Trang sức cưới dành cho cô dâu gồm những gì

10:34, 12/06/2018 bởi: Lan Anh
 1 bình luận  0 love

Trong muôn vàn thứ phải sắm sửa trước lễ cưới, bộ trang sức cưới là một trong những thứ khiến gia đình hai họ phải đau đầu. Trước khi chọn một bộ trang sức cưới đẹp và hợp ý thích của cô dâu – chú rể, nhà trai – nhà gái cần phải nắm được một bộ trang sức cưới bao gồm những gì. Hãy cùng chúng tôi liệt kê những trang sức cần có cho một bộ trang sức cưới trọn vẹn nhé!

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới luôn được coi là kỷ vật thiêng liêng trong ngày cưới, là vật mà cô dâu – chú rể sẽ trân trọng trao cho nhau như một lời hẹn ước trăm năm, là biểu tượng của tình yêu viên mãn.

Trước đây, người ta thường chọn loại nhẵn, chất liệu 24k hay còn gọi là vàng ta. Tuy nhiên, ngày nay nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là của hồi môn mà nó còn được xem là một loại trang sức. Vì vậy người ta thường chọn loại nhẫn có đính hạt để tăng vẻ đẹp cho loại trang sức này.

 

Bộ trang sức cưới trong ngày cưới

Bộ trang sức cưới của cô dâu là sính lễ từ nhà trai dành tặng mang trong ngày cưới sẽ bao gồm 3 món chính là: khuyên tai, dây chuyền và lắc tay. Chất liệu của bộ trang sức này được lựa chọn dựa theo sở thích của cô dâu sao cho phù hợp với trang phục và phụ kiện mà cô dâu mặc trong ngày cưới, đó có thể là vàng, bạch kim hoặc ngọc trai, kim cương.

Mẫu mã của những bộ trang sức cưới cho cô dâu ngày nay cũng rất đa dạng nên các cặp đôi chưa quá rủng rỉnh về kinh tế cũng không còn cần phải lo lắng quá nhiều nữa nhé.

 

Trang sức hồi môn

Theo truyền thống của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung, trước khi cô dâu về nhà chồng sẽ được gia đình và họ hàng tặng một bộ trang sức cưới gọi nôm na là “của để dành”, “của hồi môn” là lời chúc phúc của bố mẹ dành cho cô đâu chú rể. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn chất liệu cũng như những món trang sức có trong bộ trang sức hồi môn.

 

Bộ trang sức hồi môn cũng gần giống như bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới. Thông thường, người ta có thể chọn loại vàng 18K theo như truyền thống hoặc chọn những chất liệu thông dụng để cô dâu có thể sử dụng như trang sức hàng ngày.

 

Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt, nhẫn cưới cũng như bộ trang sức cưới biểu trưng cho tình yêu và sự trân trọng của đôi tân lang – tân nương dành cho nhau, cũng chính là lời chúc phúc của cha mẹ, cầu mong hạnh phúc viên mãn cho con cái của mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn một bộ trang sức cưới thật hợp ý là một việc cần được đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ càng.

STBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày Tết ai cũng có muốn nhận được một giỏ quà tết ưng ý, sang trọng để có thể chưng trong nhà. Vậy nên việc gói một món quà lại càng hết sức quan trọng hơn bao giờ hết.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất