Thanh toán

Trang trí đám hỏi - 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2023

Đăng bởi Marry Doe - 12/01/2023   |   Lượt xem: 55560

Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà mà không cần thuê dịch vụ để tốn kém thêm chi phí.

Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Các bước trang trí đám hỏi bao gồm: bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, phông đám hỏi và cổng nhà. Các cặp đôi có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có thể tự mình chuẩn bị một lễ ăn cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

  1. Các bước trang trí đám hỏi:

Dọn dẹp bàn thờ gia tiên là bước đầu quan trọng nhất 

Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra nghi thức dâng hương trong đám hỏi. Đây là vị trí linh thiêng cần được dọn dẹp và trang hoàng đẹp đẽ nhằm thể hiện lòng thành kính của con cháu dành cho tổ tiên.

trang trí đám hỏi Marry Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020
Cách bày trí trên bàn thờ sẽ tùy theo từng vùng miền và ý muốn của gia chủ. Thông thường bàn thờ gia tiên đám hỏi sẽ được treo thêm phông cưới đỏ có kèm chữ hỷ. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm mâm ngũ quả và lư hương… cho trang trọng.

Chuẩn bị bàn tiệc đám hỏi

Trong khi cử hành lễ, quan viên hai họ sẽ ngồi nói chuyện vì vậy cần phải có bàn tiệc. Hiện nay xu thế trang trí bàn ghế đám cưới, ăn hỏi thường theo tông màu với nhà rạp nhằm tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho nhà đám cưới.

trang trí đám hỏi Marry Top 10 xu hướng trang trí đám hổi đặc biệt 2020
Để thêm phần sang trọng trong buổi tiệc lễ đính hôn của mình, bạn nên tự cắm hoặc thuê những lẵng hoa tươi để bàn, nên chọn những loại hoa phù hợp với không gian để bàn ghế cưới. Các gia đình còn có thể sử dụng hoa lụa, hoa tươi hay dải lụa và dây ruy băng để trang trí thêm cho cầu thang, vách nhà đám hỏi sao cho bắt mắt nhất. >>> Xem thêm: Đám hỏi cần chuẩn bị gì để hai bên thông gia “dễ thở” nhất?

Trang trí chung cho ngôi nhà trong ngày đám hỏi

Cô dâu có thể dùng thêm hoa voan mềm mại hay các cụm hoa để trang trí cho cầu thang. Đây cũng là vị trí quan trọng, bởi nếu phòng cô dâu ở trên tầng, cô dâu sẽ bước xuống ra mắt họ hàng từ cầu thang. Các nàng nên tự cắm các bình hoa tươi nhỏ xinh, kiểu dáng đơn giản để làm đẹp bàn uống nước của gia đình. Qua đó cũng thể hiện sự khéo tay của chủ nhà. Cặp đôi nhớ cần dọn dẹp, lau dọn bàn thờ và cắm hoa làm đẹp cho nơi thờ cúng tổ tiên. Cả hai cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kết bằng trái cây trên bàn thờ. Nếu xác định tự trang hoàng cho ngôi nhà, uyên ương nên chọn ra một màu sắc chủ đạo, từ đó mua sắm phụ kiện phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên mua sắc các phụ kiện từ sớm và nhờ bạn bè hỗ trợ cùng chuẩn bị. Có thể nói trang trí đám hỏi không chỉ là công việc chuẩn bị cho ngày đánh dấu thành hôn. Nó còn là những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của cặp đôi trong thời khắc “tiền hôn nhân”.

Làm cổng đám hỏi bằng hoa hoặc bong bóng

Cổng hoặc cửa nhà ngày cưới thường được gia chủ trang trí rất cẩn thận, có thể trang trí cổng bằng hoa hoặc bong bóng có chữ đính hôn. Thông thường các cặp đôi uyên ương thường tự làm cổng bóng, còn cổng hoa thì khó thực hiện hơn. Nếu thích trang trí đám hỏi bằng cổng hoa tươi, có thể đặt riêng ở các cửa hàng hoa chuyên nghiệp.

  • Cách làm cổng bằng bong bóng

trang trí đám hỏi Marry Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020
Giá đặt làm cổng bóng từ 500.000 đồng đến một triệu đồng. Nhưng nếu tự làm có thể giúp tiết kiệm chi phí cử hành lễ đáng kể. Bạn cần mua hai ống nước cứng, loại lớn hơn ngón tay cái (chiều dài tùy theo cổng nhà) và một ống nước mềm để tạo thành khung. Chiếc ống nước mềm sẽ là mái vòm, nối hai ống cứng. Sau đó mua bóng nhiều màu sắc tùy thích về bơm vừa phải. Sau đó bạn buộc hai quả bóng thành một cụm, rồi cố định từng cụm vào khung đã tạo sẵn. Giá mỗi túi bóng để làm cổng khoảng 100.000 – 150.000 đồng, đủ làm thành một cổng.

  • Cách làm cổng hoa tươi

Giá thuê cổng hoa giả khoảng 500.000 – 2 triệu đồng với các loại hoa giả thông thường. Nếu muốn tự làm cổng hoa thật thì bạn chỉ thuê khung riêng, sau đó mua hoa tươi, xếp cắm hoa cố định lên cổng và cắm hoa phủ kín cổng. Các loại hoa kết trên cổng đám hỏi nên có độ bền cao như  hoa lan, hoa ly hay phổ biến nhất là hoa hồng. Bạn cũng nên mua thêm nhiều loại lá cắm để đẹm thêm che phủ hết cổng kim loại, đồng thời làm cổng hoa thêm mềm mại.

Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí lễ đính hôn
Tuy nhiên với việc kết cổng hoa thường mất nhiều thời gian, vì vậy uyên ương cần làm ngay từ tối hôm trước đám cưới và cần người hỗ trợ. Hay đơn giản hơn cô dâu chú rể cũng có thể bày trí cổng cưới tại nhà bằng cách đặt hai lẵng hoa cao ngay trước cửa nhà. Sau đó xâu một vài chuỗi hoa, treo thành tấm rèm hoa ở cổng là cách đơn giản mà gây ấn tượng.
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí lễ đính hôn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuẩn bị để tự làm cổng hoa cưới

Dựng phông nền cho đám hỏi

Ngoài việc in phông trên bạt hiflex, nhiều uyên ương có thể thuê các loại phông đám hỏi vải nhung đỏ, cắt chữ kim tuyến gắn  trên phông. Bộ phông trang trí đám hỏi này cô dâu chú rể có thể thuê tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện cưới. Ngoài ra, các cặp đôi có thể mua mành tre, đặt chữ bằng xốp và gắn chữ lên mành tre. Đây cũng là cách đơn giản trang trí phông nền trong đám hỏi mang đến sự khác biệt trong cách trang trí lễ đính hôn của bạn. Bạn cũng có thể mua các quả cầu hoa bằng giấy, lụa treo ở những vị trí nổi bật trong nhà.

Trang trí chung cho ngôi nhà của bạn

Ngoài các chi tiết cần thiết để cử hành các nghi thức, thì cũng cần chú ý trang trí lại ngôi nhà. Để trang trí lại ngôi nhà của bạn thêm sự sang trọng và lộng lẫy. Cô dâu có thêm sử dụng thêm hoa voan mềm mại hay các cụm hoa để trang trí cầu thang của gia đình. Đây cũng được xem là vị trí quan trọng trong nhà nếu phòng cô dâu ở trên lầu, cô dâu sẽ bước xuống ra mắt họ hàng hai bên gia đình. Các nàng nên cắm một vài bình hoa nhỏ trang trí. Không những góp phần làm đẹp ngôi nhà mà còn thể hiện sự khéo tay của chủ nhà.

Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí lễ đính hôn
Cặp đôi uyên ương chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, lau dọn bàn thờ gia tiên, cắm hoa làm đẹp nơi thờ. Cả hai cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kế bằng trái cây đặt lên bàn thờ. Nếu đã xác định từ trước là tự trang hoàng ngôi nhà, các cặp đôi nên lựa chọn màu sắc chủ đạo, mua sắm phụ kiện trang trí phù hợp. Nếu có thể bạn nên nhờ người thân, những người bạn bè hỗ trợ cùng bạn. Cặp đôi nhớ cần dọn dẹp, lau dọn bàn thờ và cắm hoa làm đẹp cho nơi thờ cúng tổ tiên. Cả hai cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kết bằng trái cây trên bàn thờ. Nếu xác định tự trang hoàng cho ngôi nhà, uyên ương nên chọn ra một màu sắc chủ đạo, từ đó mua sắm phụ kiện phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên mua sắc các phụ kiện từ sớm và nhờ bạn bè hỗ trợ cùng chuẩn bị. Có thể nói trang trí đám hỏi không chỉ là công việc chuẩn bị cho ngày đánh dấu thành hôn. Nó còn là những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của cặp đôi trong thời khắc “tiền hôn nhân”.

  1. Các chi phí cần cho trang trí đám hỏi:

Đối với nhà trai : Chi phí trang trí cho tiệc cưới và lễ thành hôn tổ chức tại tư gia của gia đình chú rể sẽ do nhà trai chi trả. Tùy theo diện tích và yêu cầu của tư gia như: phong bạt, bàn ghế, phụ kiện trang trí và các yêu cầu phát sinh riêng lẻ mà có sự thay đổi. Giá dịch vụ phông bạt và trang trí tiệc cưới hiện nay dao động từ 7-35 triệu/đồng. Đối với nhà gái : Nhà gái là nơi thực hiện nghi thức ăn hỏi. Ngoài việc thực hiện trang trí ngày cưới, thì nhà gái còn phải chi trả thêm chi phí trang trí đám hỏi. Chi phí phải trả cho trang trí cưới hỏi nhà gái sẽ phụ thuộc lớn tới không gian nhà gái, các hạng mục trang trí nhà gái yêu cầu như: phông (backdrop), nhà bạt, cổng hoa, trang trí bàn thờ gia tiên, sân khấu… >>> Xem thêm: Cách trang trí đám hỏi tiết kiệm chi phí nhất, cô dâu nên “bỏ túi” ngay!

  1. Những mẫu trang trí đám hỏi:

Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí lễ đính hôn
Ngày nay xu hướng trang trí thường có sự phối hợp giữa truyền thống và hiện đại. Làm như thế giúp cho hiệu quả thiết kếtrở nên hiệu quả hơn. Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí ăn hỏi tại phòng khách tư gia
Trong đó, việc kết hợp các chất liệu nhân tạo với chất liệu thiên nhiên - hoa tươi, là cách đơn giản nhất.
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí ăn hỏi ở nhà hàng
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Các màu sắc cũng là một trong số những yếu tố được quan tâm. Từ tông màu nóng đến màu lạnh, hay thay đổi các sắc độ khác nhau trong cùng một màu.
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí lễ ăn hỏi theo tông cam pastel
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Trang trí rạp ăn hỏi có thể được lược bỏ bớt nếu tổ chức trong không gian kín
Top 10 xu hướng trang trí đám hỏi đặc biệt 2020 Marry Nhìn chung dù có nhiều mẫu trang trí khác nhau, mang hiệu quả riêng. Nhưng tất cả cũng chỉ đều nhắm đến mục đích tô đẹp thêm không gian cho khoảnh khắc " tiền hôn nhân". >>>Xem thêm: TRANG TRÍ BÀN GIA TIÊN, TRỌN GÓI CÁC DỊCH VỤ CƯỚI HỎI

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào