Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 1 năm 2018

10:02, 16/11/2017 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Lập gia đình là một trong những việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người, vì thế việc xem ngày đẹp để cưới hỏi là việc trọng đại không chỉ với bản thân mà còn với cả gia đình. Lựa chọn xem ngày tốt cưới hỏi sẽ là việc gia đình các cặp đôi cần phải làm.

Bao nhiêu ngày tốt để cưới hỏi trong tháng 1 năm 2018?

Tháng 1/2018 có tất cả 31 ngày trong đó có đến 17 ngày được xem là ngày tốt bao gồm các ngày: 1, 2, 3, 4, 9, 10, 11, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 27, 29, 31/1 (dương lịch) . Thông thường, các bậc phụ huynh thường xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng của con theo đúng phong tục tập quán của dân tộc bởi nó liên quan đến ý nghĩa tâm linh của người Việt.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 1 năm 2018

Ảnh nguồn internet

Để xem ngày cưới năm 2018, nhiều gia đình đã phải đi xem xét ngày tháng từ trước đó rất lâu để chọn được ngày thích hợp tổ chức ăn hỏi, đám cưới. Tuy truyền thống và tập tục của mỗi gia đình là khác nhau, nhưng những gì thuộc về nghi lễ, tâm linh thì không thể lơ là vì theo quan niệm đó là hạnh phúc cả đời của mỗi con người bởi vậy bất cứ gia đình nào cũng cần xem ngày tốt cưới hỏi trong năm cho con cái.

Vì vậy mà cần phải xem ngày tốt kết hôn, có sự chứng dám, chúc phúc của gia tiên, họ hàng để được sống vui vẻ, hạnh phúc với nhau.

Việc cần làm để chuẩn bị cưới hỏi, kết hôn

Thời điểm tháng 1/ 2018 rơi vào những tháng cuối của năm Đinh Dậu, và cũng là thời điểm đẹp để kết hôn, vì thế mà nhiều gia đình đã xem ngày cưới theo tuổi tháng 1, rậm rạm chuẩn bị mọi khâu để có thể hoàn tất việc hệ trọng trong năm cũ. Gia đình có thêm dâu hiền, rể thảo. Hạnh phúc khi tết đến sum vầy được thêm con, thêm cháu.

Nhà gái cần làm những gì?

Với gia đình nhà gái thì cần xem tuổi lấy chồng. Không phải tuổi nào ngày nào cũng phù hợp để kết hôn, có những điều đại kỵ cần tránh nếu không muốn đau khổ, dằn vặt về sau. Ví dụ như không nên cưới vào những tuổi có đuôi la 1, 3, 6, 8 – tuổi kim lâu để tránh những rủi ro như hôn nhân tan vỡ, con cái hiếm muộn, khó nuôi,…

Nhà trai cũng cần xem tuổi

Còn đối với gia đình nhà trai, việc xem tuổi cưới vợ cũng là điều cần phải thực hiện. Lựa chọn người phù hợp nhưng vẫn phải xem tuổi của hai người có hợp nhau không, xem tuổi từ đó xem ngày tốt cưới hỏi.

Ví dụ như việc tổ chức đám xin, cưới hỏi vào đúng ngày rằm, mùng 1. Việc này là không nên quan điểm của nhiều người đó là phạm vào ngày đại kỵ, không được cưới. Nếu cưới vào những ngày này có thể đem đến những vận hạn không hay cho hai vợ chồng như không hòa thuận, của cải vật chất cũng theo đó mà đội nón ra đi… Vì thế chọn ngày cưới trong năm 2018 cần phải hết sức chu đáo, cẩn thận để cuộc sống sau này gặp thuận lợi, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất