Vợ chồng làm được cả 5 việc này sẽ luôn hạnh phúc bên nhau cả đời

08:56, 27/02/2020 bởi: Brides
 0 bình luận  1 love

Khi cưới vợ, cưới chồng, ai mà chẳng mong muốn sẽ có 1 mái ấm gia đình hạnh phúc, sẽ cùng nửa kia chung sống vui vẻ tới đầu bạc răng long? Thế nhưng, đâu phải ai cũng làm được điều đó, nói thì có vẻ dễ dàng nhưng để thực hiện thì cần phải […]

Khi cưới vợ, cưới chồng, ai mà chẳng mong muốn sẽ có 1 mái ấm gia đình hạnh phúc, sẽ cùng nửa kia chung sống vui vẻ tới đầu bạc răng long?

Thế nhưng, đâu phải ai cũng làm được điều đó, nói thì có vẻ dễ dàng nhưng để thực hiện thì cần phải bỏ ra rất nhiều công sức và tấm lòng. Nếu bạn cũng đang có 1 người vợ/ chồng mong muốn gắn kết đến cuối đời, hãy đừng quên làm 5 việc này thường xuyên để tình cảm vợ chồng bạn ngày càng mặn nồng và không bao giờ lìa xa được.

Tôn trọng nhau

Nhiều người thường nghĩ đã là vợ chồng thì không cần tôn trọng nhau nữa, những gì bỗ bã, xấu xa nhất đều phô hết ra trước mặt đối phương, nhưng sự thật, càng thân thiết, chúng ta càng nên tôn trọng , đối với bất kỳ ai cũng vậy.

Người xưa có câu “Vợ chồng tương kính như khách” ý chỉ dù là vợ chồng vẫn phải xem nhau như khách quý, có sự kính trọng nhau thì mới sống với nhau lâu dài được.

Một gia đình thiếu đi sự tôn trọng giữa vợ và chồng, mà 1 trong 2 xem mình là nhất, chỉ đạo, ra lệnh cho người kia phải răm rắp nghe theo thì đó hoàn toàn không phải tình yêu và gia đình đó không sớm thì muộn cũng sẽ tan vỡ vì mọi sự chịu đựng đều có giới hạn của nó.

Chia sẻ cùng nhau

Vợ chồng còn yêu nhau nghĩa là còn muốn giao tiếp. Một khi đã giận dỗi, ghét bỏ thì không ai muốn nói chuyện cả.

Vì thế, vợ chồng nên chia sẻ với nhau mỗi ngày để hiểu nhau nhiều hơn, từ đó có thể biết đối phương mong muốn điều gì và đã phải trải qua những chuyện gì. Tình yêu trước tiên phải xuất phát từ sự thấu hiểu, có thấu hiểu mới có sự gắn kết lâu bền.

Thường thì người ta chỉ chia sẻ, tâm sự với những người mà họ tin tưởng, yêu quý nhất, vì thế khi được đối phương tin tưởng chia sẻ, tự nhiên người kia cũng cảm giác được tôn trọng và đối xử ngược lại như vậy.

Bao dung hơn

Không một ai là hoàn hảo cả, khi yêu có thể ta thấy nửa kia của mình thật tốt, thật lung linh. Nhưng tới khi cưới về rồi lại cảm giác người đó thật đáng ghét, vô tâm, xấu tính…

Những khiếm khuyết thì ai cũng có, vì thế đừng bao giờ ép người bạn đời của mình trở nên hoàn hảo theo cách mình mong muốn. Bạn nên biết bao dung với những điều chưa tốt và cả 2 cố gắng cùng nhau nỗ lực, thay đổi tích cực để mỗi ngày được tốt hơn ngày hôm qua.

Bao dung là 1 đức tính không thể thiếu nếu muốn bên nhau trọn đời.

Âu yếm nhiều hơn

Khi yêu, ai cũng muốn âu yếm, nhưng khi cưới về rồi, ngày nào cũng chạm mặt sẽ gây nên cảm giác hơi chán . Thậm chí, nhiều cặp vợ chồng có con cái rồi thì ngại âu yếm hay nói những lời ngọt ngào dành cho nửa kia của mình.

Tuy nhiên, chính điều đó sẽ khiến tình cảm của 2 người trở nên nhạt dần. Dù có già 80 tuổi, các bạn vẫn là vợ chồng và vẫn nên âu yếm, dành tình yêu mỗi ngày cho nhau.

Giúp đỡ nhau trong mọi việc

Kể cả công việc ngoài xã hội, nếu có thể hãy giúp đỡ người bạn đời của bạn. Đó là chưa kể công việc nhà, đương nhiên 1 đôi vợ chồng hạnh phúc cần phải cùng nhau làm mọi việc.

Nên nhớ, việc nhà không thể là việc của riêng người phụ nữ mà nó là việc của tất cả những thành viên trong gia đình.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất