Thanh toán

Top 10 câu hỏi giúp bạn biết mình đã sẵn sàng bước vào thế giới hôn nhân chưa?

Đăng bởi Thuận Huỳnh - 22/06/2023   |   Lượt xem: 4307

Nếu bạn sắp bước chân vào cánh cửa dẫn lối đến thế giới hôn nhân, bạn cần phải thận trọng trước bước ngoặt lớn này. Hãy tham khảo 10 câu dưới đây của Marry để biết mình đã sẵn sàng để kết hôn chưa nhé!

1. Lý do bạn muốn kết hôn là gì?

Những hình ảnh lễ phục và váy cưới trắng tràn ngập trên Facebook của bạn, đó có phải là điều bạn muốn không? Bạn chỉ muốn nói với mọi người rằng bạn đã kết hôn hay muốn sống hết cuộc đời với người ấy. Hãy suy nghĩ về lý do mà bạn muốn kết hôn. Bạn muốn chung sống với người yêu của bạn hay chỉ tiếp tục hẹn hò như bây giờ? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi khó và phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân.

2. Bạn đang lập kế hoạch cho một cuộc hôn nhân hay là một đám cưới?

Đám cưới thật là vui vẻ, đó là cơ hội để gặp gỡ tất cả bạn bè, gia đình của bạn. Nhưng vì sao bạn lại kết hôn? Đơn giản là vì bạn muốn có một bữa tiệc lớn và là trung tâm của sự chú ý? Đám cưới kéo dài vài giờ, nhưng một cuộc hôn nhân kéo dài mãi mãi. Đừng lập kế hoạch cho một ngày, hãy lập kế hoạch cho phần còn lại của cuộc đời. Hãy suy nghĩ về cuộc sống hằng ngày với vợ/chồng tương lai của bạn. 

3. Điều Gì Khiến Bạn Muốn Kết Hôn Với Người Này Mà Không Phải Người Khác?

Chắc chắn bạn sẽ đưa ra câu trả lời là vì bạn yêu người ấy. Nhưng đó chưa hẳn là câu trả lời đúng. Vấn đề đặt ra ở đây là, trong số những người bạn từng hẹn hò, điều gì khiến bạn muốn dành trọn phần đời còn lại cho người này? Vì bạn và đối phương hợp nhau? Vì không ai trên đời có thể yêu và hiểu bạn được như người ấy? Hay vì bạn đã lớn tuổi mà bố mẹ thì liên tục giục cưới?

Hãy cẩn thận suy nghĩ về điều này để tránh bản thân vội vàng bước chân vào hôn nhân chỉ vì những lý do sai lầm. Chẳng hạn bạn muốn kết hôn do chịu áp lực từ bố mẹ hay bạn bè xung quanh khi cùng tuổi mình thì họ đã “một nách hai con”. Đừng tự tạo áp lực hoặc cho phép người khác gây áp lực lên mình, để rồi vội vàng kết hôn khi chưa chuẩn bị sẵn sàng hoặc chưa tìm hiểu kỹ đối phương.

4. Bạn Đã Sẵn Sàng Cho Một Mối Quan Hệ Cam Kết Lâu Dài Và Đòi Hỏi Sự Chung Thủy Chưa?

Sự cam kết và chung thủy là một trong những yếu tố giữ cuộc hôn nhân bền lâu. Bạn hãy nghĩ về đối phương và tự hỏi bản thân, liệu bạn đã sẵn sàng chung sống trọn đời bên người này chưa? Nếu có những lúc đi bên người ấy, bạn bất chợt so sánh họ với một người quen nào đó; hoặc nghĩ ngợi rằng biết đâu có người tốt hơn người đang nắm tay bạn, thì bạn nên suy xét lại chuyện kết hôn.

Đặc biệt, nếu tính chất công việc của bạn là luôn gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người thì bạn có đảm bảo mình sẽ luôn vững vàng để dành trọn trái tim cho một và chỉ một người không?

5. Bạn đã sống cuộc sống của riêng mình rồi chứ?

Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất là chờ đợi cho đến khi bạn 25 tuổi trở lên để có thể sẵn sàng cho hôn nhân. Bạn trưởng thành hơn, đã sống cuộc sống của riêng mình. Điều này không có nghĩa là bạn đã hẹn hò với tất cả kiểu người, nhưng ít nhất bạn đã có cơ hội để gặp gỡ những người khác nhau và nhận ra người mà bạn muốn hoặc không muốn trong cuộc đời. Điều này sẽ giúp bạn chọn bạn đời hoàn hảo cho mình.

6. Tình yêu của bạn đã đủ sâu đậm chưa?

Ban đầu hai bạn tìm hiểu, rồi hẹn hò với nhau... Nhưng nếu bạn kết hôn, hai bạn cần phải có tình cảm sâu đậm. Sâu hơn nữa là hai bạn tin tưởng nhau và làm cho nhau hạnh phúc, đồng cam cộng khổ với nhau.  

Khi yêu người ấy, bạn không thể nhìn thấy chính mình với bất cứ ai khác. Bạn không thể là chính mình nếu không có người ấy. Nếu bạn biết rằng, bạn không thể hạnh phúc nếu thiếu người ấy thì hãy kết hôn và tận hưởng quãng đời tươi đẹp.

7. Bạn hiểu và tin tưởng người ấy chứ?

Không quan trọng là hai bạn yêu nhau được bao lâu, điều quan trọng là hai bạn hiểu nhau được bao nhiêu. Để có thể trở thành bạn đời của nhau, hai bạn phải hoàn toàn hiểu nhau. Đừng kết hôn chỉ vì bạn đã hẹn hò trong bốn năm. Hãy kết hôn vì bạn đã hiểu rõ người yêu của mình. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ở người ấy và chấp nhận con người thật của cô ấy/anh ấy. Tin tưởng là điều quan trọng cho một cuộc hôn nhân, do đó hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn tin tưởng anh ấy/cô ấy. 

8. Bạn có muốn thay đổi người ấy & Hai bạn có thể giải quyết xung đột với nhau không?

Đừng kết hôn vì nghĩ người yêu của bạn sẽ thay đổi. Hãy kết hôn vì bạn yêu con người thật của anh ấy/cô ấy. Thực hiện một cam kết (như hôn nhân) sẽ không thể làm thay đổi bất cứ ai. 

Đừng che giấu các vấn đề và nghĩ lãng quên đi thì bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Tuy nhiên, điều đó chỉ làm mâu thuẫn càng thêm gay gắt và xung đột sẽ nổ ra sau đó. Hãy cùng nhau giải quyết vấn đề trước tiên. Vì nếu những vấn đề không được giải quyết sớm, hai bạn sẽ không thể trò chuyện thẳng thắn với nhau. Cùng nhau giải quyết xung đột chính là nền tảng vững chắc cho hôn nhân.  

9. Bạn Đã Sẵn Sàng Đối Mặt Với Vấn Đề Tài Chính Chưa?

Nhiều nghiên cứu cho thấy vấn đề tiền bạc là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc đổ vỡ trong hôn nhân. Quan điểm mơ hồ hoặc không nhất quán về tài chính dễ làm rạn nứt tình cảm giữa vợ chồng.

Tài chính là một chủ đề bạn cần thảo luận với người ấy trước khi kết hôn. Mỗi người có một thói quen chi tiêu riêng. Nên để hòa hợp và không bị vướng mắc về tiền bạc, dù cả hai bạn đều đi làm hay chỉ một trong hai, bạn cần trao đổi rõ ràng về các vấn đề như: kế hoạch chi tiêu sau kết hôn là gì? Vợ chồng sẽ dùng chung một tài khoản ngân hàng hay như thế nào? Mỗi người sẽ đóng góp vào bao nhiêu cho ngân quỹ chung?…

10. Gia đình và bạn bè của bạn đều thích người ấy không?

Khi mới yêu, bạn cảm thấy không gì có thể ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Một khi hai bạn đã cam kết với nhau, bạn nhận ra có rất nhiều vấn đề. Ban đầu, bạn có thể không quan tâm khi cha mẹ không chấp nhận người ấy. Chẳng có vấn đề gì, vì khi đó chỉ là người bạn đang hẹn hò, tìm hiểu. Nhưng qua thời gian, sự rạn nứt nhỏ này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và mối quan hệ của bạn. Nếu gia đình và bạn bè không thích người yêu của bạn, ai sẽ ủng hộ bạn đây? Và bạn nên nhớ rằng, gia đình, bạn bè là người luôn muốn những điều tốt nhất đối với bạn.