Thanh toán

Giải thích vì sao vợ chồng thường có khuôn mặt giống nhau

Đăng bởi Marry Doe - 23/07/2020   |   Lượt xem: 9856
Mất đi người mình yêu đau khổ như thế nào?- Bộ tranh gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng
Rất nhiều người cho rằng việc hai người có tướng phu thê hoặc là trở nên giống nhau sau một thời gian dài chung sống với nhau. Chúng ta cũng thường nghe rằng vợ chồng có tướng phu thê thì chắc chắn sẽ chung sống hạnh phúc với nhau suốt đời. Tướng phu thê được quan niệm là do có duyên với nhau từ trước hay do sự ảnh hưởng tương quan nào đó khiến những người xa lạ gặp nhau rồi sẽ lấy nhau sau này.

Những cặp đôi yêu nhau thường giống nhau

Khi hai người yêu nhau lâu, hầu như mọi người đều cảm thấy họ có nét rất giống nhau. Điều này được giải thích là do họ ở bên nhau nhiều, cùng cười, cùng khóc, cùng trải qua rất nhiều cảm xúc tương tự nên cơ mặt cũng một phần vì thế mà thay đổi như nhau. Giải thích vì sao vợ chồng thường có khuôn mặt giống nhau Marry Thêm vào đó, hai người thường xuyên đăng ảnh và đi cùng nhau thì khi ai đó bắt gặp một người sẽ liên tưởng và hình dung ra ngay người kia. Có thể đó chính là lý do khiến mọi người có cảm nhận rằng những người yêu nhau lâu có nét giống nhau.

Lý giải nguyên nhân

Các nhà khoa học đã đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này bằng cách tiến hành một cuộc khảo sát bằng việc đánh giá vẻ bề ngoài, tính cách và tuổi tác của 160 cặp vợ chồng và các đôi yêu nhau. Những người được đánh giá sẽ có những bức ảnh riêng biệt để các nhà khoa học không nhận ra ai là vợ/chồng của nhau. Trấn Thành - Hari Won: Đôi vợ chồng chăm diện đồ đôi nhất showbiz Việt Marry Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì kết luận được đưa ra là những cặp đôi có đặc điểm giống nhau về vẻ bề ngoài thường là vợ chồng của nhau. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng các cặp đôi càng có thời gian yêu nhau và sống chung lâu dài thì họ càng trở nên giống nhau. Các nhà khoa học đã đưa ra vài giả thuyết hợp lý rằng, đó là do trải nghiệm được phản ánh qua khuôn mặt. Những cặp đôi hạnh phúc và cười nhiều sẽ phát triển cơ mặt cũng như nếp nhăn liên quan đến việc cười. Vì sao vợ chồng thường có khuôn mặt giống nhau? - Phụ Nữ News MarryNgoài ra tác động của gen cũng được coi là một nguyên nhân. Một nghiên cứu cho thấy các cặp đôi có kiểu gen giống nhau sẽ có khả năng lấy nhau cao hơn là những người khác kiểu gen. Có thể những người cùng kiểu gen sẽ tìm cho mình sự đồng điệu và hòa hợp hơn về tâm hồn. Tiếp đến chế độ dinh dưỡng cũng được coi là một nguyên nhân. Dĩ nhiên việc béo hay gầy còn tùy thuộc vào việc ăn uống cùng như cơ địa từng người. Tuy nhiên ví dụ nếu bữa ăn của một cặp vợ chồng có nhiều món chứa chất béo thì sau một thời gian dài khuôn mặt hay vóc dáng của họ có thể trở nên mập mạp hơn. Môi trường cũng có thể được coi là lý do. Các cặp vợ chồng sống trong cùng một nhà hoặc cặp đôi yêu nhau sống trong cùng một điều kiện thời tiết, khí hậu thì các tấc động từ bên ngoài vào làn da như nắng, mưa, nhiệt độ, độ ẩm là giống nhau. Khi đó họ có nét giống nhau về làn da và nhiều điểm khác. 9 cặp đôi Vbiz có tướng phu thê không lệch 1 li MarryCon người thường có thói quen chọn bạn đời có nhiều nét tương đồng về tính cách, sở thích để hòa hợp hơn. Rất nhiều người cho rằng việc hai người có tướng phu thê hoặc là trở nên giống nhau sau thời gian dài chung sống thực sự là điều vô cùng hạnh phúc. Xem thêm: Có “Nét Phu Thê” Những Cặp Vợ Chồng Sẽ Ăn Đời Ở Kiếp

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào