Từ 2020, hơn 4 triệu đàn ông Việt sẽ Ế, liệu mà yêu chiều vợ kẻo bị kẻ khác cướp mất!

14:27, 04/08/2018 bởi: Cát Tường
 1 bình luận  0 love

Đừng nghĩ lấy vợ về thì không cần yêu thương chăm sóc, thống kê cho biết từ 2020 có hơn 4 triệu đàn ông Việt ế vợ đây này! Coi chừng kẻo ‘mất vợ’ lúc nào không biết đâu nhé!

Theo quan niệm lâu đời của Việt Nam, con trai mới là ‘cháu đích tôn’ là ‘người nối dõi’ gia tộc cho nên tâm lý thích sinh con trai hơn con gái ăn sâu vào suy nghĩ nhiều người. Mặc dù bây giờ tư tưởng này đã thoáng hơn, xong 1 thống kê mới nhất đã chỉ ra sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng ở nước ta.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Dân số, có tới 55 tỉnh thành trên cả nước xuất hiện sự chênh lệch giới tính, trung bình tỷ lệ giới tính khi sinh là 112,8/100 nữa. Đây là hậu quả của việc lựa chọn giới tính thai nhi.

Nói về vấn đề từ 2020 có hơn 4 triệu đàn ông Việt ế vợ, Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình cho biết: “Nếu thực trạng mất cân bằng giới tính, còn tiếp diễn như hiện nay thì khoảng 30 năm sau, Việt Nam sẽ phải đối mặt với sự chênh lệch giới tính nam hơn nữ khoảng trên 10%.

 

“Các nguyên nhân này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là đến năm 2020 nước ta sẽ thiếu khoảng 2,3- 4,3 triệu phụ nữ hay nói cách khác là 2,3- 4,3 triệu đàn ông Việt sẽ có nguy cơ khó lấy được vợ”- ông Tân nói thêm.

Tuy nhiên, vấn đề này không phải xảy ra ở mỗi Việt Nam. Ngay ở Đài Loan, Hàn Quốc do tư tưởng trọng nam khinh nữ mà rất nhiều nam giới không thể cưới được vợ, họ buộc phải tìm cô dâu ở nước láng giềng.

Nhìn viễn cảnh đó của Đài Loan, Hàn Quốc, ta phần nào mường tượng ra cuộc sống của 4 triệu đàn ông Việt ế vợ sau vài năm nữa. “Cánh mày râu” rất có thể khó lấy vợ, thậm chí rơi vào tình trạng côi cút suốt đời.

Để cưới được vợ, đàn ông Việt rất có thể phải đấu tranh khốc liệt, vừa phải làm ra nguồn kinh tế khủng mà còn phải chăm chút thật kỹ vẻ bề ngoài, cách cưa cẩm để phụ nữ siêu lòng. Điều này có thể sẽ gây ra áp lực rất lớn đến cuộc sống mỗi người đàn ông.

Ngoài ra, tình trạng thiếu phụ nữ sẽ nảy sinh ra vấn nạn mua bán trẻ em gái, phụ nữ, mại dâm… khiến xã hội trở nên mất kiểm soát, nhiều tệ nạn hơn hiện nay.

Đã đến lúc phải thay đổi rồi

Thống kê về 4 triệu đàn ông Việt ế vợ chính là 1 hồi chuông cảnh báo cho tình trạng trọng nam khinh nữ ở nước ta. Đã đến lúc các cặp vợ chồng phải suy nghĩ thoáng và có quan niệm hiện đại hơn, không chỉ đàn ông mới có thể là trụ cột mà ngày nay phụ nữ cũng tài năng không kém.

Đặc biệt, nếu ai đã có gia đình rồi nên hiểu rằng, giới tính của con không quan trọng, quan trọng nhất là bạn có được 1 người con ngoan ngoãn và có hiếu với bố mẹ. Thử nghĩ xem, có con trai nhưng lại là đứa trẻ hư hỏng, phá phách thì bao nhiêu tiền của trong nhà cũng không cánh mà bay. Chính vì vậy, đừng quan trọng đó là con trai hay con gái mà hãy tập trung nuôi dạy con thật tốt. Đến cuối cùng bạn sẽ thấy bố mẹ sẽ hãnh diện vì 1 đứa con ngoan chứ không phải vì một đứa con trai.

Hơn nữa, việc ‘thái quá’ đối với giới tính của con đã làm tan nát hạnh phúc của biết bao gia đình. Người phụ nữ sinh được con trai là dâu ngoan, vợ đảm, còn người phụ nữ đẻ con gái là ‘không biết đẻ’ nên chồng có quyền đi ngoại tình, ‘gửi con’ ở bên ngoài. Những hệ lụy đó đúng là đã kéo lùi sự phát triển của nhân loại đến vài chục năm. Tại sao chúng ta cứ phải duy trì mà không thay đổi?

Mặt khác, trước lời cảnh báo đầy ‘đáng sợ’ này, anh nào đã cưới được vợ thì liệu chừng mà yêu thương và chăm sóc thật kỹ. Hãy nhớ rằng vợ là thứ quý và hiếm hiện giờ. Phải biết giữ gìn kẻo bị cướp mất lúc nào không hay đâu!

Theo WTTBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất