Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

13:25, 07/10/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  0 love

Dù có đáng sợ, dù có bị dọa dẫm rằng “hôn nhân là mồ chôn tình yêu” thì việc trở thành cô dâu vẫn luôn là cột mốc ngọt ngào và đáng nhớ nhất trong đời mỗi người phụ nữ. Nhưng hành trình để chuyển tình trạng quan hệ từ “độc thân” (single) sang “đã kết hôn” (married) của các nàng thật sự cũng lắm cam go!

Ai đó đã nói “Hôn nhân là lỗi lầm mà đàn ông nào cũng thèm được mắc một lần trong đời và là giấc mơ cổ tích mà phụ nữ nào cũng muốn biến thành hiện thực”. Dù có đáng sợ, dù có bị dọa dẫm rằng “hôn nhân là mồ chôn tình yêu” thì việc trở thành cô dâu vẫn luôn là cột mốc ngọt ngào và đáng nhớ nhất trong đời mỗi người phụ nữ. Nhưng hành trình để chuyển tình trạng quan hệ từ “độc thân” (single) sang “đã kết hôn” (married) của các nàng thật sự cũng lắm cam go!

Phức cảm những lời cầu hôn ngược

Cầu hôn vốn là truyền thống của các nước phương Tây, nơi nam nữ được quyền “sống thử” thoải mái, thậm chí có con với nhau rồi mới quyết định có kết hôn hay không. Phần lớn quyết định này sẽ đến từ lời cầu hôn của chàng dành cho nàng, và người được cầu hôn đều cảm thấy 100% bất ngờ và bị động! Khi ấy, lời cầu hôn sẽ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn: Đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cả hai người, khi họ đồng ý cam kết ở bên nhau trên giấy tờ và ngoài cuộc sống. Đám cưới, tiệc chia vui sẽ là những bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục trở thành vợ chồng của hai người.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Còn với văn hóa Á Đông thì chuẩn bị đám cưới và đi đến kết hôn luôn là chuyện được cả hai bên gia đình thống nhất với nhau từ trước. Cô dâu chú rể đã biết tỏng là ngày này tháng này sẽ cưới nhau rồi, vậy là lời cầu hôn bỗng trở nên thừa thãi. Nó na ná như kiểu lau người sạch sẽ rồi lại trát xà phòng dầu gội lên khắp người ý.

Nhưng nếu không được cầu hôn tử tế và lãng mạn đúng nghĩa, nàng chắc chắn sẽ ôm gối khóc mấy trăm tối vì “Anh ấy không yêu mình”. Phức cảm cầu hôn này thật giống với tâm lý của nàng Charlotte trong series phim Sex And The City. Khi gặp Trey, Charlotte đã quả quyết đây đích thực là người đàn ông của đời mình. Rồi nàng mơ đến một lời cầu hôn siêu ngọt ngào và lãng mạn. Nhưng Trey chẳng ỏ ê gì đến chuyện ấy cả. Một lần, Charlotte không chịu nổi và đã buột miệng “Mình nên cưới nhau đi anh ạ”, và Trey trả lời “Được thôi”. Charlotte ngay lập tức biết mình đã mắc phải một sai lầm lớn.

Nhưng thật may là câu chuyện chưa kết thúc ở đó. Hôm sau, khi hai người rảo bộ qua cửa hàng Tiffany & Co., Trey đã cầm tay Charlotte và bảo “Em yêu, chúng ta nên vào đây để chọn cho em một chiếc nhẫn cầu hôn thật đẹp!”. Nụ cười hạnh phúc ngay lập tức nở trên môi Charlotte. Cô thầm nhủ sau này sẽ kể với con mình, bố đã cầu hôn mẹ ở trước cửa hàng của Tiffany’s đấy!

Vậy chẳng nhẽ chỉ cần tặng nàng một chiếc nhẫn kim cương là phụ nữ sẽ quên hết những màn cầu hôn đậm tính hình thức kia và vui vẻ nhận lời? Không đúng. Cái phụ nữ cần chính là được trân trọng, nâng niu và yêu thương đúng nghĩa. Lời yêu thương ấy phải xuất phát từ một trái tim chân thành và một ánh mắt biết quan tâm. Khi ấy, chẳng cần hỏi nàng “Em lấy anh nhé?” nữa đâu, vì trong sâu thẳm trái tim, nàng đã đồng ý là vợ chàng rồi.

Cái phụ nữ cần chính là được trân trọng, nâng niu và yêu thương đúng nghĩa. Lời yêu thương ấy phải xuất phát từ một trái tim chân thành và một ánh mắt biết quan tâm.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Khi nàng đồng ý làm đám cưới, sẽ lại có một lô xích xông những việc cần làm, những vấn đề cần bàn bạc mà đôi khi nhân vật chính là cô dâu chú rể chẳng được quyền tự do quyết định. Nào là tổ chức đám cưới ở đâu, chụp ảnh cưới thế nào, danh sách khách mời gồm những ai, váy cưới sẽ thuê hay may, nhẫn cưới sẽ mua kiểu thế nào… Sự phức tạp và nhiều chuyện của họ hàng hai bên đôi lúc sẽ khiến cô dâu chú rể muốn phát điên, thậm chí là “Thôi khỏi cưới xin gì nữa!”. Đừng dại dột thế, cũng đừng bực tức làm gì cho mất xinh.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Trong tất cả các mối quan hệ tình cảm, mỗi khi có vấn đề thì bạn và đối phương nên cùng nhau chiến đấu với nó; chứ không phải giơ dao, giơ súng ra chiến đấu với nhau. Tâm lí của đàn ông khi kết hôn bao giờ cũng là người ở và được. Ở nhà mình. Được vợ, được con. Cuộc sống của chàng không có gì thay đổi lắm nên đám cưới đơn giản chút cũng chẳng sao. Tâm lí của phụ nữ, ngoài được thì còn phải đi. Đi lấy chồng. Đi về nhà chồng. Nàng nào may mắn được ở riêng thì cũng phải gánh trách nhiệm lo lắng gia đình hai bên.

Vậy nên chẳng ai muốn úi xùi cả. Ai cũng muốn sự “ra đi về nhà chồng” của mình phải thật hoành tráng và rùm beng hết mức có thể. Đương nhiên, điều đó hoàn toàn thỏa đáng! Nhưng đôi khi vì mải cãi nhau mà nhiều cặp đôi đã vô tình quên đi mất một điều: Mục đích cuối cùng của đám cưới.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Cưới nhau để làm gì? Là để gần nhau hơn, được chia sẻ, gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn. Vậy tại sao không nhường nhau một chút, để lấp kín những mâu thuẫn, cong vênh, để khởi đầu của hôn nhân được trọn vẹn, viên mãn? Sau đám cưới nào cũng vậy, sẽ có một anh chồng và một chị vợ được ra đời. Ai cũng bỡ ngỡ cả, nhưng chỉ cần yêu thương và cảm thông cho nhau, chắc chắn cả hai sẽ tìm thấy hạnh phúc lâu dài.

Cái phụ nữ cần chính là được trân trọng, nâng niu và yêu thương đúng nghĩa. Lời yêu thương ấy phải xuất phát từ một trái tim chân thành và một ánh mắt biết quan tâm.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Utah (bang Utah, Mỹ) thì độ tuổi hoàn hảo nhất để kết hôn của nữ giới là từ 28 – 32 tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra những cặp đôi kết hôn trong độ tuổi này đều có tỉ lệ li hôn, li thân thấp hơn hẳn so với các độ tuổi khác, ít nhất là trong năm năm đầu tiên chung sống. Nếu sau 32 tuổi mới kết hôn, thì cứ mỗi năm muộn hơn sẽ cộng thêm 5% nguy cơ li hôn.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

1. Lên danh sách khách mời, ước tính số lượng người và đặt chỗ ăn tiệc. Tùy theo nhu cầu ăn mặn (cỗ cưới) hoặc tiệc ngọt mà hai bạn chọn địa điểm và thời gian cho phù hợp.

2. Tìm một công ty tổ chức tiệc cưới (wedding planner) ưng ý, uy tín và phù hợp với yêu cầu của bản thân.

3. Lên kế hoạch và đi chụp ảnh cưới.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

4. Đặt trước các dịch vụ cưới như thuê đồ ăn hỏi (nếu bạn ăn hỏi sát ngày cưới), khảo sát các dịch vụ trong đám cưới (trang điểm cô dâu, hoa cưới, thuê xe đưa đón ngày cưới…)

5. Lên kế hoạch giảm cân cho bản thân và cho cả chú rể (nếu cần thiết). Một tháng là đủ để bạn có thể giảm từ 2 – 3kg, cảm thấy nhẹ nhàng và mảnh mai hơn nhiều trong bộ váy cưới.

6. Chọn và chốt nơi in thiệp cưới.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

1. Tham khảo những chỗ cho thuê váy cưới để có nhiều sự lựa chọn.

2. Nếu bạn đặt may váy cưới, thì hãy đảm bảo là cân nặng vóc dáng của mình không bị thay đổi quá nhiều bởi váy cưới của bạn nên xong khâu chuẩn bị, mặc thử (fitting) ít nhất ba tuần trước đám cưới để tránh rủi ro.

3. Đi khám tổng quát sức khỏe và đặc biệt là khám phụ khoa để có thể yên tâm rằng bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có vấn đề gì về sức khỏe. Nếu được, kéo luôn cả chồng tương lai đi cùng.

4. Đi spa chăm sóc da. Một làn da đẹp sẽ khiến cô dâu tự tin hơn rất nhiều lần. Bạn nên đi chăm sóc da từ 3 – 6 lần trước khi cưới để có được kết quả như ý.

5. Lựa chọn và chốt danh sách các món ăn có trong ngày cưới của mình.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

1. Đi chọn mua nhẫn cưới, đồ trang sức được bố mẹ, anh chị em hai bên tặng (nếu có).

2. Chuẩn bị phòng tân hôn cho hai vợ chồng (những món đồ trang trí, chăn ga gối đệm, giường tủ, in phóng ảnh cưới…).

3. Chăm sóc da và móng tay.

4. Bắt đầu gửi thiệp mời cưới cho mọi người.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

1. Thử lại váy cưới lần cuối (kể cả váy may lẫn váy mua) và chốt những món phụ kiện sẽ dùng tại lễ cưới (giày, khuyên tai, vòng…).

2. Chăm sóc da và móng tay. Một bộ móng tay thật xinh sẽ càng làm tăng thêm độ lấp lánh của cô dâu trong ngày trọng đại.

3. Kiểm tra, nhắc và chốt lại giờ giấc với bên tổ chức tiệc cưới, với những dịch vụ cưới mà mình đã đặt và yêu cầu.

4. Giữ sức khỏe và tâm lí thật tốt, chỉ còn vài ngày nữa thôi là bạn đã chính thức thành cô dâu rồi!

 

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhấtĐể có một đám cưới viên mãn và hạn chế tối đa rắc rối không đáng có:

– Thống nhất ngân sách cho đám cưới ngay từ đầu với bố mẹ mình và với nhà trai. Đừng “bóc ngắn cắn dài” hay chi tiêu quá đà để cưới xong hai vợ chồng lại méo mặt kéo cày trả nợ!

– Cẩn thận khi lên danh sách khách mời. Đừng mời vung vãi theo kiểu thân sơ gì cũng gửi thiệp hết. Hãy chắc chắn đó là những người bạn thực sự yêu quý và muốn xuất hiện trong ngày trọng đại nhất của đời mình. Hạn chế những đối tượng kiểu người yêu cũ, fan hâm mộ cũ, đồng nghiệp lãng mạn cũ… để tránh chú rể khó chịu hoặc những người cũ ấy bỗng dưng nổi hứng lên… xin hát một bài chẳng hạn!

– Chọn địa điểm cưới hợp lí với cả hai gia đình. Không nên chọn nơi tổ chức lễ cưới qua xa nhà để hạn chế việc muộn giờ do di chuyển trên đường gặp khó khăn.

Vì em xứng đáng là cô dâu đẹp nhất

 

Cùng nói những lời thề “không ngoan” với nhau

“Em thề sẽ không làm thế này với ai khác ngoài anh”. Bảo chàng cũng nói ra những lời tương tự. Yên tâm là dù “hư” nhưng cả hai đều sẽ cảm thấy những lời thề ấy rất thiêng liêng và có ý nghĩa.

Nhạc nền luôn dễ “tạo hứng” cho một đêm tân hôn lãng mạn

Hạn chế các thể loại nhạc xập xình. Bạn đang trong đêm “động phòng hoa trúc”, chứ không phải ở lớp học zumba.

Dành tặng nhau thật nhiều lời khen

Đây là lần đầu tiên hai người “lâm trận” với tư cách là vợ – chồng, chứ không phải là người yêu như trước đây. Dù ít dù nhiều, cũng sẽ có những hồi hộp và lo lắng nhất định. Khi này, những lời khen tặng sẽ rất có ý nghĩa.

Rượu vang

Không phải để chàng uống đâu, để bạn uống đấy! Anh ấy đã ngà ngà cả hôm nay rồi, bạn cũng cần có chút cồn để “bay” cùng tầng với chàng chứ nhỉ. Đừng uống nhiều quá nếu bạn không muốn bị đau đầu hoặc say đến mức lăn quay ra ngủ không biết trời trăng gì nữa.

(Theo Pose)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất