Vì một lời hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết bản tình ca hạnh phúc nhất đời mình

12:24, 10/08/2018 bởi: Daisy
 0 bình luận  0 love

“Hân không phải lý do duy nhất nhưng là lý do lớn nhất để mình quay trở về Việt Nam”, Ninh Nhiên khẳng định trong giây phút hạnh phúc.

 

"Em à, người ta nói thanh xuân là những hối tiếc. Còn hối tiếc lớn nhất của cuộc đời anh là đã để em lại một mình chông chênh giữa Sài Gòn suốt 2 năm trời…", đó là những lời chân thành nhất mà chú rể Ninh Nhiên muốn nói với cô dâu Ngọc Hân trong ngày trọng đại.

Bài hát anh tự sáng tác, một bài hát chưa kịp đặt tên cũng là hành trình tình yêu mà hai người đã cùng trải qua, có sóng gió, có ghập ghềnh nhưng rồi ngày hôm nay, họ vẫn đứng cạnh nhau trong cùng một niềm hạnh phúc.

Định mệnh se đôi kết lứa

Đôi khi có những cuộc gặp gỡ, có những ánh mắt nhìn, có những vương vấn cảm xúc mà chẳng bao giờ ta có thể lý giải nổi. Ninh Nhiên bồi hồi nhớ lại: "Lúc 2 đứa mới gặp nhau giống như kiểu tình yêu sét đánh vậy. Bọn mình bị thu hút rồi không thể rời mắt khỏi nhau được. Cả buổi bọn mình nói chuyện suốt, kiểu như đã biết nhau trước từ hồi nào vậy. Lúc ấy bạn bè 2 đứa đều rất ngạc nhiên vì bình thường ít thấy bọn mình nhiệt tình với ai như thế. Trong thời gian quen nhau, mỗi thứ Hân làm đều khiến cho mình cảm thấy được yêu thương, vì vốn trước đó mình không gặp thuận lợi trong chuyện tình cảm nên mình cảm thấy rất ấm áp".

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 1.

Cặp đôi Ninh Nhiên – Ngọc Hân

Còn Hân thì chia sẻ: "Đúng là trúng tiếng sét ái tình thật sự. Bọn mình yêu nhau rất nhanh. Mình cũng không hề quan tâm đến mọi thứ xung quanh anh ấy. Chỉ biết yêu là yêu thôi".

Yêu xa cả mấy nghìn km nhưng vì "đã hứa là sẽ quay về"

 

Tình yêu mới chớm nở được 3 tháng thì mẹ Nhiên gọi anh về Nhật gấp. Lúc đó Hân mới biết cả gia đình Nhiên đã định cư hết ở Nhật, đồng nghĩa với việc cô phải đối mặt với sự xa cách này mãi mãi. Ngọc Hân kể lại: "Hôm đó mẹ anh ấy muốn mình đến gặp mặt. Ban đầu mình cũng khá căng thẳng nhưng mọi thứ lại ngoài sức tưởng tượng. Bác là một người trẻ trung, vui tính và nói chuyện rất cởi mở. Mặc dù cả hai đều là lần đầu gặp mặt nhưng mình cảm thấy rất gần gũi".

Nhiên phải xa Hân ít nhất là 2 năm, 2 năm đằng đẵng chỉ được chạm tay nhau qua cái màn hình điện thoại, chỉ được nghe giọng nói, hơi thở cách nhau cả mấy nghìn km. Nghe sao mà nặng nề với cô gái mong manh quá. Hân tâm sự: "Lúc đầu thì mình có niềm tin vì biết Nhiên rất yêu mình. Anh ấy không ngại công khai tình cảm lên mạng, luôn luôn dành cho mình những dòng trạng thái hay hình ảnh ngọt ngào. Dù ở xa nhưng Nhiên rất biết tạo những bất ngờ lãng mạn dành cho mình. Nhưng rồi, chưa bao giờ mình thấy thời gian trôi chậm chạp như thế, từ nhớ nhung, hi vọng mình bắt đầu mệt mỏi và lo lắng. Nhất là vào khoảng thời gian gia đình Nhiên xảy ra nhiều việc và bố mẹ muốn anh ấy ở lại Nhật. Đôi lúc mình thật sự bị mất phương hướng".

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 2.

Những ai từng yêu xa chắc cũng hiểu, mọi thứ khó khăn và đầy thử thách đến thế nào. Nhưng chàng trai ấy vẫn kiên định một lòng hướng về nơi có người con gái mình yêu thương. Nhiên giãi bày những điều từ tâm khảm: "Nhiều lúc mình đã muốn buông tay rồi vì thật sự lúc đó rất mệt mỏi và bế tắc. Chuyện gia đình cộng thêm lúc nào cũng phải cố gắng tìm cách làm sao để thật nhanh quay về, rất là áp lực. Rồi khoảng cách khiến mọi cảm xúc trở nên rất mong manh, vài dòng tin nhắn lại ko đủ để bày tỏ hết nỗi niềm. Mọi thứ bọn mình gặp trong cuộc sống rất khác biệt nên 2 đứa không tìm được tiếng nói chung trong mỗi câu chuyện. Rồi thì đi đâu hay làm gì cũng chỉ 1 mình, nhất là những ngày lễ tết không được bên nhau. Những lúc gặp khó khăn không thể cùng nhau vượt qua, cũng không dám chia sẻ nhiều vì sợ người kia sẽ lo lắng. Nói chung mọi thứ không hề dễ dàng.

 

Hình ảnh Hân khóc khi tiễn mình ở sân bay theo mình suốt 2 năm ở Nhật. Mình cảm thấy đau theo nỗi đau của cô ấy. Từ giây phút đó mình đã quyết định là sau này phải yêu thương cô ấy thật nhiều. Hân không phải lý do duy nhất nhưng là lý do lớn nhất để mình quay trở về Việt Nam".

Bỏ nhà, bỏ cửa, bỏ công việc tốt, bỏ cả thế giới để được bên em

Tình yêu vốn dĩ vẫn là chuyện của hai người nhưng hôn nhân thì không. Bố mẹ Nhiên không đồng ý anh lấy vợ và ở lại Việt Nam sinh sống mặc dù họ rất quý mến Hân. Nhưng ở một nơi không có gia đình, không người thân thích, phải làm lại tất cả từ đầu thì bố mẹ Nhiên không thể yên tâm được.

Vậy là chàng trai ấy lại dùng tiếp 2 năm ngắn ngủi để thuyết phục bố mẹ, để ổn định mọi thứ và chuẩn bị cho một gia đình nhỏ. Nhiên chia sẻ: "Mình đã bỏ lại khá nhiều thứ: một đất nước văn minh và đáng sống, một công việc tốt, gia đình, nhà và xe. Mịnh chọn cách ở lại Việt Nam cùng em. Đó là quyết định mà mình chưa bao giờ hối hận hay tiếc nuối".

Và lời hứa có sức nặng tựa cả một thời thanh xuân của người con gái đã được thực hiện. Ngày hôm nay anh cất lên tiếng hát cùng những lời yêu thương gửi tặng cô gái sẽ bước tiếp cùng mình suốt chặng đường đời còn lại. "Anh đã về đây với em này… Cám ơn e, vì đã chờ đợi anh bấy lâu", chỉ mấy bước chân chú rể Ninh Nhiên ra đón cô dâu Ngọc Hân nhưng ai cũng thấy được đó là cả một chặng đường gian nan đến thế nào. Cái nắm tay của ngày hôm nay vô cùng giá trị và ý nghĩa.

Giây phút ấy cô đã rơi nước mắt khi người đàn ông của đời mình cất tiếng hát, giây phút ấy cô biết chắc chắn một điều, sự chờ đợi của mình là xứng đáng. Những khổ đau chính thức khép lại và cánh cửa của ngập tràn yêu thương sắp tới sẽ mở ra.

Cùng ngắm những khoảnh lãng mạn của cặp đôi Ninh Nhiên – Ngọc Hân:

 

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 3.

Bộ ảnh thực hiện theo ý tưởng "Hành trình tình yêu"

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 4.

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 5.

Bắt đầu từ con phố mà họ gặp nhau lần đầu

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 6.

Rồi những lần hẹn hò, tình cảm được vun đắp

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 7.

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 8.

Những nụ cười hạnh phúc…

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 9.

Và rồi họ phải đối mặt với xa cách nghìn trùng

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 10.

Ngày về ngập tràn niềm vui

Chỉ vì một lừa hứa, chàng trai đã bỏ cả sự nghiệp để từ Nhật về Việt Nam viết lên khúc tình ca hạnh phúc - Ảnh 11.

Cuối cùng là một happy ending

 

Theo AfamilyBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất