Tình yêu xưa và nay

20:19, 08/08/2015 bởi: My love
 1 bình luận  0 love

Đọc và suy ngẫm.

Tôi kể bà nghe… Lũ trẻ bây giờ yêu nhau buồn cười lắm! Chúng mình bên nhau cả đời chưa chán, Chúng nó bên nhau tính tháng, tính ngày. Tôi kể bà nghe… Lũ trẻ bây giờ yêu nhau lạ lắm thay Thời chúng mình, cái nắm tay cũng làm cả làng dị nghị, Chúng nó thì nhận lời hôm trước, hôm sau đã đưa nhau vào nhà nghỉ, Làm cái chuyện động trời! Tôi kể bà nghe… Chẳng biết tôi với bà đã quá lỗi thời, Hay là vì lũ trẻ bây giờ học đòi tân tiến. Chúng nó nghĩ yêu là phải hết mình dâng hiến, Thế là mặc sức cho đi mà chẳng nghĩ đến cha mẹ, họ hàng… Tôi kể bà nghe… Ngày xưa chúng mình tìm hiểu nhau đứng đắn, đàng hoàng, Bây giờ lũ trẻ nứt mắt ra, học cấp hai đã học đòi yêu đương dấm dúi, Điện thoại tân thời, áo quần cũn cỡn, xe số xe ga…chúng nó đưa nhau vào bờ, vào bụi… Chẳng ra cái thể thống gì! Tôi kể bà nghe… Lũ trẻ bây giờ yêu nhau rất lạ kỳ. Chúng nó bảo yêu say đắm, yêu hết mình, mà chẳng có bao nhiêu đôi đi được với nhau đến cùng trời cuối đất. Chúng nó lướt qua cuộc đời nhau như chẳng có gì để mất, Biến "Tình yêu" thành cái định nghĩa hết sức tầm thường… Tôi kể bà nghe… Tôi với bà tình thương mến thương Hơn sáu chục năm trời mà thấy vẫn còn chưa đủ… Lũ trẻ bây giờ chán rồi bỏ nhau, thất tình khóc xong rồi ngủ, Sáng mai tỉnh dậy lại tươi tắn rêu rao :"Tìm một nửa thất lạc của đời mình" Tôi kể bà nghe… Ngày xưa chúng mình cứ phải cân nhắc bên hiếu, bên nghĩa, bên tình. Bây giờ chúng nó nhắm mắt đưa chân mà chẳng một lần nhìn lại, Chúng nó cứ mù quáng buông mình trôi đi mãi Chẳng biết đâu mới là giới hạn, để dừng lại cho những tháng ngày sau… Tôi kể bà nghe… Tuy chúng mình già nhưng chẳng yếu lắm đâu! Trái tim tôi với bà vẫn còn đập những nhịp nguyên lành cho những yêu thương ngọt ngào phía trước, Lũ trẻ bây giờ trao cho nhau trái tim đã bao lần bị ném, vùi, vỡ xước… Rồi chúng nó tự hỏi mình, đau khổ tại vì đâu? Tôi kể bà nghe… Tại vì chúng nó không biết trân trọng nhau! Ở thời của chúng mình, cái gì vỡ thì cùng nhau hàn gắn, Chúng nó thích tân thời, chúng nó ham vứt đi để mua cái mới… Nên chúng nó chẳng giữ được cái gì bền vững vượt thời gian… Tôi kể bà nghe… Có một câu nói dân gian: "Dẫu cho chẳng có bạc vàng, Bên anh chỉ có mình nàng, anh vui! Người ta sống ở trên đời, Quý nhân, trọng nghĩa, là người an yên" STBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất