Tôi quyết định đúng và tôi sẽ mạnh mẽ?

15:16, 31/03/2014 bởi: Cao Bảo Vy
 10 bình luận  1 love

Tôi chỉ là một người thường quyết định đúng và thường không quyết định mù quáng. Nhưng tôi luôn gặp nhiều khó khăn và vất vả khi phải vượt qua chính mình, cũng như những trở ngại khác, đi cùng với quyết định đó. Nhưng tôi sẽ cố để trở thành một người mạnh mẽ, vì những người tôi yêu thương.

Ngày tôi còn nhỏ, chắc khoảng cấp 2, nhà tôi có xem một bộ phim truyền hình dài tập của Hồng Kông khá hay. Nhưng điều làm tôi nhớ bộ phim này nhất lại nằm ở một cuộc trò chuyện giữa tôi và mẹ.

Trong phim, nhân vật nam phản diện lấy một cô vợ vì tài sản của cô này. Anh ta giết người nhưng vì là luật sư nên đã khôn khéo chạy tội được cho mình. Khi cô vợ biết chuyện, cô ấy đã kiên quyết ly hôn, dù cô vừa sinh con và con đang ẵm ngửa trên tay. Sau khi ly hôn, cô vợ rơi vào trầm cảm và cuối cùng, cô tử vong vì ngộ độc rượu.

Khi xem đến đây, mẹ tôi bảo rằng: “Cô này xem vậy mà không mạnh mẽ”. Tôi ngạc nhiên: “Cô ấy mạnh mẽ mới ly hôn chồng chứ!”. Mẹ tôi: “Không, đó là quyết định đúng chứ không phải mạnh mẽ. Cô ấy quyết định đúng nhưng không đủ mạnh mẽ để vượt qua”.

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi này gây ấn tượng sâu sắc cho tôi và tôi đang nhớ rất nhiều về nó, giữa lúc này.

anh-da-day-em-cach-yeu-thuong-mot-nguoi

Rất nhiều người bảo rằng tôi mạnh mẽ. Thật lòng mà nói, tôi không thích nghe ai đó khen rằng mình mạnh mẽ. Vì tôi biết mình không phải. Tôi chỉ là một người thường quyết định đúng và thường không quyết định mù quáng. Nhưng tôi luôn gặp nhiều khó khăn và vất vả khi phải vượt qua chính mình, cũng như những trở ngại khác, đi cùng với quyết định đó. Tôi, rất tiếc, cũng như cô vợ trên kia, chỉ là một người quyết định đúng chứ không phải là một người mạnh mẽ.

Nhưng tôi sẽ cố để trở thành một người mạnh mẽ, vì những người tôi yêu thương.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất