải điều đó có nghĩa là con sẽ “được lướt lấn tới” con nhé! Dù có giận chồng đến mức nào con cũng đừng “động chạm” đến gia đình bên chồng, hãy học cách tiết chế cơn giận. Đôi khi im lặng và rời đi đến một nơi nào đó là điều hợp lý.

Rồi con cũng sẽ mắc nhiều sai lầm trên con đường đời, lúc đó Bố chỉ mong con gái của bố biết thừa nhận và xin tha thứ. Hãy biết nhận trách nhiệm, đừng đổ thừa. Hãy là con gái bản lĩnh con nhé!

Cuối cùng, Bố Mẹ cũng chẳng thế ở bên con mãi. Con cần có một gia đình riêng, một cuộc sống riêng, sẽ có vấp ngã, sẽ có ưu phiền, lúc này người quan trọng nhất không phải là Bố Mẹ nữa mà là người đàn ông con đã chọn.

Hãy yêu và trân trọng họ con gái nhé!

Bố của con!Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất