Thanh toán

6 tips hữu ích giúp cặp đôi chọn nhẫn đính hôn kim cương như ý

Đăng bởi Marry Doe - 07/10/2019   |   Lượt xem: 4031

Các cặp đôi khi chọn nhẫn đính hôn kim cương nhất định không thể bỏ qua những lưu ý này nếu muốn nhanh chóng chọn được nhẫn ưng ý.

Chuyện mua nhẫn cầu hôn ngày càng mở, không còn là chuyện bí mật nữa. Thậm chí một số cô gái trẻ sẵn lòng gợi ý mẫu nhẫn yêu thích hoặc đi mua cùng người ấy. Hai người cùng mua nhẫn sẽ không lo lắng việc đo size nhẫn như thế nào, kiểu dáng ra sao nhưng bù lại "chín người mười ý", làm sao để thống nhất cũng không dễ dàng. Để chọn được chiếc nhẫn cưới đẹp, giá cả hợp lý, bạn nên lưu ý những điều sau:

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng kim cương

Bạn cần biết các tiêu chuẩn chủ yếu để xác định đâu là viên kim cương đẹp thường được viết tắt là 4Cs: Cut (mặt cắt) - Color (màu sắc) - Clarity (độ trong suốt) - Carat (trọng lượng). Tham khảo kỹ hơn ở bài viết bên dưới bạn nhé:

Chất liệu nhẫn sẽ là gì?

Bạn chọn nhẫn đính hôn kim cương, đúng rồi, nhưng có bao giờ bạn để ý chất liệu vòng nhẫn không? Vàng, vàng trắng hay bạch kim? Chất liệu quyết định màu sắc, độ dẻo, độ bền của nhẫn nên bạn cần cân nhắc kỹ. Không chỉ thế, chất liệu còn ảnh hưởng đến phong cách người đeo: Bạch kim đơn giản, vàng hồng cổ điển, vàng ta truyền thống.chọn nhẫn đính hôn kim cương

Chọn kiểu đính kim cương

Tùy theo kích cỡ, hình dạng của viên kim cương mà có rất nhiều cách sắp xếp các viên đá trên nhẫn. Đó có thể là chiếc nhẫn tối giản với một viên kim cương tròn duy nhất; cá tính với kim cương chữ nhật và đá pha lê điểm xuyết hoặc kim cương oval sang trọng.chọn nhẫn đính hôn kim cương 2

Có ngân sách mua nhẫn cụ thể

Lập ngân sách cưới luôn là bước đầu tiên trong mọi kế hoạch, nếu chuẩn bị cưới và đang tìm mua nhẫn, hẳn bạn cũng có mức giá ước chừng cho chiếc nhẫn đính hôn kim cương. Giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn hãy chọn sao cho phù hợp với sở thích nhất: Nếu thích viên kim cương to, bạn có thể "hy sinh" số mặt cắt, độ trong suốt; Nếu bạn yêu vẻ lấp lánh, hãy "giảm size" nhẫn, viên kim cương 1,8 carat tiết kiệm đến 20% so với viên 2 carat cùng loại.chọn nhẫn đính hôn kim cương 3

Bạn thích kiểu nhẫn nào?

Bạn là người đeo nhẫn thế nên hãy luôn chọn nhẫn đính hôn kim cương theo ý mình. Nếu chiếc nhẫn có giá phù hợp, chất lượng tốt nhưng khi thử bạn vẫn thấy "sai sai" thì đừng vội quyết định. Hãy nhớ điều quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy dễ chịu, thoải mái và vui sướng khi đeo nhẫn nhé.

Thông số cụ thể của viên đá

Nhẫn kim cương từ 1 carat trở lên cần có giấy chứng nhận chất lượng từ hiệp hội đá quý, thường là GIA. Bạn rất có thể còn nhận được "chứng minh nhân dân" của viên đá bao gồm: hình dạng, kích thước và các cải tiến nếu có. Ngoài ra, bất kỳ điều gì tác động đến giá trị của viên đá như chế tác thủ công, tạo bởi nhà thiết kế danh tiếng, thiết kế theo ý khách hàng cũng nên được ghi lại.chọn nhẫn đính hôn kim cương 4 Sau khi cân nhắc kỹ 6 lưu ý này, giờ là lúc bạn đến cửa hàng và chọn nhẫn đính hôn kim cương cho mình rồi đấy. Đừng vội vàng, có thể bạn phải tham khảo nhiều nơi, hãy chắc rằng bạn cảm thấy thích thú, vui vẻ mà không phải "chọn cho xong" khi mua nhẫn cưới.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào