Trăng mật mới lạ ở Măng Đen

Đăng bởi Marry - 17/05/2013   |   Lượt xem: 2130

Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai”. Chọn Măng Đen cho kỳ nghỉ trăng mật, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong một bầu không khí trong lành, mát mẻ giữa thiên nhiên hoang sơ và yên bình.

Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kontum, nằm giữa hai dãy Đông và Tây Trường Sơn, giữa hai ngọn đèo lớn là đèo Măng Đen và đèo Viôlắk (tỉnh Quảng Ngãi). Chỉ cách thành phố Kon Tum chừng 50km, hành trình đến với Măng Đen khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến Kon Tum, sau đó đón xe ô-tô là sẽ có mặt tại đây sau chừng 2 giờ đồng hồ.

Con đường dẫn đến Măng Đen thơ mộng với rừng thông ngút ngàn

Măng Đen nằm ở độ cao trên 1.200m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ từ 18-20 độ C. Rừng chiếm đến 80% diện tích tự nhiên, cùng trên 4.000ha rừng thông. Chính vì vậy mà Măng Đen còn được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai”. Chọn Măng Đen cho kỳ nghỉ trăng mật, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong một bầu không khí trong lành, mát mẻ giữa thiên nhiên hoang sơ và yên bình.

Biệt thự nghỉ dưỡng tại Măng Đen

Măng Đen quyến rũ du khách vào những lúc sáng sớm, hàng trăm ngôi biệt thự xen lẫn trong rừng thông bạt ngàn dường như chìm dưới biển sương mù theo những con đường uốn lượn.

Hồ nước và rừng thông

Sau đó, bạn có thể đi thả bộ đi dạo qua những con đường uốn lượn và nhìn ngắm hồ nước trong xanh cùng khu rừng thông xào xạc. Cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ này sẽ khiến bạn quên đi bao muộn phiền. Măng Đen còn có những kiệt tác thiên nhiên mà bạn không thể bỏ qua: thác Đăk Ke, thác Pa Sỹ (Paish), Lô Ba và những hồ thơ mộng như Toong Zơri, Toong Pô, Toong Đam…

Thác Dak Ke tại Măng Đen

Với 90% dân số là các dân tộc thiểu số, đến Mang Đen bạn không nên bỏ qua những lễ hội của người dân tộc bản xứ như: lễ hội giọt nước của dân tộc Xơ Đăng (khoảng tháng 3 dương lịch); lễ hội ăn lúa thừa (tháng 6 dương lịch) của tộc người Kơ Dong (một nhánh của dân tộc Xê Đăng); lễ hội ăn lúa mới (tháng 3, 4 dương lịch), lễ hội đâm trâu mừng nhà rông mới (tháng 1, 2 dương lịch).

Lễ hội đâm trâu mừng nhà rông mới

Ngô Ngô

Ảnh: gialai.gov.vn, cinet.vn