Tình yêu của thế hệ trước qua những lá thư bố giữ từ tình đầu

08:31, 24/07/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 0 bình luận  0 love

Tình yêu đầu của bất kỳ thế hệ nào cũng luôn là những tình cảm nguyên sơ, day dứt nhất. Nhưng để giữ được những lá thư từ tình đầu cho đến hàng chục năm sau lại không phải là điều mà nhiều người làm được.

Cho đến tận thế hệ của những 9X, khi Internet còn chưa phát triển rộng rãi như bây giờ, những mối tình đầu vẫn thường được lưu giữ trong những lá thư tình với nét bút nắn nót, đầy ngây dại. Mặc dù vậy, lại rất ít người trong thế hệ chúng ta vẫn còn lưu giữ những lá thư ấy, để có một kỷ niệm nhìn lại khi đã trưởng thành.

Thế nhưng, vẫn có những người từ những thế hệ đi trước đó hàng chục năm, cho đến tận bây giờ vẫn còn giữ kỹ những lá thư từ mối tình đầu, để ngày nay, chúng ta có cơ hội được "chiêm ngưỡng" cách mà cha mẹ chúng ta thời trước yêu đương.

Mới đây, trên một group xã hội, một cô gái có facebook D.K đã đăng tải những chia sẻ và hình ảnh chụp lại những bức thư tình cũ kỹ của bố mình.

"Hôm nay tui lục tìm giấy tờ trong chiếc cặp cũ của bố, tui thấy có quyển sổ nhỏ hồi bố đi lính, có nhiều thơ với hình ảnh bố tui vẽ tay đẹp lắm, nhưng tui không chụp lại, tui tình cờ thấy mấy lá thư này, các bạn biết không? Tui đọc nó xong, lãng mạn, tình cảm 1 cách bình dị, chân thành… Tui không biết tả như nào, các bạn đọc thư thì biết, à thú vị lắm nhé, tui hỏi bố tui thì đây không phải thư của mẹ viết gửi bố, mà là của 1 cô người yêu đầu tiên của bố ở Hải Phòng, bố kể hồi đấy yêu nhau được mấy tháng hay sao ấy thì bố đi lính, cô ý với bố yêu nhau lắm, bố là người Thái Bình, bố kể lý do bố với cô ý không liên lạc nữa là như thế nào ý, tui quên rồi. Rồi bố đi lấy mẹ tui bây giờ, những lá thư ngày ấy, bố vẫn giữ đến tận bây giờ, thỉnh thoảng lôi ra đọc gọi là ôn lại kỉ niệm, lúc mẹ biết mẹ cũng chỉ cười rồi trêu bố vài câu. Còn tui thì cảm thấy tình yêu ngày xưa thật đơn giản các bạn ạ! Từng câu từng chữ đều rất chân thành."


Giấy trắng mực tím trong truyền thuyết của những thế hệ trước...
Giấy trắng mực tím trong truyền thuyết của những thế hệ trước…

Tình yêu của thế hệ trước qua những lá thư bố giữ từ tình đầu khiến CĐM phải ngưỡng mộ


Mực tuy đã có chút phai màu, nhưng nét chữ nắn nót vẫn còn nguyên đó.
Mực tuy đã có chút phai màu, nhưng nét chữ nắn nót vẫn còn nguyên đó.

Nhiều người không khỏi xúc động khi có dịp được nhìn "minh chứng" yêu đương một thời của thế hệ bố mẹ mình, cũng như cũng của chính mình thời còn đi học. Thời đại mà những lá thư tình được coi là sự lãng mạn bậc nhất ấy, ai trong chúng ta cũng đều ngô nghê và yêu thương rất thật. Nghĩ lại cảm giác lần đầu nhận được thư tình, nhiều người vẫn cảm thấy bồi hồi trong lồng ngực.

"Hồi lớp 6 mình cũng từng có tình đầu đẹp vô cùng luôn. Viết thư cho nhau trong giờ học suốt, mà táo bạo hơn cả là viết thư vào trong một QUYỂN VỞ để có thể "lưu giữ kỷ niệm" hay cái quần què gì đấy na ná thế. Hai đứa không ngồi cùng bàn, thế là cứ ném qua ném lại quyển vở mà cứ đinh ninh thầy cô không biết mới ghê. Rồi việc gì phải đến cũng sẽ đến. Nghĩ lại còn cảm thấy đau mông…" – K.N hồi tưởng kể lại.

T.T.N thì lại góp vui bằng một câu chuyện cười ra nước mắt: "Nghe con bạn tôi kể, ngày xưa có ông A thầm thương trộm nhớ bà B nọ, nói chung là trồng si lâu ngày nhưng bà B không đổ. Thời gian nọ ông A tự nhiên nghĩ ra chuyện viết thơ cho bà B, tỏ tình lãng mạn đủ các thứ này kia nọ, nhưng không dám gửi, phải nhờ thằng bạn chí cốt gửi hộ cho. Nghe đâu chuyển thơ hộ được hai năm thì bà B với ông bạn thân lấy nhau, lòi ra hai đứa con là bạn tôi và anh nó, còn ông A đến bây giờ mỗi lần đi họp nhóm bạn cũ đôi khi nhắc lại chuyện xưa cũng chỉ biết ngậm cười".

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất